Thí sinh cần làm gì khi mất giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2017?


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Thí sinh cần làm gì khi mất giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2017?

Hiện nay có rất nhiều thí sinh làm mất hoặc rách Giấy chứng nhận Kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 vậy những thí sinh này cần làm gì?

Thí sinh cần làm gì khi mất giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2017?

Thí sinh cần làm gì khi mất giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2017?

Giấy chứng nhận Kết quả thi THPT quốc gia có ý nghĩa gì?

Theo những thông tin mới nhất mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: theo những quy chế tuyển sinh năm 2017, thí sinh đăng ký Xét tuyển đại học – cao đẳng sẽ được cấp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2017.

Đối với những thí sinh chỉ đăng ký Xét tuyển tốt nghiệp thì sẽ không có giấy Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2017, mà chỉ có giấy chứng nhận tốt nghiệp và chỉ có thể đăng ký Xét tuyển vào những trường có phương án tuyển sinh riêng như xét học bạ…

Một điều mà các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội lưu ý đến các thí sinh là thí sinh mỗi thí sinh chỉ được cấp duy nhất 01 bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi và chỉ được dùng chúng để xác định kết quả trúng tuyển của mình. Nếu trong thời hạn nộp Giấy chứng nhận, thí sinh không nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp về trường thì coi như từ bỏ quyền tư cách trúng tuyển của thí sinh và dành cơ hội cho thí sinh khác.

Thí sinh không nộp Giấy chứng nhận vẫn có quyền tham gia xét tuyển các đợt tiếp theo. Thời hạn cuối cùng để các thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả là hết ngày 19/8. Sau thời hạn trên, các thí sinh không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi thì xem như không chấp nhận theo học tại trường và có thể Xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Có hai hình thức nộp giấy chứng nhận đó là thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện bằng thư phát chuyển nhanh hay nộp theo phương thức khác do trường quy định.

Thí sinh cần đến địa chỉ đăng ký thi tuyển để xin xác nhận lại kết quả thi

Thí sinh cần đến địa chỉ đăng ký thi tuyển để xin xác nhận lại kết quả thi

Nếu mất Giấy chứng nhận Kết quả thi THPT quốc gia thí sinh cần làm gì?

Đối với những thí sinh mất Giấy chứng nhận kết quả thi của mình, cần phải báo cáo ngay cho trường trung học phổ thông nơi mình theo học hoặc nơi đăng ký dự thi.Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ không cấp lại cho thí sinh nên các em lưu ý tránh để mất Giấy chứng nhận.

Thí sinh liên hệ lại với cụm thi, làm đơn xin trường xác nhận. Sau khi thẩm định thông tin thất lạc hồ sơ của thí sinh Hội đồng thi có thể sẽ cấp lại Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh (có dấu đỏ của trường và được ghi là “bản cấp lại”).

Khi được cấp giấy này, bản chính sẽ không còn giá trị và hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia sẽ thông báo cho trường thí sinh ĐKXT để trường biết và chỉ nhận giấy chứng nhận kết quả thi được cấp lại.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212