Những việc thí sinh cần làm ngay sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2017


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những việc thí sinh cần làm ngay sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2017

Chỉ còn vài ngày nữa là Bộ GD&ĐT sẽ chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2017. Dưới đây là những việc thí sinh cần đặc biệt lưu ý ngay sau khi biết điểm thi.

Những việc thí sinh cần làm ngay sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2017

Những việc thí sinh cần làm ngay sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2017

Thí sinh có thể làm đơn phúc khảo nếu có nguyện vọng.

Quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh được quyền xin phúc khảo bài thi. Nếu thí sinh có nguyện vọng làm đơn phúc khảo thì sẽ nộp đơn tại chính nơi mà thí sinh đăng ký dự thi. Trong vòng 10 ngày kể từ khi công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo đến hội đồng thi, các trường THPT nơi thí sinh ĐKDT sẽ nhận đơn phúc khảo của thí sinh.

Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả cho thí sinh trong vòng 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo.

Lưu ý khi làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1.

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia, thí sinh có thể xét vào các trường Đại học, Cao đẳng theo quy định riêng của từng trường. Chẳng hạn như thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có thể đăng ký xét tuyển ngay bằng hình thức >>ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN.

Nếu thí sinh trúng tuyển vào các trường Đại học ở đợt 1 đã đăng ký thì sẽ nhập học vào trường đó nếu như có nguyện vọng.

Khi làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 thí sinh cần lưu ý những điều sau:

– Thời gian để thí sinh đăng ký xét tuyển NV1 là 20 ngày, kể từ ngày công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Nếu thí sinh đã trúng tuyển ở nguyện vọng 1 thì không được đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Vì vậy, khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1, các thí sinh nên cân nhắc thật rõ ràng.

– Trong khoảng thời gian xét tuyển, thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng xét tuyển hoặc rút hồ sơ xét tuyển để đăng ký xét tuyển sang một trường khác.

– Các trường Đại học sẽ phải công bố công khai danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển theo trật tự từ cao xuống thấp của kết quả thi.

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT ra sao?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT về việc xét công nhận tốt nghiệp năm 2017, điểm xét tốt nghiệp gồm điểm các bài thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp, điểm ưu tiên, khuyến khích nếu có và điểm trung bình cả năm lớp 12 với trọng số 50 – 50.

Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10. Điểm liệt của mỗi bài thi độc lập (theo thang 10 điểm) là 1, điểm liệt của mỗi môn thành phần (theo thang 10 điểm) của các bài thi tổ hợp cũng là 1.

Trường hợp những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên thì sẽ được đỗ tốt nghiệp THPT.

Muốn đăng ký vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur làm thế nào?

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển chỉ yêu cầu tốt nghiệp THPT. Ngay từ bây giờ thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại: >>Đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tại:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895