Lương bác sĩ Việt Nam đứng thứ bao nhiêu trên thế giới?


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Lương bác sĩ Việt Nam đứng thứ bao nhiêu trên thế giới?

Đứng đầu trong 10 quốc gia trả lương cao nhất cho nghề Y là bác sĩ Hà Lan với tổng thu nhập từ 2,6 –  5,6 tỷ đồng/năm. Vậy Bác sĩ Việt Nam đứng thứ mấy?

Lương bác sĩ Việt Nam đứng thứ bao nhiêu trên thế giới?

Lương bác sĩ Việt Nam đứng thứ bao nhiêu trên thế giới?

Theo thống kê mới nhất về những quốc gia có mức trả thù lao cho bác sĩ cao nhất thế giới thì Bác sĩ Hà Lan đứng số 1….và không có bác sĩ Việt Nam. Trong khi khối lượng công việc, số lượng bệnh nhân và hàng loạt những thiệt thòi khác của ngành Y tế Việt Nam đang phải hứng chịu lại cao gấp nhiều lần so với nước bạn. Vì sao lại thế?

Bác sĩ Đan Mạch có thu nhập từ 2 đến 2,4 tỷ đồng/năm

Nếu thầy thuốc nước mình biết về tổng thu nhập của đồng nghiệp ở đất nước Đan Mạch xinh đẹp thì có lẽ họ sẽ rất buồn. Bởi với khối lượng bệnh nhân và môi trường làm việc tiên tiến, các bác sĩ ở đây có thể kiếm được từ 91.000 đến 109.000 USD mỗi năm. Mức lương này tương đương với số tiền khủng từ 2 đến 2,4 tỷ đồng ở Việt Nam. Theo chia sẻ của Bác sĩ, Giảng viên Dương Trường Giang, hiện đang làm công tác tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì đây là số liệu thống kê mới nhất từ một trang tin cực kỳ uy tín trên thế giới tên là Career Addict.

Nội dung bài báo viết về 10 đất nước trả lương cao nhất cho bác sĩ, mặc dù cùng một trách nhiệm nhưng bác sĩ ở đất nước họ được trả lương xứng đáng với trình độ và những hi sinh. Còn ở Việt Nam, mức lương rẻ mạt, môi trường làm việc cận kề rủi ro và nguy hiểm thường trực, số lượng bệnh nhân gấp nhiều lần cộng với mức độ lây nhiễm, vi khuẩn cực cao. Nếu đem bảng so sánh những cái được và mất của nghề Y khi làm việc tại Việt Nam với các quốc gia trên thì ta nhận ra một sự thật rằng bác sĩ nước ta mất nhiều hơn được, thậm chí là mất hết nếu như vướng vào sự vụ, tai biến y khoa hay những điều thị phi nào đó.

Bác sĩ Đan Mạch kiếm được từ 2 đến 2,4 tỷ đồng/năm

Bác sĩ Đan Mạch kiếm được từ 2 đến 2,4 tỷ đồng/năm

Trở lại với mức lương của các bác sĩ đang làm việc tại đất nước Đan Mạch thì có thể khẳng định nước này là một trong số ít quốc gia trên thế giới trả lương cho bác sĩ đa khoa lại cao hơn bác sĩ chuyên khoa. Thông tin này khiến nhiều bạn sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khá quan tâm.

Thuỵ Sĩ là đất nước đáng sống nhất hành tinh

Thông tin mới nhất ghi nhận Thụy Sỹ đã thuộc top đất nước đáng sống nhất mà con người nên đến một lần trong đời. Theo đó trong thống kê thì đất nước này trả cho người chữa bệnh cho mình khoản lương từ 116.000 đến 130.000 USD mỗi năm tương đương với 2,5 – 2,9 tỷ đồng trong 1 năm. Khoản tiền này xứng đáng với công việc và chất xám họ đã bỏ ra.

Australia được trả lương tương đương với tay nghề cao

Bác sĩ nước này được đánh giá có trình độ và đầu tư máy móc cao nên có mức lương trả khá hấp dẫn, tương xứng. Cụ thể, lương của bác sĩ Australia dao động khoảng 91.000 USD (đối với bác sĩ đa khoa tức là 2,2 tỷ) và 247.000 USD (đối với bác sĩ chuyên khoa tức là 5,4 tỷ đồng). Chính điều này đã khiến bác sĩ Anh chuyển đến công tác tại đất nước xinh đẹp này nhiều hơn.

