Trường ĐH Y Dược TP.HCM buộc thôi học với sinh viên làm hồ sơ giả


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trường ĐH Y Dược TP.HCM buộc thôi học với sinh viên làm hồ sơ giả

Mới đây, Hiệu trưởng Trường ĐH Y dược TP.HCM vừa quyết định buộc thôi học với một sinh viên khoa Y tế công cộng vì hành vi làm giả hồ sơ để học theo diện cử tuyển tại trường.

Trường ĐH Y Dược TP.HCM quyết định buộc thôi học với sinh viên làm hồ sơ giả

Trường ĐH Y Dược TP.HCM quyết định buộc thôi học với sinh viên làm hồ sơ giả

Được biết, đó là trường hợp của sinh viên H.B.T. (sinh viên năm 2 khoa y tế công cộng) của trường Đại học Y Dược TP.HCM. Sau khi phát hiện sinh viên này đã làm hồ sơ giả để được theo học diện cử tuyển, hiệu trưởng đã có quyết định xóa tên và buộc thôi học ngay lập tức. Sự việc hiện vẫn khiến nhiều người rất quan tâm.

Sinh viên ĐH Y Dược TP.HCM làm giả học bạ cho đến bằng tốt nghiệp cấp 3

Điều rất đáng quan tâm là nguyên nhân khiến sinh viên trên có thể làm giả hồ sơ để đi học bậc Đại học ngành Y Dược chính là vì chsinh sách đi học ở trường còn khá nhiều kẻ hở. Trong khi đó, ngành chữa bệnh cứu người như các ngành đang được đào tạo ở Trường Đại học Y Dược TP.HCM lại liên quan đến mạng sống, sự an toàn của nhiều người, nhiều hệ lụy có thể bị ảnh hưởng nếu đào tạo những con người có tài mà không có đức. Ví như hành vi làm giả hồ sơ để được đi học thì không thể chấp nhận được vì đó là hành vi vi phạm pháp luật và không xứng đáng để được theo học trong mô trường Y Dược. Đó cũng chính là suy nghĩ của một bạn sinh viên năm cuối của lớp Cao đẳng Dược Hà Nội Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  khi được nghe câu chuyện về sinh viên làm giả hồ sơ để học tại Trường Đại học Y Dược TP.HCM.

Được biết, đây không phải là trường hợp diện cử tuyển duy nhất đã bị Trường ĐH Y dược TP.HCM buộc thôi học. Trước đó, theo thống kê không đầy đủ thì trong hai năm học qua nhà trường đã xử lý 8 sinh viên. Điều đáng chú ý là tất cả các sinh viên  này đều là sinh viên diện cử tuyển của tỉnh Bình Phước.

Cụ thể, trong trường hợp mới nhất, được biết, sinh viên năm 2 khoa Y tế công cộng, H.B.T. từng tốt nghiệp THPT năm 2012 tại huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Tuy nhiên, sinh viên đã thi trượt đại học và theo học tại Trường CĐ Y tế tỉnh Bình Định. Khi học ở đây, sinh viên này đã nợ nhiều môn nên không được tốt nghiệp đúng hạn. Đến năm 2016, H.B.T. lại được cử tuyển vào học bậc Đại học tại Trường ĐH Y dược TP.HCM và mang hộ khẩu tỉnh Bình Phước. Trên trang tin của các bạn sinh viên Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cũng đã thông tin về trường hợp này.

Sinh viên ĐH Y Dược TP.HCM làm giả học bạ cho đến bằng tốt nghiệp cấp 3

Sinh viên ĐH Y Dược TP.HCM làm giả học bạ cho đến bằng tốt nghiệp cấp 3

Đại diện Trường ĐH Y Dược TP.HCM nói gì về trường hợp làm giả hồ sơ đi học?

Theo đó, sau khi sự việc được phát giác, Trường ĐH Y dược TP.HCM đã mời sinh viên H.B.T., đại diện Công an tỉnh Bình Phước và PA83 Công an TP.HCM đến làm việc. Tuy nhiên, tại đây sinh viên H.B.T. lại phủ nhận toàn bộ sự việc và xuất trình hai giấy CMND (một do Công an tỉnh Bình Phước cấp và một do Công an tỉnh Bình Định cấp). Sau đó, đại diện cán bộ Công an tỉnh Bình Phước đã tiến hành thu nhập hồ sơ, dữ liệu và chứng cứ để làm rõ sự việc. Qua các phương pháp nghiệp vụ công an tỉnh Bình Phước xác nhận H.B.T. thường trú tại Bình Định, cha hiện là cán bộ y tế huyện Tây Sơn (Bình Định).

Bên cạnh đó, dẫn lời thông tin từ một giảng viên đang dạy lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì H.B.T. được UBND tỉnh Bình Phước cử tuyển đi học tại Trường ĐH Y dược TP.HCM. Sự thật là sinh viên này đã làm hồ sơ giả, từ hộ khẩu, học bạ THPT… đều thể hiện là học sinh tỉnh Bình Phước. Nói về sự việc đáng tiếc này, PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM khẳng định thêm: “Đối với tuyển sinh theo hình thức cử tuyển, nếu lợi dụng kẽ hở của chính sách, cố tình sai phạm thì các trường ĐH cũng không thể kiểm soát nổi. Tất cả những trường hợp thí sinh được nhà trường xét tuyển theo diện cử tuyển đều phải căn cứ theo các văn bản của địa phương theo quy định. Khi nào có đơn tố cáo nhà trường mới phối hợp với cơ quan công an, địa phương để xác minh”.

Ông cũng cho biết, trường hợp sinh viên này và các sinh viên trước đều được nhà trường xử lý bằng cách buộc thôi học ngay lập tức và xóa tên ra khỏi danh sách sinh viên của trường Đại học Y Dược TP.HCM. “Việc này có nghĩa là nhà trường không công nhận kết quả học tập của các sinh viên này từ trước đến nay”.

Đại học Y Dược TP.HCM đã từng buộc thôi học đối với 6 sinh viên diện cử tuyển

Đại học Y Dược TP.HCM đã từng buộc thôi học đối với 6 sinh viên diện cử tuyển 

Trước đó, theo thông tin cập nhật được thì vào tháng 11/2016, hiệu trưởng Trường ĐH Y dược TP.HCM cũng đã quyết định thôi học với sinh viên tên Đ.H.H., ngành y khoa hệ chính quy. Nguyên nhân vì sinh viên này không thuộc đối tượng tuyển sinh theo diện cử tuyển của tỉnh Bình Phước. Cụ thể, ông Khôi nói thêm: “Trường hợp sinh viên này nhà trường cũng nhận được đơn tố cáo nên xác minh làm rõ và đã phát hiện sai phạm”. Tính đến thời điểm hiện tại, từ năm 2016-2017, Hiệu trưởng Trường ĐH Y dược TP.HCM đã ra quyết định buộc thôi học tổng tất cả là 6 sinh viên thuộc diện cử tuyển của tỉnh Bình Phước. Rất nhiều sinh viên của Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  quan tâm về sự việc này.

Trang Minh

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895