Bí quyết xin việc cho sinh viên ngành Dược mới ra trường


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Bí quyết xin việc cho sinh viên ngành Dược mới ra trường

30% nhà tuyển dụng quyết định nhận ứng viên phỏng vấn hay không trong vòng 90 giây đầu tiên. Dưới đây là những bí quyết xin việc cho sinh viên ngành Dược hiệu quả nhất.

Bí quyết xin việc cho sinh viên ngành Dược mới ra trường

Bí quyết xin việc cho sinh viên ngành Dược mới ra trường

Quy trình phỏng vấn Dược sĩ như thế nào?

Tại các công ty Dược phẩm trong nước, thông thường quy trình phỏng vấn Dược sĩ sẽ lọc hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên nếu bạn muốn phỏng vấn tại Công ty, xí nghiệp Dược phẩm nước ngoài, quá trình phỏng vấn khắc nghiệt hơn rất nhiều với 3 – 4 vòng phỏng vấn. Trong đó, vòng đầu tiên do Sếp trực tiếp phỏng vấn bạn, các vòng tiếp theo ở những vị trí cao hơn, vòng cuối cùng thường là vòng phỏng vấn của nhân sự, một số công ty có thể đi theo quy trình ngược lại. Tuy nhiên để làm việc tại Công ty nước ngoài, bạn cần có trình độ chuyên môn và tính kỷ luật cao độ để hoàn thành công việc, tương xứng với mức lương mà mình được nhận.

Các hình thức phỏng vấn Dược sĩ

  • Hình thức phỏng vấn nhiều ứng viên Dược sĩ một lúc:

Với những trường hợp công ty có số lượng ứng viên lớn, vòng đầu tiên Dược sĩ sẽ được phỏng vấn theo nhóm 5 – 10 người để trả lời những câu hỏi, tình huống của một hoặc nhiều leader cùng làm ban giám khảo.

Ở vòng này, tất cả ứng viên trong cùng một nhóm sẽ được nhận câu hỏi về các chủ đề liên quan đến ngành Dược sau đó thuyết trình về chủ đề đó. Tiêu chí chính để nhà tuyển dụng đánh giá trình độ của bạn dựa vào: khả năng thuyết trình, khả năng giao tiếp, khả năng giải quyết tình huống cũng như những hiểu biết của bạn về công việc ngành Dược.

  • Hình thức phỏng vấn một ứng viên Dược sĩ.

Đa số các công ty Dược đều phỏng vấn theo hình thức này để nhà tuyển dụng có thể hiểu nhiều hơn về ứng viên. Mỗi nhà tuyển dụng sẽ có những câu hỏi phỏng vấn và tình huống giả định khác nhau, tuy nhiên khi bạn đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Dược, có đủ kiến thức và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, hãy tự tin trả lời trong hiểu biết và nói lên quan điểm của mình. Không nên trả lời dài dòng hoặc thuyết giảng, cố gắng thật ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu không lan man.

Một số tình huống thường gặp bạn có thể tham khảo như: “Nếu bác sĩ so sánh sản phẩm của bạn đang bán với đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ làm gì để thuyết phục bác sĩ?”,  “Bạn nghĩ gì về hoạt động hoa hồng dành cho Dược Sĩ ?”…

Các hình thức phỏng vấn Dược sĩ

Các hình thức phỏng vấn Dược sĩ

Những bí quyết để có buổi phỏng vấn thành công

Dược sĩ Đặng Nam Anh – giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ, bên cạnh nền tảng kiến thức, sự thân thiện, cởi mở, không khí tự nhiên, vui vẻ trong suốt buổi phỏng vấn sẽ là yếu tố giúp bạn thành công.

Thực tế trong một cuộc khảo sát với hơn 2000 doanh nghiệp, có tới 30% nhà tuyển dụng quyết định tuyển dụng ứng viên hay không trong 90 giây đầu tiên. Bởi vậy ấn tượng ban đầu quyết định rất nhiều đến khả năng trượt hay trúng tuyển của bạn. Do đó bên cạnh sự chuẩn bị về kiến thức, hãy xây dựng cho mình một phong cách chỉn chu, sạch sẽ khi đi phỏng vấn nhé!

Giao tiếp bằng mắt cũng là điểm nhấn quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có tới hơn 2/3 ứng viên thường xuyên nhìn xuống khi phỏng vấn và hơn 1/3 ứng viên tiết kiệm quá mức nụ cười. Việc tự tin nhìn thẳng và giữ thần thái tươi tỉnh thể hiện bạn là người sẵn sàng, chủ động và tạo cảm khác thoải mái cho người đối diện ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả phỏng vấn của bạn đấy!

Điều cần làm sau khi phỏng vấn

Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, dù thành công hay không đều mang đến cho bạn một trải nghiệm. Do đó hãy nhìn nhận lại buổi phỏng vấn và thể hiện sự chuyên nghiệp của mình qua những điều sau:

  • Nói lời cảm ơn và chúc công ty/doanh nghiệp phát triển.
  • Nghiêm túc nhìn lại những kiến thức và kỹ năng của mình thể hiện trong buổi phỏng vấn để rút kinh nghiệm cho bản thân.
  • Phỏng vấn là một nghệ thuật, đôi khi bạn sẽ phải thất bại nhiều lần trước khi thành công, do đó đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình, bạn nhé!

 Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Năm 2017, Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các lớp Cao đẳng Dược chính quy với hình thức tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Thí sinh nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212