Kiểm tra hoạt động của Nhà thuốc bệnh viện


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kiểm tra hoạt động của Nhà thuốc bệnh viện

Trước diễn biến phức tạp của thị trường Dược phẩm, bắt đầu từ ngày 6/3, Sở Y tế Hà Nội đã thành lập đoàn kiểm tra để tiến hành rà soát các hoạt động của Nhà thuốc bệnh viện.

Kiểm tra hoạt động của Nhà thuốc bệnh viện

Kiểm tra hoạt động của Nhà thuốc bệnh viện

Theo đó, trong hoạt động lần này 2 đoàn kiểm tra do lãnh đạo Sở Y tế làm trưởng đoàn sẽ tiến hành hoạt động kiểm tra công tác Dược tại các cơ sở Y tế công lập trên địa bàn, đặc biệt là các bệnh viện cung ứng thuốc, phân phối đến các khoa phòng, hoạt động tại các nhà thuốc bệnh viện Trung ương, bệnh viện tư nhân, nhà thuốc GPP, nhà thuốc của công ty Dược. Hiện Sở Y tế Hà Nội đang quản lý 110 nhà thuốc các bệnh viện công lập của Hà Nội và các bệnh viện của trung ương, bộ, ngành. Riêng đối với các nhà thuốc, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra về giá bán, danh mục thuốc, cơ sở vật chất để bảo quản thuốc.

Kiểm tra hoạt động của Nhà thuốc bệnh viện

Đợt kiểm tra sẽ diễn ra trong 2 ngày 6 và 7/3/2018 tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông và Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Mỗi cơ sở đều đã triển khai các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác Dược đến các bộ phận trong đơn vị của mình, tuyên truyền đến cán bộ khoa Dược và nhà thuốc bệnh viện những quy định, nội dung mới có liên quan tới hoạt động tại khoa Dược và nhà thuốc Bệnh viện. Thực hiện nghiêm túc các quy định có liên quan đến công tác ngành Dược, đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật, cơ sở vật chất tại các nhà thuốc bệnh viện đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị như điều hòa, ẩm kế, nhiệt kế, tủ bảo quản thuốc. Cả Bệnh viện Xanh Pôn và Bệnh viện đa khoa Hà Đông đều chưa phát hiện bán thuốc ngoài danh mục, không bán thuốc hết hạn và không vượt quá kê khai.

Tiến hành kiểm tra hoạt động của các nhà thuốc

Tiến hành kiểm tra hoạt động của các nhà thuốc 

Tại buổi kiểm tra, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội – Ths Trần Văn Chung đã yêu cầu hai đơn vị cần rà soát lại toàn bộ hoạt động của khoa dược cũng như nhà thuốc, tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác dược, đầu tư thích đáng cho công tác quản lý chất lượng thuốc, trình độ của Dược sĩ Cao đẳng, Dược sĩ Đại học…cung ứng kịp thời thuốc có chất lượng phục vụ người bệnh và nhân dân.

Để đảm bảo công tác phát triển của ngành Dược cũng như chất lượng dịch vụ thăm khám, chữa bệnh cho người dân, Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành hàng loạt các văn bản liên quan đến công tác Dược như Nghị định 54 của Chính quy quy định một số điều và biện pháp thi hành Luật Dược, Thông tư 07 về danh mục thuốc không kê đơn, Thông tư 06 của Bộ Y tế ban hành danh mục thuốc độc và nguyên liệu độc làm thuốc, Thông tư 23 hướng dẫn sử dụng thuốc trong các cơ sở y tế có giường bệnh, Thông tư 22 quy định tổ chức và hoạt động của khoa dược bệnh viện. Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội cũng tiến hành thông tin và chỉ đạo triển khai kế hoạch năm 2018.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895