Vì sao bác sĩ có thể nhìn tai đoán về tình trạng sức khỏe của cơ thể?


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Vì sao bác sĩ có thể nhìn tai đoán về tình trạng sức khỏe của cơ thể?

Tai trong nhân tướng học là dấu hiệu tiết lộ vận mệnh, tài vận chủ nhân. Còn trong y học, đây còn còn là phương tiện để bác sĩ chẩn đoán tình trạng sức khỏe.

Vì sao bác sĩ có thể nhìn tai luận đoán về tình trạng sức khỏe của cơ thể?

Vì sao bác sĩ có thể nhìn tai luận đoán về tình trạng sức khỏe của cơ thể?

Theo các chuyên gia y tế thì chỉ cần một thay đổi rất nhỏ ở tai như ngứa tai, đỏ tai …cũng đủ để bác sĩ chẩn đoán ra bệnh. Vậy những dấu hiệu nào ở tai có thể giúp cơ thể cảnh báo bệnh tật?

Nếp gấp ở dái tai liên quan đến bệnh tim

Có thể rằng rất nhiều những thay đổi trên cơ thể có thể khiến bác sĩ chẩn đoán ngay được bệnh cực chuẩn. Tai cũng là một bộ phận như thế. Theo ý kiến của các bác sĩ, giảng viên đang giảng dạy các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì nếp dấp ở dái tai là mộ trong những dấu hiệu mà bạn cần chú ý. Theo các chuyên gia nếu bạn thấy có dấu hiệu này thì được gọi là “dấu hiệu Frank”. Dấu hiệu này đã và đang cảnh báo bạn đang gặp các vấn đề liên quan đến bệnh tim.

Nếp gấp ở dái tai liên quan đến bệnh tim

Nếp gấp ở dái tai liên quan đến bệnh tim

Trên thế giới, chưa có nhà khoa học nào xác định nguyên nhân tạo ra nếp gấp. Nếu bạn thấy dái tay có nếp thì nên kiểm tra hệ thống tim mạch ngay vì có thể bạn đã gặp một số vấn đề nào đó không tốt.

Lỗ và rãnh hằn bị chậm phát triển

Các chuyên gia khẳng định nếu bạn nhận thấy có những lỗ và rãnh hằn ở trên tai thì không nên chủ quan. Hội chứng tên là Beckwith-Wiedemann chính là nguyên nhân khiến bạn có dấu hiệu này. Bên cạnh đó, xuất hiện thêm những lỗi nhỏ xung quanh tai bạn ngay từ những em bé bẩm sinh. Theo ý kiến của một bác sĩ cũng là một giảng viên đang dạy các lớp liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì nếu em bé nào có chứng bẩm sinh nếu lớn lên thì sẽ phát triển bình thường nhưng có lưỡi to và đường huyết thấp. Có thể cơ thể sẽ có khối u xuất hiện, còn nếu bạn thấy sự phát triển nửa cơ thể không cân bằng, có một bên nhỏ hơn.

Lỗ và rãnh hằn bị chậm phát triển

Lỗ và rãnh hằn bị chậm phát triển

Tai nằm thấp liên quan đến hội chứng Down hoặc Turner

Nếu bạn có dấu hiệu tai nằm thấp thì có thể bé sẽ gặp vấn đề của hội chứng Down và hội chứng Turner. Trẻ sẽ chậm phát triển và có sức khỏe kém hơn so với bình thường. Các chuyên gia có thể thấy rằng một số bất thường ở nhiễm sắc thể chính là nguyên nhân gây ra cả hai hội chứng trên. Cả về trí tuệ và sự phát triển đều hạn chế.

Không có tai ngoài là một dị tật bẩm sinh

Theo người thân của một học viên đang theo học lớp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì đây là dạng dị tật bẩm sinh. Chưa rõ nguyên nhân là gì nhưng có thể do môi trường ô nhiễm cũng như việc sử dụng thuốc khi mang thai mà không theo hướng dẫn của bác sĩ.

Không có tai ngoài là một dị tật bẩm sinh

Không có tai ngoài là một dị tật bẩm sinh

Hình dạng tai bất thường có bệnh về thận

Nếu bạn nhận thấy tai có một dấu hiệu khác thường là có mẩu thịt nhỏ ngoài tai thì có thể bạn sẽ bị bệnh về thận. Bác sĩ sẽ chẩn đoán ở em bé sơ sinh và tìm hiểu những nguy cơ bệnh tật thì nên siêu âm thận.

Ù tai thì sẽ gặp trục trặc ở khớp thái dương hàm

Biểu hiện tiếp theo là bị ù tai, bắt nguồn từ môi trường ồn ào bên ngoài hay nút ráy tai. Bác sĩ chuyên khoa thể hiện dấu hiệu của trục trặc ở khớp thái dương hàm – nơi xương hàm nối với hộp sọ, hoặc thương tích ở cổ hoặc đầu. Nếu bạn nhận thấy mình có dấu hiệu thì nên kiểm tra ngay lập tức để điều chỉnh.

Ngứa tai thường bị nhiễm nấm

Triệu chứng này thường thể hiện mình bị nhiễm nấm hoặc kích ứng khác ở tai. Cũng có thể bạn đã bị bệnh vẩy nến hay các bệnh về da.

Trên đây là những dấu hiệu thể hiện bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe khi nhận thấy sự bất thường ở tai.

Trang Minh – Caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895