Bác sĩ 30 năm tay nghề ngỡ ngàng khi đỡ đẻ cho trẻ sơ sinh khổng lồ


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Bác sĩ 30 năm tay nghề ngỡ ngàng khi đỡ đẻ cho trẻ sơ sinh khổng lồ

Bác sĩ của trung tâm y tế Texas, Mỹ sau 30 năm hành nghề đã cảm thấy sốc nặng sau khi đỡ đẻ thành công cho một em bé nặng nhất từ trước đến nay với trọng lượng gần 7kg.

Bác sĩ 30 năm tay nghề ngỡ ngàng khi đỡ đẻ cho trẻ sơ sinh khổng lồ

Bác sĩ 30 năm tay nghề ngỡ ngàng khi đỡ đẻ cho trẻ sơ sinh khổng lồ

Được biết, Bố mẹ của bé Ali James Medlock nói rằng bé trai nặng 6,8kg. Đây cũng là đứa trẻ nặng nhất từ trước tới giờ tại bệnh viện Texas Health Arlington Memorial. Sự kiện em bé khổng lồ ra đời đã khiến dư luận hết sức tò mò.

Bé trai ra đời với cân nặng “khủng” gần 7kg khiến cộng đồng mạng xôn xao

Trên trang tin tức ngành Y Dược mới nhất của các bạn sinh viên học Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng vừa mới cung cấp tin tức về việc một bé trai ở Mỹ ra đời với cân nặng khổng lồ. Theo các bác sĩ thực hiện ca mổ tại trung tâm y tế Texas, Mỹ nói rằng, đây là em bé nặng nhất mà ông đỡ đẻ trong suốt 30 năm hành nghề từ trước đến nay. Em bé ra đời với cân nặng khủng khiến nhiều người bất ngờ.

Được biết, bé trai tên Ali James Medlock sinh ngày 12/12/2018 bằng phương pháp sinh mổ với cân nặng 6,8 kg. Theo thông tin được cung cấp bởi người phát ngôn của trung tâm y tế Texas đã xác nhận với USA Today rằng đây chính là đứa bé nặng nhất được sinh ra tại bệnh viện này. Theo lời kể của bà Jennifer Medlock, mẹ của Ali, nói với Laredo’s KVTV-TV thì đầu tiên cô chỉ mong con trai khi sinh ra sẽ nặng khoảng 4,5 kg, như chị gái Annabelle. Bé Annabelle trước đó nặng 4,5 kg lúc chào đời. Đến khi đón con thì chị mới biết bé trai có cân nặng lớn đến như vậy. Người mẹ trẻ hãnh diện nói thêm:  “Chúng tôi không ngờ là hơn 6kg”. Bác sĩ cho biết do bé có cân nặng quá lớn so với trẻ sơ sinh bình thường nên đường huyết và lượng tiểu cầu của Ali khá thấp. Bé đã được đưa vào trung tâm chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh của bệnh viện để chăm sóc tiếp. Hiện cậu bé đã hồi phục và xuất viện vào ngày 19/12/2018.

Bé trai ra đời với cân nặng “khủng” gần 7kg khiến cộng đồng mạng xôn xao

Bé trai ra đời với cân nặng “khủng” gần 7kg khiến cộng đồng mạng xôn xao

Bé trai khổng lồ phải chăm sóc đặc biệt vì đường huyết và tiểu cầu thấp

Mới đây, câu chuyện về bé trai Ali tại Arlington (Mỹ) đã trở thành đề tài thu hút dư luận sau khi chào đời ngày 12/12 với cân nặng 6,8 kg. Theo CNN, đây là em bé sơ sinh nặng nhất từ trước đến nay tại Bệnh viện Arlington. Thông thường, cân nặng trung bình của trẻ sơ sinh khoảng 3,2 kg. Cả bố và mẹ bé là anh chị Jennifer và Eric Medlock, bố mẹ Ali đều cảm thấy vô cùng bất ngờ trước cân nặng khổng lồ của con trai.

Dù Ali to lớn hơn mong đợi, nhà Medlock vẫn vô cùng hạnh phúc vì điều đó. Trả lời KTVT, Jennifer cho biết cô mắc hội chứng buồng trứng đa nang nên rất khó mang thai. Con gái đầu tiên của anh chị trên là Annabelle hiện nay đã hai tuổi là kết quả sau chuỗi ngày điều trị vô sinh.

Chính vì thế, bé trai ra đời với cân nặng gần 7kg thực sự khiến anh chị cảm thấy hết sức hạnh phúc. Sau khi chào đời, Ali nằm một tuần tại phòng chăm sóc đặc biệt do đường huyết và tiểu cầu thấp. Hiện bé trai đã về nhà khỏe mạnh bình thường. Sau ca đỡ đẻ cho sản phụ, bác sĩ đỡ đẻ trong suốt 30 năm hành nghề vẫn cảm thấy chưa hết sốc.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212