Hé lộ 5 bí kíp giúp sinh viên trường Y sống sót cho đến ngày tốt nghiệp


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hé lộ 5 bí kíp giúp sinh viên trường Y sống sót cho đến ngày tốt nghiệp

Đứng đầu top trường lấy điểm chuẩn cao nhất và top 10 trường đại học mà sinh viên vất vả nhất đều là Đại học Y Hà Nội. Vậy bạn phải làm sao để sống sót?

Hé lộ 5 bí kíp giúp sinh viên trường Y sống sót cho đến ngày tốt nghiệp

Hé lộ 5 bí kíp giúp sinh viên trường Y sống sót cho đến ngày tốt nghiệp

Theo cập nhật mới nhất từ ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì muốn ra trường có tấm bằng và trở thành bác sĩ, các bạn sinh viên Y khoa cần tự mình trang bị những bí quyết riêng. Đặc biệt là 5 bí kíp gia truyền cực kỳ lợi hại dưới đây.

Ngay lập tức hòa nhập với môi trường đại học y khoa

Quãng đường từ THPT đến đại học không phải là một con đường ngắn và bằng phẳng. Trái lại, đó là sự gập gềnh, chông chênh và không ít ngả rẽ. Nếu bạn không quyết tâm thì bạn sẽ là 1 trong rất nhiều bạn tân sinh viên Y khoa chọn ngả rẽ khác nhau như dừng ước mơ làm bác sĩ, thi lại đại học vào một ngôi trường học sướng hơn, học cho xong rồi ra trường làm một công việc khác, chỉ học xong và không lấy chồng…Vì thế tương tự như đại học Y Hà Nội thì các bạn sinh viên khi bước chân vào Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì việc đầu tiên mà các bạn cần nhớ chính là cần đả thông tin thần và bước vào guồng quay học nghiêm túc ngay lập tức. Nếu học hành thực sự nghiêm túc bạn mới có thể ra trường đúng hạn và có đủ kiến thức làm việc.

Phải học thật giỏi một ngoại ngữ

Thời kỳ kinh tế quốc tế hội nhập, cả xã hội đang chuyển mình theo vòng quay củ thời đại, không chỉ kinh tế mà nghề Y cũng cần vận hành theo cơ chế đó. Nhất là khi các tổ chức và khu vực quốc tế đang tiến gần lại, các cộng đồng hòa chung làm một thì nhân viên y tế của chúng ta còn phải cạnh tranh nghề nghiệp và trình độ với cán bộ ngành Y ở nhiều nước khác trong khu vực. Bởi thế, học thật giỏi ngoại ngữ chính là bí kíp giúp sinh viên y khoa tồn tại và nắm vững kiến thức trước và sau khi ra trường. Nhất là tiếng Anh. Bạn có thể học ở trung tâm hay lớp căn bản rồi thi chứng chỉ A2, B2 khung châu Âu, hoặc các lớp IELTS hoặc TOEI. Điều kiện này sẽ giúp các bạn sinh viên Y khoa nói riêng và người trẻ tự tin tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình.

Phải học thật giỏi một ngoại ngữ

Phải học thật giỏi một ngoại ngữ

Học giỏi môn giải phẫu và sinh học trong trường

Lời khuyên tiếp theo mà những người có kinh nghiệm truyền lại cho đàn em học Y chính là sự quan trọng của mông Giải phẫu và Sinh học. Đây sẽ là nền tảng kiến thức vững chắc giúp các em có thể trở thành một thầy thuốc giỏi. Học giỏi 2 môn này, bạn sẽ tận dụng được nhiều kiến thức vào thực tế sau khi đi làm và va chạm với kiến thức bên ngoài. Mua thêm cho mình cuốn giáo trình gốc, Atlas gốc và cũng nên có cuốn tập vẽ. Học thêm bên ngoài từ nhiều kênh cũng là lời khuyên rất tốt.

Tìm kiếm bạn đồng hành và đàn anh trong trường

Theo lời kể của một giảng viên của Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có con trai học Đại học Y Hà Nội thì tìm bạn đồng hành, bạn học và đàn anh đi trước để nhanh chóng nắm bắt được chương trình và phương pháp học hợp lý chính là bí quyết sống còn giúp các bạn sinh viên trường Y có thể thành công. Kể cả bất kỳ ngôi trường đại học nào khác. Tìm bạn học vừa có người cùng trao đổi, ôn thi, cùng phấn đấu trong học tập. Còn có bậc đàn anh khóa trên giúp đỡ thì mọi khó khăn và bỡ ngỡ sẽ nhanh chóng qua đi và bạn sẽ nhanh chóng trở thành một sinh viên có thành tích học tập cao trong trường, sẵn sàng đối mặt với khó khăn ngoài kia.

Tìm kiếm bạn đồng hành và đàn anh trong trường

Tìm kiếm bạn đồng hành và đàn anh trong trường

Nhiệt tình tham gia các đội, nhóm để rèn luyện kỹ năng

Cuối cùng trong bí kíp giúp các bạn thí sinh vừa trải qua kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và vừa mới trở thành tân sinh viên của các trường Đại học Y trên cả nước biết rằng chặng đường trở thành bác sĩ còn gian nan lắm. Kiến thức giỏi thôi chưa đủ, bạn còn cần cả kỹ năng và sự bản lĩnh đủ vững để vượt qua đầy rẫy thử thách. Vì thế, để tự tin hơn, bạn nân tham gia các đội nhóm, các câu lạc bộ trong trường vừa xả stress, vừa giúp đỡ và rèn luyện mình, học giỏi và năng động mới giúp bạn trở thành một bác sĩ từ tâm đúng nghĩa.

Trang Minh

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895