Dược sĩ Hà Nội hướng dẫn sử dụng thuốc Neurobion


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 3,00 trong tổng số 5)
Loading...

Neurobion là một loại thuốc thuộc nhóm thuốc 3B, thuốc có tác dụng hỗ trợ cho hệ thần kinh và giúp điều trị một viêm khớp và một số bệnh ở hệ thần kinh. Dưới đây Dược sĩ Hà Nội hướng dẫn sử dụng thuốc Neurobison như sau

Cần lưu ý khi sử dụng thuốc Neurobion trong điều trị bệnh

Cần lưu ý khi sử dụng thuốc Neurobion trong điều trị bệnh

CÙNG TÌM HIỂU THUỐC NEUROBION LÀ THUỐC GÌ?

Thuốc Neurobion thường được các bác sĩ chỉ định dùng để điều trị tình trạng rối loạn ngoại vi đồng thời thường gặp trong các bệnh lý cụ thể như:

 • Hội chứng vai, cánh tay
 • Viêm đa dây thần kinh
 • Đau dây thần kinh tọa
 • Bệnh thần kinh
 • Đái tháo đường
 • Những trường hợp bị rối loạn do thiếu hụt hàm lượng vitamin B1, B6, B12
 • Người nghiện rượu, thuốc lá
 • Điều trị tình trạng đau khớp
 • Đau thần kinh liên sườn …

Tuy nhiên liều dùng thuốc đối với mỗi người sẽ khác nhau vì thế trước khi dùng thuốc thì các bác sĩ, dược sĩ sẽ thăm khám bệnh lý cũng như sức khỏe của bạn để chỉ định liều dùng tương ứng với thuốc.

DƯỢC SĨ HƯỚNG DẪN LIỀU DÙNG THUỐC NEUROBION ĐIỀU TRỊ BỆNH

Liều dùng thuốc Neurobion đối với mỗi người là không giống nhau. Tùy vào từng đối tượng, độ tuổi cũng như tình trạng bệnh lý khi đó bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp. Theo đó, liều dùng được chỉ định cụ thể như sau:

 • Liều dùng thuốc Neurobion dành cho người lớn: bác sĩ chỉ định dùng 1 – 3 viên/ ngày.
 • Liều dùng đối với trẻ em: các bác sĩ sẽ chỉ định tương tự như người lớn.Tuy nhiên, tùy vào từng độ tuổi của trẻ khi đó bác sĩ sẽ xem xét để điều chỉnh liều dùng tương ứng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ tin cậy khi học Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ tin cậy khi học Cao đẳng Dược

MỘT SỐ LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC NEUROBION

Trước khi dùng thuốc Neurobion người bệnh cần phải báo cáo cho các bác sĩ biết nếu như:

 • Những người bị dị ứng với những thành phần của thuốc Neurobion hay bất kỳ những thành phần có trong những loại thuốc khác.
 • Trường hợp đang gặp phải những vấn đề sức khỏe khác như: bệnh về gan/ thận.
 • Người bị dị ứng với những thành phần của hóa chất, thức ăn, thuốc nhuộm hay bất kỳ loại động vật nào.
 • Phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú, cũng cần phải báo với bác sĩ. Bởi những trường hợp này dùng Vitamin B6 kéo dài sẽ gây nên hội chứng lệ thuộc ở trẻ sơ sinh.

Dược sĩ hướng dẫn về cách dùng thuốc Neurobion

Người bệnh nên đọc kỹ hướng dẫn về cách dùng thuốc Neurobion ở trên sản phẩm. Bạn nên trao đổi với các bác sĩ được biết nếu trong thời gian dùng thuốc gặp bất kỳ những thắc mắc gì bệnh nhân có thể uống thuốc trong lúc đói và lúc no. Nên dùng thuốc Neurobion theo đúng chỉ định về liều dùng do các bác sĩ sẵn. Không nên dùng liều ít hoặc nhiều kéo dài trong thời gian dùng thuốc khi chưa được phép của các bác sĩ.

Những tác dụng phụ và lưu ý khi dùng thuốc Neurobion

Hiện nay vẫn chưa có những nghiên cứu về những tác dụng phụ của thuốc Neurobion chính vì thế khi dùng thuốc gặp bất kỳ tác dụng phụ nào ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc dùng thuốc một thời gian nhưng tình trạng bệnh vẫn không được cải thiện bạn cần trao đổi ngay lại với các bác sĩ, dược sĩ.

Những thông tin Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội vừa cung cấp trên liên quan đến thuốc Neurobion và tư vấn cho mọi người được biết về cách sử dụng, liều dùng và cách bảo quản thuốc… thế nhưng đây cũng chỉ là những thông tin người bệnh nên tham khảo trước khi uống thuốc còn lại vẫn nên tuân thủ theo đúng chỉ định của các bác sĩ và dược sĩ nhằm sớm điều trị bệnh dứt điểm.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212