HOT: Bệnh viện Phụ sản HN mổ u xơ tử cung to bằng thai nhi 9 tháng


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

HOT: Bệnh viện Phụ sản HN mổ u xơ tử cung to bằng thai nhi 9 tháng

Theo thông tin từ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội thì đơn vị vừa mới tiến hành phẫu thuật thành công ca u xơ tử cung có kích thước to nhất trong lịch sử, bằng thai nhi 9 tháng.

HOT: Bệnh viện Phụ sản HN mổ u xơ tử cung to bằng thai nhi 9 tháng

HOT: Bệnh viện Phụ sản HN mổ u xơ tử cung to bằng thai nhi 9 tháng

Theo đó, Bác sỹ Trương Minh Phương, Phó Trưởng khoa A4 – Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cho biết: “Vừa qua, bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã phẫu thuật thành công ca mổ cắt tử cung hoàn toàn và 2 phần phụ với bệnh nhân có u xơ tử cung to.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tự hào mổ khối u lớn nhất từ trước đến nay

Trang tin Cao đẳng Dược Hà Nội cũng đã thông tin về việc bệnh viện Phụ sản Hà Nội mổ khối u xơ tử cung cho bệnh nhân thành công. Điều đặc biệt là đây là khối u có kích thước rất lớn, bằng 1 thai nhi 9 tháng tuổi. Theo bác sĩ Phương chia sẻ: “điều đặc biệt, đây là khối u to nhất từ trước đến nay. Chúng tôi rất vui mừng khi kíp phẫu thuật đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”.

Trước đó, vào sáng 15/10, khoa Phụ A5 của bệnh viện tiếp nhận nữ bệnh nhân Nguyễn Ngọc B., 53 tuổi trong tình trạng rối loạn kinh nguyệt, bụng to, đau vùng hạ vị, tăng huyết áp, đi tiểu khó. Được biết bệnh nhân chia sẻ: “Tôi đi khám và phát hiện rằng mình bị u xơ tử cung 5 năm trước đây, nhưng vẫn chần chừ chưa điều trị vì nghĩ là cũng không nghiêm trọng lắm. Thế nhưng gần đây bụng càng ngày càng to, người rất mệt, đến khám lại thì phát hiện khối u kích thước rất lớn.”

Lúc này, các bác sĩ đã chẩn đoán, khối u xơ tử cung to bất thường bằng thai nhi 9 tháng tuổi và bệnh nhân cần phẫu thuật sớm nhất có thể. Do đây là ca đặc biệt nên các cán bộ y tế bao gồm các y, bác sỹ đã hội chẩn rất kỹ lưỡng và cẩn thận, tránh mọi sai sót. Ca phẫu thuật diễn ra trong gần 2 giờ đồng hồ liên tục. Khi mổ, bác sĩ đã thăm dò ổ bụng thấy khối tử cung to tương đương với thai nhi 9 tháng tuổi, 2 phần phụ teo nhỏ. Ngay lập tức bác sỹ tiến hành cắt tử cung hoàn toàn và 2 phần phụ bằng dao siêu âm, khối u nặng 4,125 kg. Sau ca mổ, bệnh nhân đã ổn định, các chỉ số sinh tồn đều ổn định. Kíp mổ khối xu xở tử cung lớn nhất trong lịch sử bệnh viện do bác sỹ Trương Minh Phương – phẫu thuật viên chính, bác sỹ Trần Trung Đạo – Phụ mổ, bác sỹ Đào Thanh Hiền – gây mê hồi sức cùng với các y bác sĩ tận tâm thực hiện.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tự hào mổ khối u to nhất từ trước đến nay

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tự hào mổ khối u lớn nhất từ trước đến nay

Bệnh viện Phụ sản không ngừng nâng cao chuyên môn nhiều lĩnh vực

Theo chia sẻ của Trương Minh Phương cho hay, bệnh nhân Nguyễn Ngọc B. có khối u xơ tử cung rất lớn, gây chèn ép các cơ quan niệu quản, trực tràng và bàng quang. Vì không can thiệp kịp thời do bệnh nhân đã nhiều tuổi nên bác sĩ sẽ không cắt bỏ khối u thì dễ dẫn đến biến chứng xuất huyết, gây thiếu máu nặng, thận ứ nước, nhiễm trùng đường tiết niệu, suy thận, táo bón nặng kéo dài, trĩ… về lâu dài hơn có thể gây ung thư hóa khối u.

Qua đây, bác sĩ cũng cảnh cáo để phát hiện căn bệnh này, phụ nữ nên thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ nếu phát hiện cần điều trị sớm, tránh chủ quan vì có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt, những bệnh nhân có những triệu chứng bất thường cần đến khám tại bệnh viện chuyên khoa để được phát hiện và điều trị sớm. Cùng với đó, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội hiện tăng cường phát triển về nhiều lĩnh vực chuyên môn. Trong đó, điều trị phụ khoa được coi là một trong những lĩnh vực quan trọng. Bởi vậy, hiện nay, bệnh viện đã và đang không ngừng triển khai những biện pháp điều trị phụ khoa kỹ thuật cao để đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh trên cả nước và địa bàn Hà Nội.

Trang Minh

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895