TPHCM: Nhiều trường đại học công bố chỉ tiêu xét tuyển bổ sung năm 2018


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

TPHCM: Nhiều trường đại học công bố chỉ tiêu xét tuyển bổ sung năm 2018

Sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn chính thức vào trường năm 2018 thì đến nay đã có không ít các trường hệ công lập ở TP.HCM công bố xét tuyển chỉ tiêu bổ sung.

TPHCM: Nhiều trường đại học công bố chỉ tiêu xét tuyển bổ sung năm 2018

TPHCM: Nhiều trường đại học công bố chỉ tiêu xét tuyển bổ sung năm 2018

Theo đó, ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cũng đã cập nhật liên tục về điểm chuẩn của các trường đại học trên cả nước năm nay. Cụ thể, tính đến hôm nay đã có rất nhiều trường đại học ở TP.HCM công bố sẽ xét tuyển chỉ tiêu bổ sung.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến sẽ tuyển bố sung Cử nhân Điều Dưỡng

Theo trang tin giáo dục của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  thì nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố chỉ tiêu bổ sung đại học năm 2018 đến các bạn thí sinh, đặc biệt trên khu vực TP.HCM. Theo đó, đây hầu hết là các trường công lập ở đây và đang tuyển thêm  hàng trăm chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung năm 2018. Được biết, sau thời điểm các trường đã công bố điểm chuẩn và kết quả xét tuyển đợt 1, nhiều trường đại học đã thông báo xét tuyển bổ sung đợt 2 trên cả nước để đảm bảo đủ chỉ tiêu tuyển sinh và đào tạo trong năm học 2018 – 2019. Theo các chuyên gia thì đây chính là cơ hội cho những thí sinh chưa trúng tuyển vào các ngành học ở nguyện vọng 1 theo đúng sở thích và đam mê của bản thân.

Nói về điều này, Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hà, Phó trưởng phòng Đào tạo ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM khẳng định nhà trường dự kiến sẽ thực hiện xét tuyển nguyện vọng bổ sung với ngành Cử nhân Dinh dưỡng để đảm bảo lấy đủ chỉ tiêu. Dự kiến, ngành này xét tuyển bổ sung 30 chỉ tiêu bằng tổ hợp khối B00 (Toán, Hóa, Sinh). Cũng theo ông Hà, Cử nhân Dinh dưỡng là ngành mới, vừa được Bộ GD&ĐT cho phép mở nên trường không kịp xét tuyển trong đợt 1 năm nay.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến sẽ tuyển bố sung Cử nhân Điều Dưỡng

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến sẽ tuyển bố sung Cử nhân Điều Dưỡng

Nhiều trường đại học công bố xét tuyển hàng trăm chỉ tiêu bổ sung năm 2018

Tiếp theo là ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cũng thông báo xét tuyển bổ sung đối với hệ đại học chính quy chương trình đào tạo nước ngoài đối với các ngành sau:

Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT có thể tham gia xét tuyển đợt bổ sung này. Riêng ngành Quản lý cảng và Logisstics, thí sinh phải có điểm trung bình lớp 12 từ 6,5 trở lên, có bằng IELTS 5.5 hoặc tương đương B2 theo khung tham chiếu châu Âu. Trường hợp chưa đạt trình độ này, thí sinh sẽ thực hiện bài kiểm tra đánh giá trình độ và học tăng cường tiếng Anh tại trường trước khi học chính thức chuyên ngành. Thời gian nhận hồ sơ trước ngày 18/8 theo đúng quy định của nhà trường. Theo đps, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thông báo xét tuyển bổ sung hệ đại học, cao đẳng.Với hệ cao đẳng, thí sinh có mức điểm học bạ 3 năm THPT từ 15 điểm hoặc mức điểm thi THPT quốc gia từ 9 điểm trở lên nộp hồ sơ và nhận giấy báo nhập học hệ cao đẳng chính quy tại trường.

Danh sách các ngành cao đẳng chính quy như sau:

Quy định cụ thể được chi tiết dưới đây:

  • Thí sinh đem theo học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc giấy chứng nhận điểm thi bản chính để làm thủ tục. Thời gian nộp hồ sơ và nhập học từ ngày 6/8-21/8.
  • Thí sinh có mức điểm học bạ 3 năm THPT từ 20 hoặc mức điểm thi THPT quốc gia từ 16 trở lên nộp hồ sơ xét tuyển vào hệ đại học chương trình chất lượng cao tại trường.
  • Trường tuyển 30 chỉ tiêu cho các ngành hệ đại trà Công nghệ Vật liệu, Công nghệ Chế biến Thủy sản, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, An toàn Thông tin và 35 chỉ tiêu hệ đại học chương trình chất lượng cao các ngành Công nghệ sSnh học, Dinh dưỡng và Khoa học Thực phẩm (Công nghệ Thực phẩm), Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhà hàng Khách sạn, Quản trị Du lịch và Lữ hành.
  • Thời hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 12/8. Thí sinh trúng tuyển sẽ nhận giấy báo nhập học và nhập học đến hết ngày 21/8.

ĐH Nông lâm TP.HCM cũng thông báo tuyển bổ sung từ 150- 200 chỉ tiêu cho mỗi phân hiệu của trường tại Gia Lai, Ninh Thuận. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 15 trở lên. Bên cạnh đó, ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) xétbổ sung 70 chỉ tiêu cho chương trình đào tạo hệ đại học chính quy ngành Công nghệ Thông tin tại phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM ở Bến Tre. Mức điểm chuẩn của ngành này là 20,5. Thí sinh nộp hồ sơ từ 8/8-15/8. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ xét tuyển bổ sung 500 chỉ tiêu cho hệ liên kết đào tạo quốc tế vào các ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử, Quản trị Kinh doanh, Kế toán & Quản trị Tài chính, Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Cơ điện tử, Xây dựng. Tất cả các ngành trên cần đảm bảo chất lượng sau khi đã xét tuyển bổ sung. Với hình thức xét tuyển học bạ lớp 12, thí sinh phải có tổng điểm các môn khối A (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), B (Toán, Hóa, Sinh) và D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh) từ 18 trở lên. Nếu xét điểm thi THPT quốc gia, thí sinh phải có điểm các tổ hợp trên từ 12 điểm trở lên.

Nhiều trường đại học công bố xét tuyển hàng trăm chỉ tiêu bổ sung năm 2018

Nhiều trường đại học công bố xét tuyển hàng trăm chỉ tiêu bổ sung năm 2018

ĐH Nha Trang cũng tuyển bổ sung 450 chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển sử dụng điểm thi THPT quốc gia 2018, cụ thể như sau: Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng và xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp. Những em có điểm xét tuyển trong cùng một ngành bằng nhau thì được xét tuyển như nhau không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng. Điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp môn thi trong cùng một ngành là bằng nhau và được xác định theo ngành. Thí sinh chỉ trúng tuyển nguyện vọng có ưu tiên cao nhất trong số các nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển. Trường nhận hồ sơ đến hết ngày 15/8. Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học đến hết ngày 18/8.

Trên đây là cập nhật của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  đến các bạn thí sinh quan tâm.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895