Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cứ ra trường là có việc làm


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cứ ra trường là có việc làm

Kỹ thuật Vật lý trị liệu là ngành học còn mới mẻ trong lĩnh vực Khoa học sức khỏe, tuy nhiên cơ hội việc làm ngành Vật lý trị liệu không vì thế mà bị lu mờ.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cứ ra trường là có việc làm

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cứ ra trường là có việc làm

Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng được coi là bước phát triển mới của Y học hiện đại, giúp người khuyết tật phục hồi lại những chức năng vốn có của cơ thể bằng các kỹ thuật vật lý trị liệu thay vì phẫu thuật hay sử dụng kháng sinh. Bước phát triển của Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng giúp người khuyết tật có cơ hội trở lại cuộc sống bình thường, khỏe mạnh, vì vậy công việc của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu được coi là ngành nghề hạnh phúc nhất thế giới.

Kỹ thuật Vật lý trị liệu là bước phát triển mới của Y học hiện đại

Tuy là ngành học khá mới mẻ trong hệ thống Y học, nhưng Kỹ thuật Vật lý trị liệu nhanh chóng khẳng định được vai trò quan trọng của mình tại các cơ sở điều trị bệnh.

Đặc trưng của Kỹ thuật Vật lý trị liệu là phục hồi chức năng ban đầu của cơ thể bằng các biện pháp kỹ vật lý như: nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…thay vì sử dụng thuốc và phẫu thuật như các lĩnh vực khác.

Sự ra đời của Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng được đánh giá là bước phát triển thứ 3 của Y học hiện đại, sau Phòng bệnh và Trị bệnh. Nếu như phòng ngừa và điều trị giúp con người tiêu diệt bệnh tật, thì Vật lý trị liệu và phương pháp giúp phục hồi lại những khả năng ban đầu trên cơ thể bệnh nhân. Với những người bị khuyết tật bẩm sinh hoặc do tai nạn, Kỹ thuật Vật lý trị liệu chính là phép màu giúp họ có thể phục hồi và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống của mình. Bởi vậy có thể nói, bên cạnh vai trò bảo vệ sức khỏe con người, đây còn là lĩnh vực Y học có ý nghĩa nhân văn lớn lao.

Tuyển sinh Kỹ thuật Vật lý trị liệu 2018

Tuyển sinh Kỹ thuật Vật lý trị liệu 2018

Học Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ra trường làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội chuyên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để thực hiện các công việc như:

  • Thực hiện các kỹ thuật thăm khám, lượng giá trị vật lý liệu.
  • Lập kế hoạch điều trị, phác thảo và xây dựng mục tiêu điều trị bằng vật lý trị liệu cụ thể, tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp bệnh nhân.
  • Nghiên cứu và đề xuất những giải pháp vật lý phục hồi phù hợp cho người bệnh, kết hợp với các thành viên khác theo nhóm để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.
  • Sử dụng thành thạo các trang thiết bị phục vụ kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.
  • Nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kỹ thuật vật lý trị liệu mới trên thế giới và trong nước.

Hiện nay, ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng đang được Nhà nước quan tâm đầu tư bằng nhiều hình thức khác nhau như: xây dựng bệnh viện chuyên về phục hồi chức năng; Mở rộng khoa, phòng Vật ký trị liệu tại các bệnh viện lớn, bệnh viện tư, viện thẩm mỹ; Chú trọng chất lượng Cơ sở phục hồi chức năng tư nhân…Nhờ đó, sinh viên tốt nghiệp Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ra trường nhanh có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định và mức thu nhập cao.

Học Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ra trường có cơ hội việc làm rộng mở

Học Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ra trường có cơ hội việc làm rộng mở

Địa chỉ đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa, Cao đẳng Xét nghiệm…uy tín tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh yêu thích lĩnh vực này, Nhà Trường tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT miễn thi. Thời gian đào tạo 03 năm cấp bằng Cao đẳng chính quy.

Thí sinh quan tâm đến ngành học giàu tiềm năng này có thể nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212