Dự kiến mới nhất về phương án thi tuyển và Xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dự kiến mới nhất về phương án thi tuyển và Xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018

Bộ GD-ĐT dự kiến những phương án mới nhất trong kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia và đăng ký Xét tuyển ĐH, CĐ dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2018.

Dự kiến mới nhất về phương án thi tuyển và Xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018

Dự kiến mới nhất về phương án thi tuyển và Xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018

Theo dự kiến của Bộ GD-ĐT, các thí sinh sẽ vẫn thực hiện 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Trong đó, bài thi Khoa học tự nhiên vẫn là tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học còn bài thi Khoa học xã hội là tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với giáo dục phổ thông và tiến hành thi tổ hợp môn Lịch sử và Địa lí đối với Giáo dục thường xuyên.

Dự kiến phương án Xét tuyển trong kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2018

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự thi để lấy kết quả Xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng có thể lựa chọn hai phương án là sử dụng bài thi môn độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và/hoặc bài thi Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội phù hợp với ngành và tổ hợp ngành mà mình tham gia Xét tuyển.

Điểm mới năm nay, đối với bài thi môn tổ hợp, Bộ GD-ĐT đang đưa ra 2 phương án để để các trường đưa ra ý kiến, cụ thể như sau:

  • Phương án một là giữ nguyên bài thi tổ hợp với 3 đầu cho điểm thành phần như năm 2017.
  • Phương án hai là mỗi bài thi môn tổ hợp có nội dung của ba bài thi môn thành phần nhưng được bố trí thành một bài thi hoàn chỉnh, chấm điểm chung với một đầu điểm thống nhất của một bài thi không tách thành 3 đầu điểm theo từng môn thi thành phần như năm 2017.

Hy vọng với những phương án này kỳ thi THPT năm 2018 sẽ nhiều thuận lợi

Hy vọng với những phương án này  kỳ thi THPT năm 2018 sẽ nhiều thuận lợi

Nếu các trường lựa chọn theo phương án thứ hai thì có thể lựa chọn 2 hoặc 3 bài thi trong số các bài thi của kỳ thi THPT quốc gia để Xét tuyển Đại học, Cao đẳng trong đó phải có 1 bài thi Ngữ văn hoặc Toán; hoặc 1 bài thi Ngữ văn hoặc Toán và 1 hoặc 2 đầu điểm thi năng khiếu, điểm đánh giá năng lực do trường lựa chọn.

Phương án tuyển sinh mới – Bộ GD-ĐT nói gì?

Theo Bộ GD-ĐT, việc đưa ra phương án tuyển sinh mới sẽ giúp công tác tổ chức thi và chấm thi đơn giản, dần phát triển thành bài thi đánh giá năng lực của thí sinh một cách toàn diện. Trước đó dư luận đã đưa ra nhiều ý kiến về việc tổ chức hai bài thi tổ hợp với 3 môn thi thành phần được tách riêng tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, phát biểu tại Hội nghị Tổng kết năm học 2016-2017 khi nhận xét kỳ thi THPT quốc gia và Xét tuyển 2017 cũng đề nghị Bộ GD-ĐT cùng các trường “xem lại” về phương án tổ chức 2 bài thi tổ hợp.

Theo ông Đam, việc tổ chức thành ba môn chuyên biệt thực chất giúp các trường ĐH, CĐ thuận lợi trong việc tuyển sinh, công tác ra đề, tổ chức thi cho tới chấm thi trở nên phức tạp trong khi thí sinh lại mệt mỏi vì phải thi 3 môn thi liên tiếp trong cùng một khoảng thời gian.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895