Bắc Ninh: Một bé 3 tuổi nhập viện cấp cứu vì bị bỏ quên trên xe đưa đón


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Bắc Ninh: Một bé 3 tuổi nhập viện cấp cứu vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Vào chiều 13/9, Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận một bé trai 3 tuổi vào cấp cứu trong tình trạng bị bỏ quên rất rõ: chỉ số đường huyết giảm thấp kèm theo tình trạng sốt và dấu hiệu mất nước.

của mất nước và sốt. Cụ thể, thông tin được cập nhật từ sáng nay 16/9, một lãnh đạo của Bệnh viện Nhi T.Ư (Hà Nội) xác

Bắc Ninh: Một bé 3 tuổi nhập viện cấp cứu vì bị bỏ quên trên xe đưa đón 

Trước đó, cộng đồng mạng đã được một phen hoang mang trước sự việc một bé trai 6 tuổi tử vong nghi bị bỏ quên xe đưa đón của nhà trường tại Hà Nội. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã yêu cầu báo cáo về sự việc trên.

Bé trai ở Bắc Ninh phải nhập viện cấp cứu vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Trên trang tin tức y tế mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cũng đã chia sẻ thông tin về việc một bé trai 3 tuổi ở Bắc Ninh đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi T.Ư với các dấu hiệu của mất nước và sốt. Cụ thể, thông tin được cập nhật từ sáng nay 16/9, một lãnh đạo của Bệnh viện Nhi T.Ư (Hà Nội) xác nhận việc tiếp nhận bé trai 3 tuổi (ở huyện Tên Du, Bắc Ninh). Được biết, bé được gia đình đưa đến nhập viện chiều 13/9 trong tình trạng cấp cứu với các dấu diệu bị bỏ quên: sốt, tri giác lơ mơ, dấu hiệu mất nước.

Ngay khi nhập việc, cháu bé được các bác sĩ tại đây đã điều trị rất khẩn trương để hồi phục, cân bằng các chỉ số về đường huyết, bù nước, cân bằng điện giải khắc phục mất nước trước đó. Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Minh Điển, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết: “Đến sáng nay 16.9, cháu đã có sức khỏe ổn hơn, nhưng vẫn đang được chăm sóc, điều trị tích cực”. Nói về tình trạng này, các bác sĩ cho biết khoảng 75% cơ thể của con người là nước, cung cấp cho các hoạt động sống: tiểu tiện, đổ mồ hôi, thở, cân bằng thân nhiệt. Mất nước là tình trạng trẻ không được cung cấp đủ nước cần thiết để duy trì hoạt động cơ thể. Vì thế, nếu để mất nước có thể gây huy hiểm có sức khỏe và tính mạng. Ngoài ra, đường cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nếu đường huyết thấp và kéo dài không được xủa trí kịp thời có thể gây nguy tổn thương não, thậm chí tử vong rất nhanh.

Bé trai ở Bắc Ninh phải nhập viện cấp cứu vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Bé trai ở Bắc Ninh phải nhập viện cấp cứu vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Bộ Giáo dục yêu cầu báo cáo vụ bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe

Được biết, theo lời kể của gia đình thì cháu bé đi học vào buổi sáng 1/.6 nhưng, chiều cùng ngày, khoảng 8 – 9 tiếng sau khi con đi học, gia đình được báo đến đón con. Lúc đến nơi thì phụ huynh đã thấy con trong tình trạng sức khỏe bất thường nêu trên nên vội cho con đi cấp cứu. Gia đình cũng tự tìm hiểu, kiểm tra tại lớp, trường thì thấy con trai của mình chưa được đưa vào lớp học.

Trao đổi với báo chí vào sáng nay, 16/9), ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non Bộ GD-ĐT khẳng định báo cáo qua điện thoại, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh khẳng định sự việc xảy ra ở nhóm lớp mầm non tư thục có tên là Đồ Rê Mí tại huyện Tiên Du của tỉnh Bắc Ninh. Sở cũng đang chờ báo cáo cụ thể từ huyện. Ông Minh cho biết đã yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Ninh kiểm tra và xử lý nghiêm vụ việc, báo cáo bằng văn bản về Bộ chậm nhất ngày 16/9. Ông Minh khẳng định: “Sau vụ việc ở trường Gateway, Bộ đã có văn bản yêu cầu chấn chỉnh, siết chặt quy trình đưa đón học sinh nên để xảy ra việc này là rất đáng tiếc”.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212