Ngành Hộ sinh luôn mang trên mình sứ mệnh cao cả nhất


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Hộ sinh luôn mang trên mình sứ mệnh cao cả nhất

Với vai trò đồng hành cùng bà mẹ mang thai cho đến khi sinh nở, mẹ tròn con vuông nên ngành Hộ sinh được đánh giá là ngành nghề gánh trên mình sứ mệnh cao cả nhất.

Ngành Hộ sinh gánh trên mình trọng trách cao cả

Ngành Hộ sinh gánh trên mình trọng trách cao cả

Để khẳng định vai trò, tầm quan trọng không thể thiếu được của ngành Hộ sinh thì Tổ chức Y tế thế giới WHO đã khảng định Hộ sinh là ngành trụ cột của dịch vụ y tế ở bất kỳ các quốc gia nào. Từ năm 1990, Hộ sinh đã được quy định là một ngành nghề độc lập, riêng biệt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Ngành Hộ sinh gánh trên mình trọng trách cao cả

Ngành Hộ sinh ra đời với nhiệm vụ chính là chăm sóc sức khỏe của mẹ bầu và em bé, tư vấn, đồng hành cùng sản phụ trong suốt quá trình mang thai cho đến khi sinh nở, mẹ tròn con vuông. Từ thời xa xưa, ngành Hộ sinh đã ra đời với những tên gọi đơn giản như “bà đỡ”, “bà mụ”, giúp các bà mẹ vượt cạn thành công và đón chào các em bé chào đời an toàn, khỏe mạnh. Khi vấn đề dân số được quan tâm thì vai trò của ngành Hộ sinh càng được chú trọng. Theo học Trung cấp Hộ sinh hay Cao đẳng Hộ sinh trong thời đại hiện nay là quyết định vô cùng thông minh, sáng suốt của người học.

Nữ Hộ sinh có nhiệm vụ gì?

Các bạn trẻ theo học ngành Hộ sinh nói chung và Cao đẳng Hộ sinh nói riêng sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay tại các bệnh viện, các cơ sở y tế nhà nước hoặc tư nhân với các nhiệm vụ chính là:

Nữ Hộ sinh có nhiệm vụ gì?

Nữ Hộ sinh có nhiệm vụ gì?

  • Thực hiện thăm khám thai, chuẩn bị dụng cụ đỡ đẻ theo chỉ đạo của bác sĩ và theo dõi chuyển dạ chu đáo trước khi sản phụ đẻ để đảm bảo quá trình sinh nở diễn ra an toàn.
  • Thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và hướng dẫn sản phụ, người bệnh đến khám, điều trị theo đúng quy chế chăm sóc người bệnh toàn diện, nhanh chóng thông báo với bác sĩ để xử lý kịp thời khi phát hiện các dấu hiệu bất thường.
  • Có thể thực hiện đỡ đẻ thường, phụ bác sĩ sản khoa thực hiện kĩ thuật đỡ đẻ khó. Vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa tại cơ sở làm việc theo sự phân công.
  • Thực hiện các kĩ thuật chăm sóc phức tạp, trực tiếp theo dõi, chăm sóc những cuộc đẻ có nguy cơ cao; sử dụng thành thạo thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công. Theo dõi tình trạng sản phụ và trẻ sơ sinh, ghi đẩy đủ các diễn biến vào phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc. Thực hiện các y lệnh của bác sĩ điều trị,
  • Bảo quản thuốc, tài sản, thuốc và các thiết bị y tế, hồ sơ bệnh án; vệ sinh buồng bệnh và buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.
  • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của trưởng khoa và nữ hộ sinh trưởng khoa.
  • Thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục sức khoẻ, bảo vệ sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh, kế hoạch hoá gia đình cho các sản phụ và người bệnh tại khoa cũng như các công tác chuyên khoa khác trong cộng đồng và tham gia nghiên cứu khoa học, hướng dẫn học viên thực tập.

Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh ở đâu tại Hà Nội?

Là một trong những địa chỉ đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng uy tín, chất lượng hàng đầu cả nước, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh ở đâu tại Hà Nội?

Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh ở đâu tại Hà Nội?

Ngay từ bây giờ nếu có mong muốn theo học ngành nghề này thì các bạn trẻ chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và gửi về địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895