7 trường ĐH kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết chương trình đào tạo kỹ sư


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

7 trường ĐH kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết chương trình đào tạo kỹ sư

Sáng 27/6, 7 trường đại học chuyên đào tạo kỹ thuật hàng đầu nước ta đã ký kết chương trình đào tạo kỹ sư tại Thành phố Đà Nẵng. Sự kiện thu hút được sự quan tâm của dư luận.

7 trường ĐH kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết chương trình đào tạo kỹ sư

7 trường ĐH kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết chương trình đào tạo kỹ sư

Trong đó có rất nhiều bạn thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020. Dưới đây là thông tin chi tiết được đăng tải trên trang tin của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Các trường đào tạo kỹ sư hàng đầu Việt Nam ký chương trình liên kết

Vào sáng 27/6, tại TP Đà Nẵng, các trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam cùng ký kết thống nhất những nguyên tắc chung trong phát triển chương trình đào tạo kỹ sư. Thông tin trên đã được cập nhật lên trang Kỳ thi THPT Quốc gia của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đến các bạn thí sinh, sinh viên quan tâm.

Cụ thể, lễ ký kết công bố chung với sự tham gia của các trường đại học trong khối kỹ thuật như Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh; Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng; Trường Đại học Xây dựng; Trường Đại học Giao thông Vận tải; Trường Đại học Thủy Lợi và Trường Đại học Mỏ-Địa chất. Chương trình đào tạo của các trường trên sẽ được xây dựng theo hướng chuyên sâu nghề nghiệp với chuẩn chương trình về đầu vào, đầu ra và khối lượng kiến thức, đảm bảo tương đương với trình độ thạc sĩ và đạt bậc 7 theo Khung trình độ quốc gia.

Các bạn sinh viên tham gia chương trình này sẽ hoàn thành tối thiểu là 180 tín chỉ và chất lượng đào tạo được chuẩn hoá. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể học chuyển đổi kiến thức qua lại giữa văn bằng kỹ sư và thạc sĩ. Ngoài ra, chương trình đào tạo còn tổ chức theo hai mô hình chính: Mô hình đào tạo với một chương trình tích hợp cử nhân-kỹ sư cho cùng một ngành, cấp bằng cử nhân và kỹ sư cho người tốt nghiệp (chương trình toàn khoá được thiết kế cho thời gian đào tạo 5 năm hoặc 5,5 năm); mô hình đào tạo 2 giai đoạn với 2 chương trình, tương ứng với hai trình độ cử nhân và kỹ sư cho cùng ngành đào tạo hoặc các ngành gần, cấp bằng cử nhân và kỹ sư sau khi kết thúc từng giai đoạn. Vì thế, nếu các bạn thí sinh muốn đăng ký theo học cần chú ý thông tin này. Tin tức liên tục được cập nhật lên trang giáo dục của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Các trường đào tạo kỹ sư hàng đầu Việt Nam ký chương trình liên kết

Các trường đào tạo kỹ sư hàng đầu Việt Nam ký chương trình liên kết

Ký kết để nâng cao chất lượng đào tạo kỹ sư hiện nay

Theo đó, căn cứ vào công bố chung, các trường tham gia ký kết sẽ hợp tác đề xuất xây dựng chuẩn chương trình chung phù hợp với Khung trình độ quốc gia Việt Nam, đồng thời xây dựng và công bố lộ trình thực hiện phù hợp với đặc thù của mỗi trường. Chương trình đào tạo mới cũng có thể được áp dụng cho các khoá đã nhập học, tùy điều kiện thực tế từng trường và nguyện vọng của sinh viên.

Tại lễ ký kết, PGS.TS. Nguyễn Thu Thủy, quyền Vụ trưởng Vụ giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT cho khăng định việc ký kết chương trình đào tạo của 7 trường là bước đi đầu tiên của hướng đi tiên phong nhằm nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo để đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội hiện nay giúp sinh viên tìm được việc làm đúng chuyên ngành sau khi ra trường. Việc xây dựng tiêu chuẩn chung cho các chương trình đào tạo kỹ sư không chỉ có ý nghĩa trong nước, mà còn quan trọng đối với Việt Nam trong giai đoại hập quốc tế, khi giá trị văn bằng kỹ sư truyền thống được chuẩn hoá và nâng cao. Sự kiện hiện được khá nhiều bạn trẻ quan tâm, nhất là các bạn muốn học kỹ sư. Chúng tôi tiếp tục cập nhật thông tin này đến các bạn trên trang tin giáo dục của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212