Học Trung cấp Dược có được mở quầy thuốc?


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Học Trung cấp Dược có được mở quầy thuốc?

Học Trung cấp Dược ra trường có được gọi là Dược sĩ? Dược sĩ Trung cấp có được đứng tên quầy thuốc hay nhà thuốc? Đào tạo Trung cấp Dược tại đâu?

caodangduochoc5

Đào tạo chuyển đổi VB2 Trung cấp Dược học 1 năm

Vai trò của Dược sĩ đối với ngành Y tế

Dược sĩ là người hành nghề Dược có chuyên môn về thuốc tân Dược. Với công việc của Dược sĩ là người tối ưu hóa việc sử dụng thuốc với bệnh nhân, vì thế nắm vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh nhân.

Với trách nhiệm tư vấn sử dụng thuốc tại các nhà thuốc tư nhân giúp nâng cao sức khỏe của người dân nơi cư trú.

Người học Trung cấp Dược được gọi là Dược sĩ, trong những năm qua ngành Dược đang từng bước đột phá, nhiều cống hiến to lớn đối với ngành Y tế. Phòng ngừa và điều trị rất nhiều căn bệnh thế giới mà tưởng chừng không qua khỏi.

Học Trung cấp Dược sĩ có được mở tiệm bán lẻ thuốc tân dược?

Trong Luật Dược đã nói rõ Dược sĩ Trung cấp hay được đứng tên Đại lý bán thuốc, Tủ thuốc của Trạm Y tế hay Quầy thuốc. Đối với các cơ sở bán lẻ thuốc dược liệu hay các loại thuốc đông y phải có trình độ Trung cấp Dược trở lại hoặc Trung cấp Dược học cổ truyền trở lên.

Trở thành Dược sĩ Nhà thuốc bạn phải có ít nhất bằng Trung cấp Dược hay học tại khoa Dược của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Thời gian đào tạo đối với những bạn trẻ đã có 1 văn bằng ngoài nhóm ngành sức khỏe như kinh tế, luật sư… thì thời gian học là 12 tháng. Còn đối với những bạn trẻ đã tốt nghiệp 1 văn bằng trong nhóm ngành sức khỏe như hộ sinh, Y sĩ đa khoa, điều dưỡng thì thời gian đào tạo chỉ còn 10 tháng.

Quy chế tuyển sinh mở rộng đối với tất cả sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi cho những sinh viên sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược có thể liên thông Cao đẳng Dược, Đại học Dược mà không phải chờ 36 tháng như trước.

duoc-si-trung-cap-co-duoc-mo-quay-thuoc

Học Văn bằng 2 trung cấp Dược – Đáp ứng nhu cầu xã hội

Đào tạo Trung cấp Dược sĩ nhà thuốc tốt tại đâu?

Trường Trung cấp Y Khoa đào tạo Dược sĩ uy tín từ lâu, là 1 trong những trường đào tạo đi đầu trong lĩnh vực Y tế. Với đội ngũ giảng viên giàu lòng nhiệt huyết, kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất luôn đi kịp thời đại, giúp học viên áp dụng vào thực tế nhanh chóng và tự tin hơn trong cuộc sống.

Học phải đi đôi với hành, chính vì thế sinh viên Y Khoa luôn vững tay nghề sau khi trường. Có thể xin việc dễ dàng mà không cần năm tháng kinh nghiệm.

Trong khung chương trình đào tạo luôn có những không gian vui chơi, giải trí cho sinh viên để ngoài những kiến thực về Y Khoa trên trường thì còn được đào tạo về kỹ năng sống, kỹ năng bán hàng, kỹ năng làm Trình Dược viên…

Ngoài đào tạo hệ đặc biệt 1 năm và 10 tháng cho những đối tượng đã có 1 văn bằng thì nhà trường còn đào tạo cho những đối tượng học hết cấp 3 và học hết cấp 2 THCS. Với thời gian tương đương là 2 năm, 2 năm 3 tháng và 3 năm.

Trung cấp Dược

Tuyển sinh Trung cấp Dược

Hồ sơ học Trung cấp Dược gồm những gì:

  • 01 Bộ hồ sơ xét tuyển TCCN theo khung của Bộ GD-ĐT ( thường các hiệu sách lớn sẽ có hoặc có thể mua trực tiếp tại trường )
  • 02 bản sao công chứng Bằng và Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học( nếu đã có 1 văn).
  • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong 6 tháng gần nhất
  • Những giấy tờ ưu tiên nếu thuộc diện ưu tiên
Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212