Ireland kiếm được từ 90.000 đến 143.000 USD/năm

Thu nhập 1 năm ở Ireland của một bác sĩ đa khoa vào khoảng 90.000 USD (gần 2 thỷ) còn bác sĩ chuyên khoa thì thu nhập không dưới 143.000 USD (hơn 3,1 tỷ). Theo nguyên tắc thì với đất nước này thì bác sĩ chuyên khoa được làm cả ở bệnh viện công lẫn phòng khám tư nhân bên ngoài. Đặc biệt các bác sĩ này còn có quyền yêu cầu bệnh nhân trả thêm 200 USD cho mỗi 10 đến 20 phút tư vấn thêm cho bệnh nhân. Chính vì thế nên họ không quá khó để kiếm được hơn 143.000 USD để chi tiêu cho cá nhân và gia đình.

Pháp thuộc top nước trả lương cao nhất

Đứng thứ 4 trong 10 nước trả lương cao nhất cho bác sĩ thì Pháp ngoài là đất nước lãng mạn nhất thế giới thì còn có mức thu nhập của bác sĩ chuyên khoa kiếm được trung bình từ 149.000 USD (3,2 tỷ) còn bác sĩ đa khoa kiếm được khoảng 92.000 USD một năm, tức là hơn 2 tỷ đồng.

Anh là đất nước hỗ trợ tài chính nhiều nhất cho sinh viên ngành Y

Theo chia sẻ của sinh viên đang theo học Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì Anh hỗ trợ nhiều cho các sinh viên học Y khoa bởi vì nhu cầu nhân lực cực kỳ lớn. Sứ xử sương mù trả cho một bác sĩ chuyên khoa 150.000 USD (3,3 tỷ), bác sĩ đa khoa được trả khoảng 118.000 (hơn 2,2 tỷ) USD. Đây là niềm mơ ước của nhiều sinh viên Y khoa Việt Nam.

Bác sĩ ở Việt Nam đươc trà thù lao đã xứng đáng chưa?

Bác sĩ ở Việt Nam đươc trà thù lao đã xứng đáng chưa?

Canada trả trung bình 2,4 tỷ đồng/năm cho bác sĩ

Bác sĩ chuyên khoa Canada được trả lương trung bình 161.000 USD (2,4 tỷ đồng) còn 107.000 USD trả cho bác sĩ đa khoa. Tuy nhiên, tình trạng thiếu nhân lực sẽ nghiêm trọng hơn vì bác sĩ nước này đang có xu hướng bỏ đến Mỹ làm việc.

Bỉ – Đất nước “trái tim Châu Âu” trả 188.000 USD cho bác sĩ chuyên khoa

Nếu bạn làm bác sĩ chuyên khoa thì sẽ được trả 188.00 USD tương đương 4,1 tỷ đồng/năm. Nhưng bác sĩ đa khoa chỉ có lương là 61.000 USD tức 1,3 tỷ đồng, các bác sĩ đất nước này phải làm trung bình 51h/tuần.

Mỹ than vãn về mức lương của bác sĩ chuyên khoa 161.000 USD

Bác sĩ giỏi ở Mỹ sẽ được trả mức lương khủng tới 5,0 tỷ đồng/năm (230.000 USD) nhưng chỉ được trả khoảng 161.000 USD (tương đương 3,5 tỷ đồng). Thêm vào đó các bác sĩ đất nước cờ hoa này sẽ thiếu nhiều hơn nếu 15 năm nữa khi chế độ bảo hiểm thấp và bác sĩ có thể bị kiện ra tòa nếu mắc sai sót khi hành nghề. Đây cũng là điều lo ngại của các nhà lãnh đạo đất nước quyền lực này. Chính vì thế, nhiều bạn thí sinh yêu thích Y Dược vừa tham gia Kỳ thi THPT quốc gia thay vì đi học trong nước dù đủ điểm lại lựa chọn du học ở Mỹ để có mức thu nhập khủng như thế.

Hà Lan là quốc gia trả lương cho bác sĩ cao nhất thế giới

Trong 10 danh sách các nước trả thù lao cho bác sĩ cao nhất thì Hà Lan được đứng số 1 với mức thu nhập trung trình mỗi năm là 253.000 USD khoảng 5,6 tỷ đồng trong 1 năm. Trong khi đó, so với sự vất vả và hi sinh của bác sĩ Việt Nam thì bác sĩ của Hà Lan hiếm khi phải tăng ca và được nghỉ lễ như bình thường. Bệnh nhân khám chữa bệnh cũng không phải chờ đợi nhiều như ở Việt Nam.

Như vậy, so với các quốc gia trên thì mức thu nhập của bác sĩ Việt Nam ở thứ bao nhiêu?

Trang Minh – Caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895