Bộ trưởng Tiến yêu cầu nhân viên y tế tập thể dục 2 lần/ngày


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Bộ trưởng Tiến yêu cầu nhân viên y tế tập thể dục 2 lần/ngày

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định cơ quan của Bộ Y tế bắt đầu khởi động chương trình tập thể dục ngay ở tại công sở. Cụ thể, nhân viên y tế tập ngày 2 lần.

Bộ trưởng Tiến yêu cầu nhân viên y tế tập thể dục 2 lần/ngày

Bộ trưởng Tiến yêu cầu nhân viên y tế tập thể dục 2 lần/ngày

Theo đó, phương pháp tập thể dục đều đặn 2 lần/ngày này có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, ngăn ngừa nhiều bệnh như tăng huyết áp, tim mạch và ung thư cho những người đang làm ngành Y.

Yêu cầu cán bộ ngành Y tập thể dục ngày 2 lần tại công sở giữa các buổi họp

Theo thông tin trên trang tin tức y tế mới nhất của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì Bộ trưởng Bộ Y tế, Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ yêu cầu cán bộ công tác trong ngành Y trên cả nước phải tập thể dục 2 lần 1 ngày để nâng cao sức khỏe và phòng tránh nhiều bệnh tật. Theo đó, nữ Bộ trưởng còn khẳng định hiện nay có đến 70% các ca tử vong tại Việt Nam đều liên quan đến bệnh không lây nhiễm do, tăng huyết áp, tim mạch, ung thư do lối sống, lười vận động mỗi ngày.

Bên cạnh đó, khi bị bệnh phải vào bệnh viện điều trị rất tốn kém, phải gắn chặt với bệnh viện trong một thời gian dài. Trong khi đó việc ăn uống điều độ, thể dục thể thao, rèn luyện cơ thể hằng ngày, hạn chế rượu bia, không hút thuốc lá…đều là thói quen tốt sẽ giúp chúng ta khỏe mạnh, phòng ngừa các bệnh lý này một cách hiệu quả. Vì thế, Bộ Y tế bắt đầu khởi động chương trình tập thể dục ngay tại công sở. Theo Bộ trưởng Tiến việc tập thể dục bắt đầu từ những cuộc họp giao ban Bộ Y tế, tiến tới ngày tập 2 lần ngay tại công sở, giữa các buổi họp, chỉ vào phút đứng dậy vận động ngay tại chỗ vẫn mang lại những giá trị hữu ích cho sức khỏe.

Bà Tiến cũng cho biết: Bản thân bà sau khi đứng dậy tập tại chỗ chỉ vài phút, với 9 động tác thấy rất dễ chịu, thoải mái, nhẹ người. Bà nói: “Khi ngồi nhiều làm việc, tôi rất khó chịu, đau mỏi người, mỏi mắt. Đứng dậy vận động sẽ dễ chịu hơn”. Việc này cũng nhận được sự đồng tình của nhiều người đang công tác trong ngành Y, trong đó có Điều Dưỡng H. hiện đang làm ở một bệnh viện ở Hà Nội, đã từng theo học Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Yêu cầu cán bộ ngành Y tập thể dục ngày 2 lần tại công sở giữa các buổi họp

Yêu cầu cán bộ ngành Y tập thể dục ngày 2 lần tại công sở giữa các buổi họp

Bộ Y tế sẽ triển khai tập thể dục trong giờ làm việc như thế nào?

Theo đó, theo kế hoạch thì việc tập thể dục tại công sở chính thức được thực hiện tại cuộc họp giao bạn Bộ Y tế ngày 8/1 và sẽ tiếp tục được khởi động, trước mắt là cơ quan bộ, cán bộ ngành y, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, các bệnh viện, y tế dự phòng, văn phòng sở, văn phòng TTYT. Sau đó, Bộ Y tế sẽ gửi đến các cơ sở y tế tại các tỉnh thành trên cả nước để mở rộng mô hình này. Nếu các Bộ ngành khác có quan tâm, Bộ Y tế cũng sẵn sàng hỗ trợ các chương trình tập thể dục tại công sở để nâng cao sức khỏe cho cán bộ trong ngành.

Theo đó, “giáo trình” các bài tập thể dục đã được các cán bộ, lãnh đạo Cục, Vụ, đơn vị trong Bộ Y tế tập hợp, sưu tầm, đánh giá và đưa vào “thử nghiệm” từ đầu tuần này. Các bài tập này dựa trên kinh nghiệm, bài học của trong nước, nước ngoài như Nhật Bản và một số nước ASEAN như Thái Lan, Singapore…thông tin này hiện đang được sự quan tâm rất lớn từ cán bộ trong và ngoài ngành Y.

Trang Minh

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212