Home Cao đẳng Dược 6 nỗi khổ của Dược sĩ bán thuốc không phải ai cũng hiểu!

6 nỗi khổ của Dược sĩ bán thuốc không phải ai cũng hiểu!

0
6 nỗi khổ của Dược sĩ bán thuốc không phải ai cũng hiểu!

6 nỗi khổ của Dược sĩ bán thuốc không phải ai cũng hiểu!

Dược sĩ là công việc đầy vinh quang, tuy nhiên đằng sau ánh hào quang của nghề bán thuốc cứu người là những khó khăn vất vả không phải ai cũng hiểu!

 6 nỗi khổ của Dược sĩ bán thuốc không phải ai cũng hiểu!

6 nỗi khổ của Dược sĩ bán thuốc không phải ai cũng hiểu!

Nghề nào cũng có sự khó khăn vất vả, nhưng những khó khăn áp lực trong nghề Y Dược càng nặng nề hơn cả. Để hiểu hơn về tâm sự nghề y, hãy cùng đồng cảm với người Dược sĩ qua những nỗi niềm sau:

Dược sĩ không có ngày nghỉ

Nếu như các công việc hành chính văn phòng đều được nghỉ ngơi ngày cuối tuần để dành cho gia đình, bản thân. Thì với người Dược sĩ ngày nghỉ hoàn toàn không có dù là ngày thứ 7, chủ nhật hay lễ Tết. Thậm chí những ngày mà người người, nhà nhà nghỉ ngơi, du lịch, cũng là lúc mà dược sĩ nhà thuốc phải làm việc vất vả nhất.

Không chỉ không có ngày nghỉ trong tuần, ngay cả thời gian nghỉ ngơi trong ngày cũng vô cùng ít ỏi với người Dược sĩ. Ngay khi tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Dược, dược sĩ phải chấp nhận làm việc mọi lúc mọi nơi, dù là buổi trưa hay buổi tối, ngay cả những lúc 2 -3 giờ sáng khách bị bệnh cần mua thuốc gấp cũng phải dậy để kê toa cho khách. Bữa ăn vội vàng, giấc ngủ dở dang là điều thường gặp trong cuộc sống của dược sĩ nhà thuốc. Để phục vụ chăm sóc sức khỏe người khác, họ không ngần ngại hi sinh sức khỏe của mình là những áp lực của Dược sĩ mà ít ai hiểu được.

Thường xuyên phải đối mặt với những tình huống khó đỡ

Bán thuốc cũng là một trong những ngành nghề kinh doanh được ví như “làm dâu trăm họ”. Mỗi ngày dược sĩ phải đối diện với vô vàn những tình huống khó đỡ, dở khóc dở cười. Chị Thu Hồng, tốt nghiệp Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tâm sự, không ít lần khách dùng thuốc không đúng liều lượng nhưng vẫn đến bắt đền, khách đã bóc hộp thuốc mang đến trả hoặc những câu bông đùa “nhạy cảm” đòi hỏi người Dược sĩ không chỉ am hiểu về nghề mà còn cần có khả năng ăn nói khéo léo và ứng xử linh hoạt.

Dược sĩ là công việc vinh quang nhưng đầy khó khăn

Dược sĩ là công việc vinh quang nhưng đầy khó khăn

Ít được mặc đẹp

Nếu như những ngành nghề khác được váy áo là lượt, nước hoa trang sức, trang điểm xinh đẹp mỗi ngày thì với Dược sĩ, chỉ có một loại trang phục từ sáng đến tối là áo blouse trắng. Chưa kể mùa đông cũng như mùa hè, dù trời nắng hay mưa, Dược sĩ vẫn phải tuân thủ mặc áo blouse theo quy định nhà thuốc. Mùi kháng sinh thay nước hoa và bông băng thay cho trang sức.

Nghề Dược không lãi cao

Nhiều người vẫn nghĩ “nghề bán thuốc lãi lắm”, “dược sĩ nhiều tiền lắm”. Tuy nhiên đằng sau mỗi toa thuốc là bao nỗi vất vả của dược sĩ mà thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng chẳng lời lãi chẳng là bao.Thậm chí nhiều hôm dược sĩ phải tiếp trình dược viên nhiều hơn khách hàng mua thuốc, nhiều mặt hàng chỉ lãi 500đ là điều thường gặp.

Nhiều áp lực trong công việc

Công việc nào cũng có nhiều áp lực, nhưng với sứ mệnh bán thuốc chữa bệnh cứu người, nghề Dược sĩ càng có nhiều áp lực nặng nề. Nếu không có trình độ chuyên môn và tâm đức nghề nghiệp có thể dẫn đến những sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó với nghề Dược sĩ nói riêng và y dược nói chung, bất cứ sai lầm nào đều không được phép xảy ra, dù là sai lầm nhỏ nhất.

Dù có nhiều gian nan vất vả, nhưng nghề Dược sĩ vẫn luôn chứa đựng niềm vui và tự hào khi được góp phần bảo vệ sức khỏe của con người, những người dược sĩ nhà thuốc vẫn ngày ngày bền bỉ phục vụ bệnh nhân mọi lúc với sự nhẫn nại bền bỉ, không một lời kêu ca…

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn