Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy lên tiếng vụ bác sĩ khám 5 bệnh nhân trong 2,5 phút?


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 3,00 trong tổng số 5)
Loading...

Giám đốc BV Chợ Rẫy lên tiếng vụ bác sĩ khám 5 bệnh nhân trong 2,5 phút?

Mới đây, trên mạng xã hội có một video ghi lại cảnh bác sĩ khám bệnh cực nhanh cho 5 bệnh nhân trong vòng 2,5 phút khiến nhiều người dân bức xúc, thắc mắc. Vậy Lãnh đạo BV nói gì?

 Giám đốc BV Chợ Rẫy lên tiếng việc bác sĩ khám 5 bệnh nhân trong 2,5 phút?

Giám đốc BV Chợ Rẫy lên tiếng việc bác sĩ khám 5 bệnh nhân trong 2,5 phút?

Trước đó, video ghi cảnh khám bệnh quá nhanh của bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận trong những ngày qua. Theo đó, trong vòng 2,5 phút đã khám được tận 5 người và thậm chí chỉ nghe tim chưa đến 2 giây/người. Vậy thực hư ra sao và lãnh đạo đơn vị này nói gì?

Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cho ý kiến về vụ bác sĩ khám siêu nhanh

Trang tin Cao đẳng Dược Hà Nội cũng đã thông tin về việc những ngày qua xuất hiện clip trên mạng xã hội về nội dung không tích cực về ngành Y. Cụ thể, một bác sĩ khám thoăn thoắt cho 5 bệnh nhân trong 2,5 phút. Theo đó, sau khi biết tin, giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Tp.HCM cũng đã chỉ đạo trưởng khoa khám bệnh kiểm tra ngay phòng khám (PK) nội thần kinh. Sau khi xác minh sự việc thì lãnh đạo bệnh viện cũng đã xác định được người khám trong clip nói trên là Bác sĩ T.V.L.

Theo đó, vào  ngày 11/9, bác sĩ (BS) Phạm Thanh Việt, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) trao đổi với báo chí về việc bác sĩ tại BV này bị phản ánh khám 5 bệnh nhân (BN) chỉ 2 phút 30 giây, trung bình 30 giây/BN; trong đó nghe tim chỉ từ 1 – 2 giây/BN. BS Việt cho biết hôm xuất hiện clip trên mạng xã hội, giám đốc Bệnh viện này đã chỉ đạo trưởng khoa khám bệnh kiểm tra ngay phòng khám (PK) nội thần kinh và người khám trong clip được xác định là BS T.V.L, hiện là một phó khoa. Sự việc hiện đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cho ý kiến về vụ bác sĩ khám siêu nhanh

Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cho ý kiến về vụ bác sĩ khám siêu nhanh

Bác sĩ khám siêu nhanh bị quay video bị lãnh đạo BV xử lý như thế nào?

Theo đó, BS L. cũng đã viết tường trình và cho biết đây là những Bệnh nhân tái khám, không liên quan tim mạch. Bác sĩ L. cũng thừa nhận nếu thật sự nghe tim với tốc độ vậy là sai sót, không đủ thời gian để nghe tính chất của tim.

Bác sĩ Việt nói thêm: “Nếu BN này khám ở chuyên khoa tim mạch thì lỗi BS rất nặng, còn khám chuyên khoa nội thần kinh thì BV sẽ xem xét một phần vì bệnh không liên quan đến tim mạch. Nhưng trên quan điểm khám toàn diện là sai sót”,. Theo BS Việt, 1 lần nghe tim từ vài phút đến 30 phút, nhanh nhất là 1 – 2 phút thì mới có thể chẩn đoán được bệnh.

Trước đó, trên trang tin cho Cao đẳng xét nghiệm thì vào ngày 4/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip (ảnh) với tiêu đề liên quan đến việc khám bệnh của một bác sĩ với tiêu đề là: BS BV Chợ Rẫy đặt ống tai nghe tim “thần tốc” chưa đầy 3 giây khi khám cho BN. Theo đó, Clip quay lại cảnh trong 2 phút 30 giây, Bác sĩ khám 5 Bệnh nhân. BS vừa đặt ống nghe tim lên thì rút xuống chỉ trong vòng 1 – 2 giây. Clip thu hút nhiều sự quan tâm, chia sẻ của dư luận cả người trong và ngoài ngành Y.

Tuy nhiên, theo Bác sĩ Việt, clip có dấu hiệu cắt nối, tăng tốc. Nếu Bệnh nhân quay clip để đóng góp nâng cao chất lượng Bệnh viện Chợ Rẫy thì Bệnh viện rất cảm ơn, còn với mục đích gì đó thì mọi người cần xem xét khách quan.

Trang Minh

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895