Cảnh báo phụ nữ có thể sảy thai nếu ăn hơn 10 quả vải/lần?


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Cảnh báo phụ nữ có thể sảy thai nếu ăn hơn 10 quả vải/lần?

Vải là một loại quả phổ biến chứa nhiều chất dinh dưỡng những không phải ai cũng biết ăn đúng cách. Đặc biệt, phụ nữ mang thai ăn quá nhiều vải có thể bị sảy thai?

Cảnh báo phụ nữ có thể sảy thai nếu ăn hơn 10 quả vải/lần?

Cảnh báo phụ nữ có thể sảy thai nếu ăn hơn 10 quả vải/lần?

Chuyên gia y tế khuyến cáo nếu phụ nữ đang mang thai ăn quá 10 quả 1 lần thì sẽ bị nong gan, đau rát lưỡi họn, buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi…thậm chí có thể thể gây nguy hiểm cho thai nhi. Vì thế nếu bạn ăn vải nên đặc biệt lưu ý những đối tượng cần hạn chế ăn loại quả này như sau:

 Phụ nữ không nên ăn quá 10 quả/lần

Phụ nữ là đối tượng cần đặc biệt về chế độ ăn  uống và sinh hoạt, nếu không biết cách thì cả mẹ và con đều có thể gặp nguy hiểm bất kỳ lúc nào. Cụ thể là với quả vải. Theo chia sẻ của bác sĩ, giảng viên đang giảng dạy các lớp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì nếu phụ mang tahi ăn nhiều vải quá 10 quả thì có thể mắc một số dấu hiệu là: nóng trong, nhiệt miệng, đau rát lưỡi họng, thậm còn cảm thấy buồn nôn, hoa mắt chóng mặt, tụt huyết áp hay chân tay mỏi rã rời, đau nhức, khó chịu…Tất cả có thể khiến nguy cơ sảy thai hay đẻ non cao hơn nếu thể trạng kém.

Còn đối với đối tượng khác là trẻ em thì chỉ nên ăn 3 – 4 quả 1 lần ăn nếu không có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe bởi vì lượng đường, chất và nóng từ vải rất cao. Đặc biệt trẻ có thể gặp huy hiểm đến tính mạng nếu để tự ăn và nuốt hay hóc hạt vải, ngạt đường thở, khí quản…cách tốt nhất là bạn nên bóc hạt riêng để trẻ ăn.

Không ăn vải khi đói có thể khiến bạn bị say đường

Bạn có thể nhận thấy rằng vải là một loại quả có lượng đường rất cao, rất ngọt và tính nóng. Chính vì lý do này mà bạn nên hết sức hạn chế ăn vải khi đói và cơ thể mệt mỏi bởi vì khi cơ thể đang cần năng lượng mà ăn vải thì bổ sung lượng đường quá lớn trong một thời gian ngắn có thể gây say cho cơ thể. Đó là một hiện tượng khá phổ biến với các triệu chứng như sau: thường xuyên cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, chân tay bủn rủn, khó chịu, thậm chí tụt huyết áp nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế các chuyên gia y tế khuyến cáo bạn nên ăn vải sau khi ăn cơm khoảng 1 tiếng để ổn định lượng muối và không bị nóng khi ăn vải. Đây cũng là kinh nghiệm của người thân một học viên theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thường xuyên áp dụng và mang lại hiệu quả cao.

Không nên ăn vải khi đói vì bạn có thể bị say đường

Không nên ăn vải khi đói vì bạn có thể bị say đường 

Người bị thủy đậu không nên ăn vải

Theo quan niệm của những người am hiểu về bệnh thủy đầu thì người bệnh nên kiêng đồ nóng, gió, nước, lửa, trong khi đó quả vải có tính nóng rất cao. Chính vì thế nếu bạn đã có các nốt thủy đậu thì nến tránh ăn vải để bảo vệ bản thân tránh nguy cơ bị vỡ nốt, bội nhiễm, gây nguy hiểm cho bản thân. Ăn nhiều sẽ khiến cho bệnh nặng hơn và cơ thể cảm thấy mệt mỏi hơn. Đặc biệt là trẻ em và người có sức đề kháng yếu.

Không ăn khi cơ thể đang bị nhiệt, mắc bệnh có đờm

Tương tự như trên, vải là quả đặc trưng cho tính nóng nên khi cơ thể đã bị nhiệt thì tuyệt đối không nên ăn vải vì quả này có thể khiến bạn bị nổi ban, nhiệt miệng, gan nóng và nhiều hệ lụy khác. Khi trẻ em mắc bệnh có đờm thì tuyệt đối không cho ăn vải vì có thể quả này sẽ làm đờm nhiều hơn và bệnh nặng hơn. Ý kiến này được nhiều bạn học viên đang theo học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đồng tình. Với kiến thức chuyên môn thì họ đủ hiểu cơ thể nhiệt sẽ gặp nguy hiểm nếu ăn vải, đặc biệt là ăn quá nhiều.

Người bị bệnh tiểu đường không nên ăn vải

 Trẻ con nên được bóc thịt vải ra để tránh bị hóc hạt

Trẻ con nên được bóc thịt vải ra để tránh bị hóc hạt

Cuối cùng là vải cũng sẽ nên tránh với đối tượng đang bị mắc bệnh tiểu đường bởi vì lượng đường trong vải rất cao mà bệnh nhân mắc bệnh này thì nên hạn chế đường để tránh làm hạ lượng đường huyết trong máu. Phụ nữ mang thai mắc tiểu đường thì nên tuyệt đối tránh ăn vải vì có thể sẽ ảnh hưởng đến thai kỳ. Cụ thể khi ăn vải thì sẽ no và không ăn được các tinh bột khiến cho việc hạ đường huyết diễn ra thường xuyên hơn.Trong điều kiện đó, gan sẽ không thể chuyển hóa hết được frucotose cùng một lúc và lượng đường trong máu sẽ tăng cao bất thường gây nguy hiểm cho cơ thể người bệnh. vì thế để tránh nóng thì bạn nên ăn cả phần lớp trắng trong quả vải.

Trang Minh – caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212