Bình Định: Một sản phụ tử vong sau mổ sinh


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Bình Định: Một sản phụ tử vong sau mổ sinh

Tại Trung tâm y tế huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, một sản phụ sau khi mổ sinh xong, được đưa ra phòng hậu phẫu thì lên cơn co giật, tím tái toàn thân, được chuyển viện lên tuyến trên, nhưng sau đó đã tử vong.

Bình Định: Một sản phụ

Ảnh minh họa

Sản phụ Võ Thị Bích Liễu (26 tuổi) trú xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định mang thai 38 tuần tuổi, khi đi khám thì phát hiện thai bị nhau quấn cổ 2 vòng nên vợ chồng anh được khuyên phải nhập viện. Vào sáng ngày 13/7/2019, gia đình đưa chị Võ Thị Bích Liễu vào Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định nhập viện, 1giờ chiều cùng ngày, chị Võ Thị Bích Liễu được đưa vào phòng mổ. Khoảng 1 tiếng đồng hồ, bé được đưa ra khỏi phòng mổ, mẹ cũng được đưa ra phòng hậu phẫu. Sau đó, sản phụ Võ Thị Bích Liễu lên cơn co giật, tím tái toàn thân và được các bác sĩ tại trung tâm tiến hành cấp cứu. Gia đình chị Võ Thị Bích Liễu yêu cầu phải chuyển chị Võ Thị Bích Liễu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định ở thành phố Quy Nhơn cấp cứu. Tuy nhiên, sản phụ Võ Thị Bích Liễu đã tử vong trước khi đến Bệnh viện tuyến trên.

Bác sĩ Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định thông tin, trên địa bàn tỉnh có sự việc một sản phụ tử vong sau ca mổ đẻ vào ngày 13/7. Hiện đã tiến hành mổ tử thi để xác định rõ nguyên nhân sản phụ tử vong, chiều qua, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng động viên gia đình để cho khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân cái chết của sản phụ Võ Thị Bích Liễu: Đối với trường hợp sản phụ tử vong sau mổ đẻ, chúng tôi đã nhận được thông tin và chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn thực hiện các quy trình tiếp theo. Tức là họp hội đồng chuyên môn, kiểm thảo tử vong trên cơ sở đó báo cáo cho Sở Y tế. Sở Y tế sẽ tiếp tục làm các bước tiếp theo để làm rõ nguyên nhân gây ra tử vong của trường hợp này.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Nguồn http://baodansinh.vn/binh-dinh-mot-san-phu-tu-vong-sau-mo-sinh-d101692.html

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212