Thí sinh ở Tây Nguyên nên xét tuyển Trường Đại học – Cao đẳng nào năm 2018


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thí sinh ở Tây Nguyên nên xét tuyển Trường Đại học – Cao đẳng nào năm 2018

Chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” được tổ chức tại Đắk Lắk giúp thí sinh ở đây xác định được nên xét tuyển Trường Đại học – Cao đẳng nào năm 2018.

TS Trần Đình Lý - Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP HCM giao lưu với học sinh. Ảnh: Trang Anh

TS Trần Đình Lý – Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP HCM giao lưu với học sinh. Ảnh: Trang Anh

Chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” lần thứ 17 được tổ chức vào ngày 27/1 đã được tổ chức tại Trường THPT Lê Quý Đôn (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) với sự tham gia của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, Thạc sĩ, Tiến sĩ đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, thầy và trò Trường THPT Lê Quý Đôn (TP Buôn Ma Thuột).

Thí sinh tại Tây Nguyên nên xét tuyển chuyên ngành nào?

Theo Tin Giáo dục cập nhật, TS Lê Thị Thanh Mai, Trưởng ban Công tác sinh viên, ĐHQG TP HCM đã thông tin đến thí sinh về kì thi năm 2018 tương tự như năm 2017 trong buổi tư vấn tuyển sinh. Tuy nhiên các thí sinh cần lưu ý rằng có 5 bài thi trong đó 4 bài trắc nghiệm, 1 tự luận. Đề thi vẫn đảm bảo 2 mục tiêu: Xét tốt nghiệp và xét tuyển vào ĐH-CĐ, có sự phân hóa cao, bao gồm các kiến thức lớp 11 và 12.  Đối với các trường ĐH-CĐ, tuyển sinh năm nay dựa trên 3 phương thức xét tuyển, đó là: Kết quả tốt nghiệp THPT dựa tổ hợp 3 môn; điểm học bạ và theo đề án tuyển sinh riêng của trường, kiểm tra năng lực…

Đối với câu hỏi: “Trong các ngành nghề hiện nay, ngành nào đang cần nhu cầu nhân lực nhiều nhất? Riêng ở khu vực Tây nguyên thì chọn nghề nào để phù hợp để đảm bảo việc làm?”, TS Trần Đình Lý – Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP HCM cho rằng, những năm tới là năm của công nghiệp 4.0 nên các nhóm ngành liên quan đến công nghệ thông tin sẽ tăng mạnh. Bên cạnh đó là các ngành về y tế, tâm lý… cũng được chú trọng và phát triển.

Riêng khu vực Tây Nguyên, chọn ngành nghề phù hợp đó là nhóm ngành liên quan đến chế biến lâm sản, nhóm ngành nông lâm nghiệp, xuất khẩu gỗ, xuất khẩu… đã tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động. Đặc biệt những ngành liên quan đến lĩnh vực Y Dược cũng được đông đảo các bạn trẻ quan tâm.

Thí sinh ở Tây Nguyên nên xét tuyển Trường Đại học - Cao đẳng nào năm 2018

Thí sinh ở Tây Nguyên nên xét tuyển Trường Đại học – Cao đẳng nào năm 2018

Tầm quan trọng của tiếng Anh trong các ngành học

Bên cạnh đó trình độ tiếng Anh cũng như ngoại hình cũng là vấn đề được đặt ra tại buổi tư vấn trong mảng quản lý nhà hàng – khách sạn. Trả lời câu hỏi này, ThS Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Tài chính- Marketing cho rằng, nếu có vốn tiếng Anh tốt thì đây là lợi thế vô cùng lớn trong nhóm ngành quản trị kinh doanh, quản trị nhà hàng, khách sạn… Còn về vấn đề ngoại hình thì ngành nghề này không phân biệt lắm về chiều cao. Đây cũng là câu hỏi được gửi khá nhiều trên các trang tuyển sinh Cao đẳng Y Dược,…khi các ngành như ngành Dược học hầu hết các tên thuốc đều là tiếng Anh hay các ngành như Điều dưỡng, Xét nghiệm,… bạn không chỉ làm trong nước mà có thể làm việc tại nước ngoài thì tiếng Anh là điều kiện đủ mang đến cho bạn những lợi thế nhất định không chỉ trong việc học mà còn có cơ hội trong việc làm, phát triển sự nghiệp của bản thân.

Bên cạnh đó buổi tư vấn còn đón nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến xét tuyển Trường Đại học – Cao đẳng nào năm 2018 đối với thí sinh tại Tây Nguyên và nhận được những lời giải đáp tận tình từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, giúp các em có thể định hướng được ngành nghề bản thân lựa chọn để phù hợp với bản thân, gia đình và định hướng xã hội.

Tuy nhiên nếu thích ngành Y Dược mà không đủ điểm Trúng tuyển Đại học Y Dược thì nên chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TP.HCM là Trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Y Dược với các mã ngành: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Điều kiện xét tuyển đơn giản: chỉ cần thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, có sức khỏe tốt để theo học cũng như không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Đáp ứng đủ điều kiện này, thí sinh sẽ được phép học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong thời gian 3 năm dưới sự hướng dẫn của những giảng viên giàu chuyên môn, tốt nghiệp từ các trường Đại học Y Dược hàng đầu cả nước và trên thế giới sẽ giúp sinh viên có cái nhìn mới mẻ và dễ dàng tiếp thu kiến thức và nâng cao tay nghề, trở thành những cán bộ y tế giỏi trong tương lai.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895