Các địa phương mở Cổng thông tin công bố điểm thi THPT Quốc gia


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Các địa phương mở Cổng thông tin công bố điểm thi THPT Quốc gia 

Đến thời điểm hiện tại, hầu hết địa phương trên cả nước đã hoàn thành công tác chấm thi THPT Quốc gia năm 2018 hoàn tất. Hiện hội đồng đã gửi dữ liệu điểm về Sở chuẩn bị công bố điểm thi đến phụ huynh và thí sinh.

Danh sách

Danh sách địa phương mở Cổng thông tin công bố điểm thi THPT Quốc gia 

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lên kế hoạch chậm nhất vào ngày 11/7 tới, các Sở Giáo dục và Đào tạo trên cả nước sẽ chính thức công bố điểm thi THPT Quốc gia chính thức đến các thí sinh. Hôm nay, 10/7, nhiều tỉnh thành đã gửi dữ liệu điểm về Sở và mở Cổng thông tin để phụ huynh và thí sinh tra cứu điểm thi của mình.

Hầu hết các địa phương đều hoàn thành công tác chấm thi THPT Quốc gia

Theo cập nhật mới nhất từ ban tư vấn tuyển sinh về Kỳ thi THPT Quốc gia của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cho thấy công tác chấm thi của nhiều địa phương đã hoàn tất. Hầu hết các Hội đồng chấm thi đã gửi điểm xuống Sở Giáo dục và Đào tạo để chuẩn bị mở Cổng thông tin để công bố điểm chính thức đến thí sinh và phụ huynh trên cả nước. Dự tính đến ngày 11/7 tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi đến các thí sinh chính thức.

Theo cập nhật từ ban tư vấn tuyển sinh thì đến thời điểm này, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã chấm xong bài thi các môn THPT quốc gia năm 2018 và gửi dữ liệu về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo thống kê mới nhất, đã có bài thi đạt điểm tuyệt đối ở các môn trắc nghiệm nhất là môn Toán. So với phổ điểm năm 2017 thì có thể nhận thấy điểm 10 năm nay rất hiếm và có thể nhận thấy không còn cơn mưa điểm 10 như các môn trắc nghiệm năm ngoái. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho dự đoán điểm chuẩn ở nhiều trường đại học trên cả nước sẽ giảm, từ 3 – 5 điểm. Một sinh viên học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật tin tức trên báo chí cho biết đã có một số địa phương công bố địa chỉ cổng thông tin để thí sinh tra cứu điểm của mình. Đó là: Tính đến ngày 8/7 tỉnh Phú Thọ đã chấm thi THPT quốc gia năm 2018 xong. Còn ở tỉnh Quảng Trị cũng thông tin hoàn tất công tác chấm thi và Sở đang làm các thủ tục để gửi dữ liệu điểm thi về Bộ GD-ĐT luôn trong ngày. Vĩnh Phúc, Nam Định cũng đã chấm thi xong và gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT từ ngày 6/7. Tại Nam Định đã có nhiều bài thi môn Ngữ Văn có điểm từ 9 trở lên. Nghệ An đã gửi dữ liệu kết quả về Bộ GD-ĐT từ 6/7 và Hải Phòng dự kiến hôm nay xong. Như vậy, tính đến thời điểm hôm nay, nhiều địa phương đã chấm xong và gửi điểm về Sở chuẩn bị công bố trong ngày 11/7 tới.

Hầu hết các địa phương đều hoàn thành công tác chấm thi THPT Quốc gia

Hầu hết các địa phương đều hoàn thành công tác chấm thi THPT Quốc gia

Hướng dẫn thí sinh 2 cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018

Ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cập nhật từ ngày 11/7 theo đúng kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2018 theo 2 cách sau đây:

  • Cách 1:

Thí sinh có thể truy cập vào website: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sau đó nhập số báo danh và họ tên thí sinh để đăng nhập và xem điểm thi THPT 2018 nếu như đã có dữ liệu trên hệ thống. Cũng tại đây, thí sinh có thể tra cứu thông tin tuyển sinh hay thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng theo đúng quy định.

  • Cách 2:

Thí sinh tra cứu điểm thi THPT 2018 bằng cách truy cập vào cổng thông tin của các Sở Giáo dục Đào tạo của 63 tỉnh thành để xem điểm thi của mình.

Ví dụ, thí sinh dự thi tại TPHCM tra cứu điểm thi THPT 2018 tại website ở địa chỉ: hcm.edu.vn, thí sinh tại Hà Nội tra cứu điểm thi THPT 2018 tại trang web: hanoi.edu.vn…sao cho phù hợp với địa phương mà thí sinh dự thi.

Hướng dẫn thí sinh 2 cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018

Hướng dẫn thí sinh 2 cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018

Sau khi biết điểm thi THPT 2018, thí sinh có thể phúc khảo bài thi và thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2018 theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ở các mốc thời gian. Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT, nếu muốn phúc khảo bài thi của mình, thí sinh sẽ phải nộp đơn phúc khảo kết quả bài thi tốt nghiệp THPT năm 2018 tại chính nơi thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp. Sau đó, hội đồng dự thi sẽ tiếp nhận đơn phúc khảo trong vòng 10 ngày kể từ khi công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018. Sau thời gian 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi sẽ công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh theo đúng quy định.

Trang Minh

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212