Vì sao bác sĩ nam càng kiếm tiền ít hơn vợ càng dễ bệnh tật?


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Vì sao bác sĩ nam càng kiếm tiền ít hơn vợ càng dễ bệnh tật?

Nghiên cứu của Mỹ chỉ ra rằng đàn ông kiếm được ít tiền hơn bạn đời dễ bị bệnh như: Bệnh tim mạch, loét dạ dày, bệnh về phổi….đặc biệt là bác sĩ. Vì sao thế?

Vì sao bác sĩ nam càng kiếm tiền ít hơn vợ càng dễ bệnh tật?

Vì sao bác sĩ nam càng kiếm tiền ít hơn vợ càng dễ bệnh tật?

Nghề Y vốn áp lực, hi sinh và có nguy cơ mắc nhiều bệnh tật vì tính chất, môi trường làm việc có khả năng lây nhiễm cao, thói quen sinh hoạt, ăn uống thất thường. Nhưng điều khiến sức khỏe của hầu hết bác sĩ nam kém khỏe chính là mức thu nhập ít hơn vợ. Đây cũng chính là nghiên cứu nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Nghiên cứu kết luận: Đàn ông ngành Y kiếm tiền ít hơn vợ dễ bệnh tật

Đã bao giờ bạn có khái niệm: số tiền trong tài khoản của vợ liên quan gì đến sức khỏe và tuổi thọ của mình chưa? Nếu chưa thì bạn nên xem lại mối quan hệ chặt chẽ này. Vì đã có một cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng chồng kiếm tiền ít hơn vợ dễ bị bệnh tật, tuổi thọ cũng kém hơn. Nhất là những người làm nghề Y. Theo chia sẻ của trên Men’s Health, đây là nghiên cứu các nhà khoa học đang làm việc ở Đại học Rutgers (Mỹ) rất uy tín. Kết quả đã chỉ ra đàn ông kiếm ít tiền hơn bạn đời dễ gặp một số vấn đề sức khỏe như các bệnh: bệnh tim mạch, bệnh phổi…vv. Đây cũng là thông tin của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thông tin trên một nguồn khác là tờ Aging và Health, nhóm tác giả trên cũng đã cho biết họ đã nghiên cứu dữ liệu suốt 30 năm của hơn 1.000 cặp vợ chồng với mức thu nhập khác nhau. Theo cuộc nghiên cứu thì các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng nếu người phụ nữ trở thành lao động chính lúc mới kết hôn. Tức là lúc này đàn ông khoảng 20-30 tuổi và chưa có sự nghiệp vững vàng, đặc biệt là thu nhập của ngành Y thấp hơn. Cùng với đó thì tình trạng này nếu duy trì đến khi về già thì khả năng người chồng nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch, loét dạ dày cùng các vấn đề về phổi mạn tính càng cao. Nếu chồng kiếm được ít tiền hơn bạn đời thì khả năng cao khoảng 50 – 60 tuổi, đấng mày râu còn hay bị cao huyết áp và u uất, buồn chán và có tuổi thọ không cao. Điều này được một cựu sinh viên học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ sau khi ra trường bán thuốc và lấy chồng nhưng thu nhập của chị tốt hơn nên anh hay bệnh tật. Từ khi chồng chuyển làm nghề Dược tình hình sức khỏe đã ổn hơn nhiều.

Mức thu nhập ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần và thể chất

Nếu như thu nhập là thước đo thể hiện khả năng tự lập và trình độ kiếm tiền của mỗi người thì các nhà khoa học nghiên cứu trên tin rằng đây còn là yếu tố ảnh hưởng đến cái tôi của mỗi cá nhân. Đặc biệt là những người đang làm trong ngành Y tế với vô vàn những thiệt thòi bất công mà thu lại được một mức thu nhập không tương xứng thì rất dễ bị mất cảm giác làm chủ trong gia đình. Đặc biệt là bác sĩ nam, giỏi nhưng chưa giàu, thậm chí còn kiếm tiền ít hơn vợ khiến họ bị áp lực, hệ miễn dịch và suy nghĩ khiến họ bị nhiều căn bệnh khác nhau. Chính vì thế, tuổi thọ của bác sĩ nam thường không cao nếu như mức thu nhập không đáp ứng với nhu cầu cuộc sống.

Mức thu nhập ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần và thể chất

Mức thu nhập ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần và thể chất

Chia sẻ của giảng viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì nếu như người vợ có thể kiếm tiền tốt hơn thì sẽ rất tự tin và khiến cho nửa kia cảm thấy bị đe dọa về tinh thần nên có thể mắc một số thói quen cực xấu và có hại cho sức khỏe như: Nghiện hút thuốc, nghiện rượu, ăn uống không kiểm soát và từ chối khám định kỳ trong năm nếu cơ thể bị bất ổn. Không chỉ sức khỏe mà tâm lý cũng không thoải mái, lúc nào cũng căng thẳng cũng khiến họ mắc nhiều bệnh tật.

Được biết sau khi kết quả của cuộc nghiên cứu do Đại học Rutgers công bố đã gây không ít tranh cãi. Tuy nhiên, theo công trình do Viện Xã hội học Mỹ tiến hành trên thực tế đã từng kết luận ngược lại rằng đàn ông kiếm nhiều tiền hơn vợ mới là đối tượng gặp bất ổn về cả sức khỏe tinh thần lẫn thể chất. Họ cần bạn đời san sẻ trách nhiệm tài chính nhiều hơn. Đến nay, kết luận này vẫn đang là một dấu hỏi lớn của nhiều người.

Trang Minh – Caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895