“Cuộc chiến” xét tuyển nguyện vọng 2 của các trường TỐP đầu Y Dược

Xét tuyển nguyện vọng 2

“Cuộc chiến” xét tuyển nguyện vọng 2 của các trường TỐP đầu Y Dược

Nhiều trường Đại học đầu ngành Y Dược sau khi xét tuyển đợt 1 vẫn không đủ thí sinh, khiến cho đợt xét tuyển bổ sung này cũng trở nên khó khăn. Thí sinh lại bước vao giai đoạn ” cân não ” chọn trường.

Xem thêm: Đại học Y Dược Thái Bình công bố xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Xét tuyển nguyện vọng 2

Xét tuyển nguyện vọng 2

Xét tuyển Đại học 2016 có khá nhiều bất ngờ khi các trường khối Y Dược tốp đầu cũng phải xét tuyển bổ sung. Đặc biệt trường Đại học Y Hà Nội lần đầu tiên ” ế ẩm” ngành Y Đa khoa. Mặc dù điểm chuẩn của trường năm nay thấp hơn so với năm ngoái nhưng lượng thí sinh nhập học chưa đến 30% số lượng trúng tuyển.

Các trường đào tạo ngành Y – Dược trong cả nước cũng trong tình trạng tương tự. Chẳng hạn như Trường ĐH Y Dược TP. HCM , trường đào tạo ngành Y đứng đầu Sài Gòn cũng phải tuyển bổ sung tới 402 chỉ tiêu cho 12 ngành đào tạo, trong đó có cả những ngành được cho là”hot” như Răng Hàm Mặt.

Xét tuyển bổ sung vô cùng khó khăn

Việc nhiều trường lớn không tuyển đủ thí sinh trong đợt 1 và buộc phải tuyển bổ sung sẽ khiến cuộc chiến xét tuyển bổ sung thêm phần khốc liệt khi mà năm nay các trường không còn phải định điểm chuẩn đợt sau phải cao hơn đợt trước.

Hiện tại, đại học không còn là lựa chọn duy nhất của các thí sinh như trước đây. Nhiều thí sinh có điều kiện đi du học, thậm chí nhiều em lựa chọn con đường khởi nghiệp ngay từ sau khi tốt nghiệp.
Do đó, tôi cho rằng, các trường cần nhận thức và phân tích rõ tình hình hiện nay để đưa ra phương án tuyển sinh phù hợp nhất.

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung Cao đẳng Dược

Với những thí sinh yêu thích ngành Dược nhưng không trúng tuyển nguyện vọng 1 thì có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội  với tiêu chí chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh lớp Cao đẳng Dược Hà Nội chất lượng cao

Tuyển sinh lớp Cao đẳng Dược Hà Nội chất lượng cao

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016?

  • Phiếu đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ năm 2016 (ghi rõ đợt xét tuyển).
  • Giấy chứng nhận kết quả thi (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2016.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2015 trở về trước.
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • Một phong bì dán sẵn tem, có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để Nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Thí sinh có thể đăng ký bằng cách: Đăng ký xét tuyển trực tuyến, hoặc nộp hồ sơ về địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội trực tiếp hoặc qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh.

Nguồn: caodangduochoc.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *