Những sự cố thường gặp khi điều chỉnh nguyện vọng và cách xử lý


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những sự cố thường gặp khi điều chỉnh nguyện vọng và cách xử lý

Trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến, thí sinh có thể gặp nhiều sự cố ảnh hưởng đến kết quả đăng ký. Để đảm bảo không gặp phải bất cứ sai sót nào, thí sinh cần tham khảo cách xử lý dưới đây.

Những sự cố thường gặp khi điều chỉnh nguyện vọng và cách xử lý

Những sự cố thường gặp khi điều chỉnh nguyện vọng và cách xử lý

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh có thể thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng Phiếu hoặc trực tuyến, thời gian cụ thể là từ 8h ngày 15/7 đến 17h ngày 21/7/2017.

Thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng một lần

Quy chế tuyển sinh đại học năm nay cho phép thí sinh được thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng một trong hai cách: Điều chỉnh xét tuyển trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng . Trong đó phương thức trực tuyến được nhiều thí sinh lựa chọn nhờ hỗ trợ thí sinh điều chỉnh thuận lợi mà không mất công đi lại.

Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến trên Cổng thông tin của kỳ thi THPT quốc gia tại địa chỉ: thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Để quá trình điều chỉnh diễn ra thuận lợi, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh cách xử lý một số sự cố thường gặp dưới đây:

 Thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng xét tuyển trực tuyến từ ngày 15/07

Thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng xét tuyển trực tuyến từ ngày 15/07

Hướng dẫn khắc phục sự cố khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến

*Tài liệu do Bộ GD&ĐT đăng tải

Trường hợp 1: Thí sinh chưa nhận được mã đăng nhập

Trong trường hợp này, thí sinh hãy kiểm tra lại email của mình (email đã điền trong hồ sơ bản cứng) xem hệ thống đã tự động gửi thông tin tài khoản bao gồm CMND và mã đăng nhập chưa. Nếu chưa, thí sinh có thể liên hệ với điểm tiếp nhận hồ sơ (trường THPT nơi em học) để lấy thông tin tài khoản.

Trường hợp 2: Thí sinh đăng nhập hệ thống báo sai mã xác nhận

Thí sinh cần nhập đúng mã xác nhận, lưu ý mã xác nhận có phân biệt chữ hoa thường để đăng nhập lại hệ thống thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học trực tuyến.

Trường hợp 3: Thí sinh đăng nhập hệ thống báo Bạn nhập sai Số CMND hoặc mã đăng nhập.

Thí sinh kiểm tra lại kỹ thông tin tài khoản bao gồm CMND và mã đăng nhập của mình, trường hợp nếu vẫn sai thì cần liên hệ ngay với điểm tiếp nhận để yêu cầu cấp lại mã đăng nhập.

Trường hợp 4: Thí sinh quên mã đăng nhập (mật khẩu)

Cách 1, thí sinh nhấn vào đường link Quên mã đăng nhập trên màn hình đăng nhập sau đó làm theo các bước để lấy mã đăng nhập. Và cách 2, trong trường hợp thí sinh không nhớ email thì cần liên hệ với điểm tiếp nhận để yêu cầu cấp lại mã đăng nhập. Khi đi thí sinh mang theo CMND và Phiếu đăng ký dự thi (Phiếu số 2) để đề nghị xin được cấp lại.

 Thí sinh cần cân nhắc để điều chỉnh nguyện vọng một cách phù hợp

Thí sinh cần cân nhắc để điều chỉnh nguyện vọng một cách phù hợp

Trường hợp 5: Thí sinh muốn thay đổi số điện thoại email, số điện thoại nhưng không được

Sau khi truy cập vào hệ thống (sử dụng số CMND và mã truy cập được cấp khi đăng ký dự thi), thí sinh có thể khai báo lại số điện thoại di động và sử dụng số điện thoại này để nhận mã OTP trước khi xác nhận và gửi thông tin thay đổi nguyện vọng lên hệ thống.

Tuy nhiên việc thay đổi email, số điện thoại do thí sinh thực hiện phụ thuộc vào thời gian do Bộ quy định, nếu ngoài thời gian cho phép, thí sinh phải liên hệ với điểm tiếp nhận để được cập nhật email, số điện thoại. Trong trường hợp đó, thí sinh cần tới điểm đăng ký dự thi, mang theo giấy CMND và Phiếu đăng ký dự thi (Phiếu số 2) để đăng ký số điện thoại.

Trường hợp 6: Thí sinh tìm kiếm trường, ngành để đăng ký nhưng không thấy

Những trường này không có trong cơ sở dữ liệu hệ thống, vì thế thí sinh cần tìm hiểu lại phương thức tuyển sinh của những trường này. Ví dụ Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tuyển sinh với phương thức xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT không cần đăng ký nguyện vọng. Do đó thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với Nhà trường để được hướng dẫn nộp hồ sơ phù hợp.

Chúc sĩ tử lựa chọn được ngôi trường xét tuyển phù hợp với mức điểm của mình và học tập đúng ngành nghề mình yêu thích!

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926. 895.895