Vi phạm quy định của Bộ: Hiệu trưởng ĐH Y Khoa bị tố khai khống thông tin


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Vi phạm quy định của Bộ: Hiệu trưởng ĐH Y Khoa bị tố khai khống thông tin 

Mới đây, Hiệu trưởng ĐH Y khoa Vinh (Nghệ An) bị tố vi phạm quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo khi đưa số liệu quá lên hàng trăm người và nêu tên người không có thực.

Vi phạm quy định của Bộ: Hiệu trưởng ĐH Y Khoa bị tố khai khống thông tin

Vi phạm quy định của Bộ: Hiệu trưởng ĐH Y Khoa bị tố khai khống thông tin 

Trước đó, đã có đơn phản ánh về việc Hiệu trưởng ĐH Y khoa Vinh kê khống số lượng giảng viên, ngành đào tạo được mở khi nhân sự chưa đủ…..Sự việc hiện đang được dư luận hết sức quan tâm, nhất là các bạn sinh viên ngành Y Dược.

Hiệu trưởng ĐH Y Khoa Vinh bị tố vi phạm quy định của Bộ Giáo dục

Trang tin tức y tế mới nhất của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin về việc báo chí cung cấp việc Hiệu trưởng ĐH Y khoa Vinh (Nghệ An) bị tố đã đưa ra số liệu giảng viên quá sự thật đến hàng trăm người. Bên cạnh đó, ông hiệu trưởng cũng bị tố là đã có hành động nêu tên cả người không có trong thực tế.

Cụ thể, trong nội dung đơn phản ánh về Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Vinh cho biết lãnh đạo nhà trường kê khống số lượng giảng viên, mở ngành đào tạo khi chưa đủ điều kiện nhân sự theo quy định, lãnh đạo không trực tiếp giảng dạy vẫn hưởng phụ cấp ưu đãi bình thường. Trả lời về việc này, ông Nguyễn Cảnh Phú – Hiệu trưởng ĐH Y khoa Vinh khẳng định hiện tại nhà trường có gần 6.000 sinh viên các hệ đào tạo. Số giảng viên cả cơ hữu và thỉnh giảng khoảng hơn 400 người, trong đó, giảng viên cơ hữu gần 300 người. Tuy nhiên, theo danh sách danh sách cán bộ, nhân viên, người lao động đang làm việc có đóng BHXH tại Trường ĐH Y khoa Vinh năm 2018 lưu tại BHXH TP. Vinh cho biết tổng cộng chỉ có 164 người, trong đó số lượng giảng viên cơ hữu chỉ khoảng 140 người theo quy định. Đặc biệt, nội dung đơn phản ánh từ Khoa Dược không có Tiến sĩ cơ hữu theo quy định, ông Nguyễn Cảnh Phú khẳng định Khoa Dược có Tiến sĩ Đào Thanh Sơn, và còn có cô Kiều Mai Anh sắp bảo vệ Tiến sĩ.

Khoa Xét nghiệm, theo ông Phú “về chuyên sâu thì chưa nhưng Hóa-Sinh thì có cả”. Ông Phú nêu tên Tiến sĩ Mai Hoa, Tiến sĩ Lê Đông Hiếu, và cho biết PGS.TS Nguyễn Trung Chính hiện vẫn cộng tác với trường ĐH Y khoa Vinh. Những thông tin trên đều được cho là sai phạm quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời sự việc cũng đã được đăng tải trên trang tin của Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hiệu trưởng ĐH Y Khoa Vinh bị tố vi phạm quy định của Bộ Giáo dục

Hiệu trưởng ĐH Y Khoa Vinh bị tố vi phạm quy định của Bộ Giáo dục

ĐH Y khoa Vinh mở ngành đào tạo khi chưa đủ nhân lực theo quy định

Trong danh sách người đóng BHXH của Trường ĐH Y khoa Vinh hiện tại không có TS Đào Thanh Sơn như thông tin mà ông Nguyễn Cảnh Phú cung cấp trước đó. Qua tìm hiểu, được biết cô Mai Hoa là Tiến sĩ chuyên ngành Hóa học, thầy Lê Đông Hiếu là TS Sinh vật học. Bên cạnh đó, PGS.TS Nguyễn Trung Chính đã rời khỏi Trường ĐH Y khoa Vinh từ 1 năm nay. Như vậy, Trường ĐH Y khoa Vinh hiện chưa có TS có chuyên môn thuộc chuyên ngành Dược và Xét nghiệm nhưng nhà trường vẫn đào tạo cử nhân hai chuyên ngành này. Điều này sai quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Còn nói về quy định mà Bộ Giáo dục và Đào tạo thì để trường Đại học được mở ngành đào tạo trình độ đại học yêu cầu có ít nhất 1 giảng viên có trình độ tiến sĩ và 3 giảng viên có trình độ thạc sĩ đúng ngành đăng ký. Trong đơn phản ánh về việc sai phạm của Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Vinh thì ông Nguyễn Cảnh Phú không trực tiếp đứng lớp giảng dạy theo quy định nhưng vẫn hưởng phụ cấp đứng lớp. Về thông tin này, ông Nguyễn Cảnh Phú khẳng định ông vẫn lên lớp đầy đủ, thậm chí vượt giờ. Sau đó, khi được yêu cầu cung cấp đầy đủ các hồ sơ chứng minh như lịch báo giảng, sổ đầu bài… thì ông Phú hẹn sẽ cung cấp cho báo chí. Tuy nhiên, sau 2 tháng thì hiện vẫn không có hồi âm gì. Bên cạnh đó, trang tin Cao đẳng Y – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cung cấp cho biết nhiều giảng viên ĐH Y khoa Vinh cho biết đội ngũ giảng viên của trường còn thiếu, nhiều giảng viên phải dạy vượt quá số giờ quy định (200 giờ/năm). Trước sự việc, ông Lê Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chi sẻ: “Theo quy định, việc tổ chức và hoạt động của Trường ĐH Y khoa Vinh phải thực hiện đúng các quy định hiện hành. Nếu có thông tin về sai phạm, chúng tôi sẽ kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh kịp thời. Quan điểm của tỉnh là làm hết sức nghiêm túc”.

Trang Minh

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895