Bệnh nhân tử vong sau 4 giờ nhập viện: Đình chỉ bác sĩ và trưởng ekip


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh nhân tử vong sau 4 giờ nhập viện: Đình chỉ bác sĩ và trưởng ekip

Bệnh viện Chợ Rẫy vừa đình chỉ công tác của một bác sĩ và trưởng ekip trực cấp cứu thiếu kinh nghiệm, không thực hiện thăm khám kịp thời cho bệnh nhân.

Khoa cấp cứu BV Chợ Rẫy (Ảnh: Pháp luật TP HCM)

Khoa cấp cứu BV Chợ Rẫy (Ảnh: Pháp luật TP HCM)

Bệnh viện Chợ Rẫy vừa đình chỉ công tác của một bác sĩ và trưởng ekip trực cấp cứu thiếu kinh nghiệm, không thực hiện thăm khám kịp thời cho bệnh nhân Nguyễn Thị Trí, 57 tuổi, trú tại Quận 8, TP HCM khiến người này bị tử vong sau 4 giờ nhập viện.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Trí bị bệnh tiểu đường mạn tính và huyết khối tĩnh mạch chân trái, được đưa vào cấp cứu từ 19h ngày 9/7 trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc được và được lưu theo dõi tại khoa cấp cứu.

Trên đường đi nhập viện, bệnh nhân đã được chẩn đoán hôn mê, hạ đường huyết và được truyền đường ưu trương nên tỉnh lại. Đến 23h10’ cùng ngày, bệnh nhân hôn mê, ngưng hô hấp tuần hoàn. Các bác sĩ thực hiện cấp cứu và hồi sức tích cực, nhưng bệnh nhân không qua khỏi. Bà được chẩn đoán tử vong do hôn mê sau ngưng hô hấp, tuần hoàn/ đái tháo đường type 2.

Theo anh Trần Quốc Cường, con trai nạn nhân thì trong suốt gần 4 giờ đồng hồ, mẹ anh được bố trí nằm trong phòng cấp cứu nhưng không được các bác sĩ thăm khám, cho đến khi bệnh nhân ngưng tim, hạ huyết áp và qua đời. Nhiều lần xin vào phòng cấp cứu chăm sóc mẹ nhưng anh Cường cũng bị đuổi ra ngoài. Ngay sau khi người mẹ qua đời, anh đã gọi điện vào đường dây nóng của Bộ Y tế để phản ánh vụ việc.

Bác sĩ Chuyên khoa 2 Phạm Thanh Việt – Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đây là sự cố đáng tiếc và bệnh viện gửi lời chia buồn đến gia đình bệnh nhân Nguyễn Thị Trí.

Ban giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy bước đầu nhận định bác sĩ khám bệnh chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý trên bệnh nhân có nhiều bệnh, chưa nhận định chính xác tình trạng của người bệnh, chưa tiên lượng được diễn biến có thể xảy ra. Trưởng tua trực cấp cứu theo dõi chưa sát tua trực. Việc phân công, sắp xếp chưa hợp lý để phát hiện và xử trí kịp thời khi người bệnh có diễn biến bất thường. Ngoài ra, một số nhân viên trong tua trực cấp cứu có thái độ phục vụ và giao tiếp chưa tốt với bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân.

Theo bác sĩ Việt, sau sự cố trên ban giám đốc đơn vị này cũng đã họp với các phòng chức năng, các khoa liên quan để xử lý, nhằm không để xảy ra nguy cơ tương tự. Ban Giám đốc cũng đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với bác sĩ khám ban đầu cho bệnh nhân và trưởng tua trực cấp cứu đêm 9/7. Về kết luận sai sót chuyên môn, bác sĩ Việt cho biết bệnh viện sẽ thông qua hội đồng chuyên môn để kết luận trước khi đưa ra hình thức kỷ luật đối với những cá nhân sai phạm./.

Nguồn https://vov.vn/xa-hoi/benh-nhan-tu-vong-sau-4-gio-nhap-vien-dinh-chi-bac-si-va-truong-ekip-931745.vov

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212