Liên hoan: 12 người uống hết gần 4 lít rượu trắng, thanh niên bất tỉnh


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Liên hoan tất niên: 12 người uống hết gần 4 lít rượu trắng, thanh niên bất tỉnh

Một nam thanh niên 27 tuổi ở Bắc Ninh đã bị ngộ độc rượu, bất tỉnh nhân sự không biết gì sau khi uống cùng bạn bè gần hết 10 chai rượu tương đương với 4 lít rượu trắng.

Liên hoan: 12 người uống hết gần 4 lít rượu trắng, thanh niên bất tỉnh

Liên hoan: 12 người uống hết gần 4 lít rượu trắng, thanh niên bất tỉnh

Được biết, cả nhóm liên hoan cuối năm sau khi uống gần hết 10 chai rượu trắng, nam thanh niên Đ.V.L (27 tuổi, ở Bắc Ninh) đã bất tỉnh nhân sự.

Dịp cuối năm: Liên tiếp các bệnh nhân nhập viện sau khi uống rượu quá nhiều

Theo thông tin cập nhật trên trang Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì vào ngày 31/1, BS. Nguyễn Trung Nguyên – Phụ trách Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, vài tuần nay, số bệnh nhân ngộ độc rượu bia tăng cao đột biến. Trung bình Trung tâm Chống độc cũng tiếp nhận 2-3 ca ngộ độc rượu nhập viện trong các tình trạng khác nhau mỗi ngày. Các bệnh nhân cho biết, đi liên hoan cuối năm, tổng kết các hội, nhóm dẫn đến việc rượu bia tràn lan nên dễ bị ngộ độc rượu.

Cụ thể là bệnh nhân T. M. Đ, 28 tuổi ở Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội nhập viện trong tình trạng đau bụng, mệt mỏi, chán ăn. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm tụy cấp do lạm dụng rượu bia trong một thời gian dài với số lượng lớn. Sau 03 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân đã qua giai đoạn nguy kịch tuy nhiên vẫn cần tiếp tục theo dõi và điều trị lâu dài hơn. Bệnh nhân cho biết mới 28 năm tuổi đời nhưng anh đã có “thâm niên” 8 năm uống rượu, mỗi lần tụ tập cùng bạn bè hoặc gia đình là anh uống khoảng nửa lít rượu hoặc 10 cốc bia. Mặc dù gia đình có khuyên ngăn nhưng anh đều không nghe. Mới đây, Trung tâm Chống độc tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân Đ.V.L, 27 tuổi, ở Bắc Ninh. Bệnh nhân cho biết vào ngày liên hoan cuối năm vào tối 30/1 anh cùng 12 người bạn uống khoảng 8 – 9 chai rượu 500ml. Ngay sau đó anh thấy mệt, nôn nhiều và không biết gì nữa. Sau khi được đưa đến Trung tâm Chống độc. BS. Nguyễn Anh Tuấn – Trung tâm Chống độc xác nhận bệnh nhân L. nhập viện trong tình trạng bất tỉnh, lơ mơ không biết gì. Xét nghiệm cho thấy kali /máu, đường/ máu của bệnh nhân hạ thấp, rối loạn nhịp tim. Rất may bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Dịp cuối năm: Liên tiếp các bệnh nhân nhập viện sau khi uống rượu quá nhiều

Dịp cuối năm: Liên tiếp các bệnh nhân nhập viện sau khi uống rượu quá nhiều

Cảnh báo: Nguy cơ ngộ độc rượu tăng cao vào dịp cuối năm

Theo đó, BS. Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc cho hay lạm dụng rượu bia lâu ngày sẽ gây các bệnh về gan, thần kinh và làm giảm miễn dịch của cơ thể. BS. Nguyên nhấn mạnh: “Rượu được xác định có liên quan đến 200 loại bệnh, là loại “độc chất” gây nhiều bệnh nhất trong các chất nguy hại cho sức khỏe. Sử dụng rượu lâu ngày làm suy yếu hệ miễn dịch, giảm sức chống đỡ của cơ thể. Người uống rượu lâu ngày khi bị viêm phổi và bị nhiễm trùng nói chung rất dễ tiến triển nặng, tăng nguy cơ tử vong so với bệnh nhân không dùng rượu ở cùng mặt bệnh”.

Cũng theo BS. Nguyễn Trung Nguyên cho biết Bệnh viện Bạch Mai đã thường xuyên, liên tục phối hợp với các kênh truyền thông đại chúng cảnh báo về tình trạng ngộ độc rượu chứa methanol qua rất nhiều ca bệnh nặng đã không qua khỏi nhưng hiện nay vẫn còn rất nhiều tình trạng ngộ độc methanol phải vào viện. Được biết, đa số các ca bệnh nhân ngộ độc là do uống rượu trắng không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, trôi nổi ngoài thị trường, các nhà sản xuất ham lợi nhuận đã pha cồn công nghiệp vào rượu để bán thu nhiều lợi nuận. Bác sĩ phân tích: “Methanol vào trong cơ thể sẽ được chuyển hóa thành chất độc hơn, phát tác chậm, sau 1-2 ngày các biểu hiện bên ngoài mới rõ rệt. Nếu cứ uống liên tục với liều tuy không cao nhưng chúng sẽ được tích lũy gây các tổn thương cho người bệnh.

Cảnh báo: Nguy cơ ngộ độc rượu tăng cao vào dịp cuối năm

Cảnh báo: Nguy cơ ngộ độc rượu tăng cao vào dịp cuối năm

Trung tâm Chống độc đã từng tiếp nhận có trường hợp ngộ độc rượu với nồng độ methanol lên đến 687 mg/dL, bệnh nhân tử vong không thể qua khỏi. Hoặc không ít các ca bệnh thoát chết nhưng để lại những di chứng ở não, mắt rất nặng nề do phù, hoại tử nhân bèo, chảy máu não…”.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895