Trường ĐH quy định sinh viên không được mang giày cao gót, hạn chế mặc quần jean


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau khi Trường ĐH Bách khoa TPHCM đưa ra dự thảo về việc sinh viên không được mang giày cao gót, hạn chế mặc quần jean,… đã nhận về nhiều phản ứng trái chiều.

Mới đây, ĐH Bách khoa TP.HCM đăng tải trên website của trường dự thảo nội quy học đường để lấy ý kiến (ý kiến trước ngày 14/6).

Dự thảo nội quy học đường của Trường ĐH Bách khoa TPHCM

Dự thảo nội quy học đường của Trường ĐH Bách khoa TPHCM

Theo đó, dự thảo này quy định về trang phục thường ngày, yêu cầu trang phục lịch sự, nghiêm chỉnh, không đi dép lê, mặc quần lửng,… vào khuôn viên trường.

Đáng chú ý, theo dự thảo mà Cao đẳng Y Dược cập nhật được, đối với nữ sinh, trong dự nào này ghi: “Không được mặc quần lửng, áo thun không cổ (ngoài trừ đồng phục thể dục và sự kiện do trường tổ chức), áo dây, áo sát nách, áo lửng, dép lê, dép cao gót. Hạn chế mặc quần chất liệu jean hoặc nhung”.

Dự thảo này đã nhận về nhiều luồng ý kiến trái chiều, các bạn sinh viên chỉ ra, có một số điều khá là khắt khe cần điều chỉnh cụ thể hơn, đặc biệt là quy định không được mang giày cao gót.

Nhiều ý kiến cho rằng sinh viên mang giày cao gót không tạo vẻ năng động, không phù hợp với môi trường học đường hay những giờ học thể chất.

Tuy nhiên, bạn D.C. (sinh viên trường ĐH Bách khoa TP.HCM) cho rằng, việc đi giày cao gót thuộc về sở thích cá nhân, miễn sao không ảnh hưởng đến việc học tập là được. Bên cạnh đó, mỗi sinh viên đều nắm rõ giờ học hay sự kiện của trường để tự chọn cho mình trang phục phù hợp cho những hoạt động thể thao, thể hiện sự năng động khi cần.

Quy định không được đi giày cao gót mặc quần Jean gây nhiều ý kiến trái chiều

Quy định không được đi giày cao gót mặc quần Jean gây nhiều ý kiến trái chiều

Đồng quan điểm trên, một nam sinh tên C.A. (sinh viên trường ĐH Bách khoa TP.HCM) bày tỏ: “Nữ sinh mang giày cao gót hết sức bình thường, tạo vẻ ngoài nữ tính, dịu dàng hơn, không ảnh hưởng gì đến việc học tập cả. Mỗi nữ sinh đều có phong cách ăn mặc của riêng mình, nên tôn trọng điều đó, làm sao không quá phản cảm là được. Mình nghĩ không nên có quy định cấm sinh viên mang giày cao gót”.

Bên cạnh ý kiến về việc mang giày cao gót, một số sinh viên cũng không đồng tình với quy định hạn chế mặc quần jean bởi trang phục này khá phổ biến, dễ mặc và không quá bất lịch sự ở môi trường học đường. Theo đó, các bạn sinh viên cho rằng yêu cầu về quần jean cũng cần chỉnh sửa lại.

Quy định sinh viên không được mang giày cao gót đã được trường ĐH Bách khoa TP.HCM từng được đưa vào nội quy từ năm 2008 và nay tiếp tục được đưa vào dự thảo của nội quy mới. Ngay từ lúc đặt ra quy định này đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều, gây xôn xao từ cộng đồng sinh viên.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895