3 trường quân đội duy nhất tuyển học viên nữ


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

3 trường quân đội duy nhất tuyển học viên nữ

Đại diện ban tuyển sinh quân đội Bộ Quốc Phòng cho biết, năm 2018 chỉ có 3 trường Đại học, học viện khối quân đội tuyển sinh học viên nữ.

3 trường quân đội duy nhất tuyển học viên nữ

3 trường quân đội duy nhất tuyển học viên nữ

3 trường quân đội duy nhất tuyển học viên nữ

Theo quy chế tuyển sinh năm 2018, các trường quân đội, công an vẫn xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng xét tuyển vào trường quân đội hoặc công an.

Trung tá Đỗ Thanh Tâm, đại diện Ban tuyển sinh quân đội Bộ Quốc phòng, cho biết năm nay chỉ có 3 trường, học viện thuộc khối quân đội tuyển sinh đối với nữ, cụ thể đó là: Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật Quân sự và Học viện Khoa học Quân sự.

Ba học viện này chỉ tuyển sinh đối với nữ ở những ngành sau:

  • Học viện Quân y tuyển sinh ngành Bác sĩ Quân y trình độ đại học thời gian đào tạo 6,5 năm.
  • Học viện Kỹ thuật Quân sự tuyển các ngành Công nghệ Thông tin, Điện tử Viễn thông, Điện tử Y sinh.
  • Học viện Khoa học Quân sự tuyển sinh ngành Quan hệ Quốc tế, các ngành đào tạo về ngoại ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Trung.

Tuy nhiên số lượng chỉ tiêu sinh viên nữ của 3 trường rất ít. Riêng Học viện Quân y và Học viện Kỹ thuật Quân sự chỉ tuyển tối đa 10% trong tổng số chỉ tiêu tuyển sinh. Chỉ tiêu này cũng được chia theo 2 miền Nam, Bắc. Thông thường, số thí sinh miền Nam sẽ ít hơn miền Bắc. Vì vậy, thí sinh nữ nên cân nhắc kỹ khi đăng ký nguyện vọng vào các trường quân đội để mở rộng các cơ hội trúng tuyển khác cho mình. Năm 2017,  nhiều ngành Quân đội có mức điểm chuẩn với nữ lên đến 30 điểm – mức điểm tối đa. Do đó, các em nên cân nhắc thật kỹ.

Phương thức tuyển sinh các trường Quân đội năm 2018

Phương thức tuyển sinh các trường Quân đội năm 2018

Phương thức tuyển sinh các trường Quân đội năm 2018

Năm 2018,  tất cả trường đại học, học viện quân đội đều công khai chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức, điểm chuẩn qua các năm trên tin tức giáo dục đại chúng và website của từng đơn vị và của Bộ Quốc phòng. Việc xét tuyển bình đẳng đối với tất cả thí sinh trên cả nước. Chỉ có ưu tiên theo đối tượng và khu vực, ngoài ra không có chế độ ưu tiên nào khác.

Đa số các trường, học viện trong quân đội sẽ xét tuyển theo tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) và A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh). Trong 18 trường tuyển sinh, chỉ có hai trường duy nhất xét tuyển theo khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) là trường Sĩ quan Chính trị (Bắc Ninh) và Học viện Biên phòng (Hà Nội), với các ngành Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước và ngành Biên phòng.

Ngoài phương thức tuyển sinh từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 để xét tuyển cao đẳng và đại học, các các trường trung cấp quân đội còn tuyển thí sinh đã tham nhập ngũ và phục vụ trong quân đội. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp trung cấp, những học viên có được học liên thông lên cao đẳng hoặc đại học hay không thì còn phụ thuộc nhu cầu sử dụng của các đơn vị trực thuộc.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212