Yêu bác sĩ là yêu một người vô tâm và nước mắt rơi âm thầm!


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Yêu bác sĩ là yêu một người vô tâm và nước mắt rơi âm thầm!

“Yêu một người vô tâm là nước mắt rơi âm thầm” đúng hơn cả với chuyện tình của người ngành Y. Họ thiệt thòi và hi sinh nhiều hơn bạn nghĩ.

Yêu bác sĩ là yêu một người vô tâm và nước mắt rơi âm thầm!

Yêu một chàng bác sĩ là yêu một người vô tâm và nước mắt rơi âm thầm!

Đối với một người bác sĩ thì bệnh nhân và việc cứu người luôn được đặt lên hàng đầu. Bởi thế sẽ chẳng lạ gì nếu bạn yêu một làm nghề Y và thường xuyên bị lỡ hẹn, sai giờ hay lạc mất nhau vì một số ca mổ hay có bệnh nhân đột xuất. Trước khi yêu một bác sĩ, mọi cô gái được khuyên cần phải học yêu một người vô tâm.

Yêu một người vô tâm chính là cách mà bạn phải học để yêu một bác sĩ

Chẳng cần kể ra những hi sinh và vất vả mà nghề Y đang phải chịu đựng để có thể đem đến nguồn sống cho người bệnh. Họ phải đánh đổi rất nhiều thứ để có thể trở thành một nhân viên y tế. Để rồi khi đã thành công thì lại hối hận, nuối tiếc vì những gì mình đã đánh đổi nhưng nhận về không xứng đáng, quá nhiều thiệt thòi. Đôi khi không những sự nghiệp mà chuyện tình yêu của những chàng trai, cô gái yêu màu của áo blouse trắng cũng bẽ bàng như thế. Kể lại câu chuyện tình của mình trong nước mắt, bác sĩ, giảng viên của lớp Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  nghẹn ngào: “Em đã yêu một chàng bác sĩ từ khi em còn học năm nhất. Nhưng rồi chuyện tình ấy cũng chẳng thể đi đến đâu vì ai cũng có hoài bão và những dự định của riêng mình cũng phấn đấu để học thêm nữa. Còn em thì sau khi ra trường chỉ muốn làm một cô Điều Dưỡng viên bình thường nên đã chia tay. Thời gian yêu nhau cũng chẳng có nhiều lúc quan tâm, đi chơi hay hẹn hò. Cứ lịch học rồi lịch thi chồng chất, cứ rảnh thì mỗi đứa lại ở một quê nên tranh thủ về thăm nhà. Cứ thế, tình yêu cứ nhạt dần và đôi khi em cảm thấy em đang yêu đơn phương anh ấy chứ không phải là tình yêu của hai người. Người con gái nào có thể yêu, chịu đựng và chấp nhận sống cùng một bác sĩ chắc hẳn sẽ rất dũng cảm và mạnh mẽ”.

Sự vô tâm trong tình yêu một bác sĩ không chỉ vì đặc thù công việc bận rộn, không chỉ vì cái vẻ ngoài mạnh mẽ, cứng rắn đến lạnh lùng mà còn xuất phát từ công việc chữa bệnh cứu người đã chiếm quá nhiều thời gian. Không đi làm thì đi học không đi học thì thực tập, lâm sàng và học thêm để theo kịp với y học thế giới. Thời gian thanh xuân và tình yêu của một người ngành Y dường như quá ngắn. Họ dành hết cả cuộc đời vì người khác mà lại không thể đến dự sinh nhật của người yêu, đưa bạn gái đi chơi cuối tuần hay ở bên cạnh gia đình những dịp đặc biệt hay ngày nghỉ trong năm. Có bạn sinh viên đã từng học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  còn nói thêm: “Nghề Y là nghề không có ngày nghỉ lễ” cũng chẳng sai. Vì thế, nếu thông cảm và yêu thương quá nhiều, có thể bỏ qua những thứ thông thường kia thì một cô gái mới có thể yêu một chàng bác sĩ và tình yêu ấy mới có thể đủ sức mạnh vượt qua sóng gió, phong ba của cuộc đời để cập bến bờ hạnh phúc.

Yêu một người vô tâm chính là cách mà bạn phải học để yêu một bác sĩ

Yêu một người vô tâm chính là cách mà bạn phải học để yêu một bác sĩ

Hãy trân trọng những cô gái, chàng trai đang yêu người ngành Y!

Nghề Y đã lấy đi quá nhiều người thứ của người yêu nó. Bạn có thể mất đến chục năm để trở thành một bác sĩ chuyên nghiệp, bạn có thể mất cả đời để nâng cao chuyên môn tay nghề, bạn có thể đánh đổi trí tuệ để có đủ thu nhập khi làm một bác sĩ, bạn còn phải tận dụng mọi quỹ thời gian nghỉ ngơi để làm thêm để đỡ đần cho vợ con cho gia đình nhỏ. Bởi thế, dù người làm nghề Y đã vất vả trăm lần nhưng người con gái yêu họ, người thân của họ còn phải chịu đựng thiệt thòi gấp bội lần. Đó cũng là câu chuyện mà giảng vien Trần Anh Tú, giảng viên lớp Cao đẳng Vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  muồn kể cho các bạn sinh viên của mình.

Anh kết hôn cách đây 2 năm và đã có 1 bé 1 tuổi. Cuộc sống vợ chồng dù còn khó khăn về kinh tế nhưng rất hạnh phúc. Tất cả là nhờ người vợ tảo tần, thay chồng chăm lo gia đình, con cái, đối nội đối ngoại. Cô ấy đã thông cảm cho anh vào những giờ phút ý nghĩa của hai người mà anh còn bận rộn với bệnh nhân của mình. Chẳng đòi hỏi món quà cao sang nhưng chỉ cần cái nhìn âu yếm, cảm thông của hai người dành cho nhau cũng đã đủ ấm lòng. Và cũng chẳng có nhiều những cô gái đủ bao dung và hiểu cái nghề Y như thế để có thể sánh bước cùng những chàng trai làm nghề Y. Đó cũng là quan điểm của nhiều cô gái đang học liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hãy trân trọng những cô gái, chàng trai yêu người ngành Y!

Hãy trân trọng những cô gái, chàng trai yêu người ngành Y!

Bởi vậy, nếu bạn đang có một tình yêu với một cô gái nào đó mà bản thân đang làm nghề Y thì hãy trân trọng cô ấy. Vì đó là một cô gái tuyệt vời và đáng trân trọng nhé các chàng trai ngành Y!

Trang Minh

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212