Định hướng học Cao đẳng Y Dược cho học sinh là cần thiết


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Định hướng học Cao đẳng Y Dược cho học sinh là cần thiết

Tình trạng Cử nhân Đại học thất nghiệp đang là nỗi trăn trở lớn của xã hội, rất nhiều sinh viên sau khi ra trường do chọn sai ngành nghề nên không thể xin được việc, để giải quyết vấn đề này các thí sinh nên lựa chọn học Cao đẳng Y Dược.

Định hướng học Cao đẳng Y Dược cho học sinh là cần thiết

Định hướng học Cao đẳng Y Dược cho học sinh là cần thiết

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này một phần không nhỏ đó chính là do định hướng nghề nghiệp, ngay từ những năm đầu cấp học sinh lựa chọn ngành nghề không phù hợp với bản thân, tâm lý bằng mọi giá phải vào Đại học đã khiến cho nhiều học sinh chịu áp lực lựa chọn nghề theo ý của bố mẹ… Chính điều này đã khiến cho các em sau khi ra trường không thể xin được việc cho bản thân mình.

Định hướng cho thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Y Dược 

Không thể phủ nhận một thực tế rằng, hiện nay, có rất ít sinh viên đam mê ngành nghề mình đang học. Theo thống kê ở TP. Hồ Chí Minh chỉ có 5% học sinh có hiểu biết về ngành mình chọn học, 20% hiểu một cách tương đối và đến 75% thiếu hiểu biết về quyết định của mình. Khi được hỏi “vì sao em chọn học ngành này?” đa số câu trả lời đều là “do ba mẹ em thích; ba mẹ em bảo học”… hoặc có những em chọn trường mình đang theo học cũng chẳng biết vì sao, chính điều này đã khiến cho các thí sinh không đam mê với ngành mà mình theo đuổi, không có chí hướng học hành sẽ khiến cho ra trường khó có thể xin được việc, khi ra trường các em sẽ chọn đại một công việc và trở thành người lặng lẽ trong cuộc đời. Có những bạn vứt bỏ tấm bằng Đại học để đi bán hàng, làm xe ôm, làm công nhân tại những xí nghiệp nhà máy… như vậy 4 năm trời học Đại học với bao nhiêu tiền của đổ xuống sông xuống bể, bởi nếu làm những công việc như trên thì không cần tới bằng Đại học.

Việc lựa chọn, định hướng nghề nghiệp từ lâu cũng là vấn đề nhức nhối và đau đầu, nhiều gia đình vẫn giữ quan niệm cổ hủ bằng mọi giá phải vào được Đại học, không cần biết ngành nghề gì cứ vào Đại học là được. Cha mẹ nghĩ rằng nghề mơ ước của các bạn ấy không làm ra được nhiều tiền, vất vả, khó tìm việc… và họ tự hoạch định tương lai cho con em mình bằng một nghề đang hot khác. Và đó là hậu quả nên hiện nay người an phận rất nhiều vì trước đó không chọn được nghề nghiệp để mình đam mê, để mình bùng nổ.

Tuy nhiên, không phải thí sinh nào chọn sai ngành nghề cũng phó mặc bản thân cho số phận, rất nhiều thí sinh sau khi đã học hết một văn bằng đã lựa chọn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội để có cơ hội việc làm tốt hơn. Y Dược là một trong những lĩnh vực vô cùng quan trọng trong đời sống sức khỏe của con người, ngành Y Dược cũng đang phát triển rất lớn mạnh và cần nhiều nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Những năm gần đây, Việt Nam đã và đang liên kết với các nước phát triển đưa các công nghệ hiện đại vào phục vụ ngành Y tế nói chung. Đây cũng chính là cơ hội vô cùng tốt cho các thí sinh muốn đăng ký học Cao đẳng Y Dược Hà Nội trong những năm tới.

Lựa chọn địa chỉ học Cao đẳng Y Dược chất lượng

Lựa chọn địa chỉ học Cao đẳng Y Dược chất lượng

Lựa chọn địa chỉ học Cao đẳng Y Dược chất lượng

Những năm gần đây, ở các trường THPT, việc định hướng nghề nghiệp đã được quan tâm nhiều hơn từ giáo viên, phụ huynh… Thông tin nghề nghiệp đã được phổ quát và ý kiến về nghề nghiệp của các em cũng đã được tôn trọng. Thế nhưng có trường làm được, có trường chưa làm được. Có phụ huynh hiểu, có phụ huynh chưa hiểu. Có học sinh nhận thức được, có học sinh chưa nhận thức được về nghề nghiệp tương lai. Việc hướng nghiệp cho các học sinh ở nước ta hiện nay là quá muộn, tại các nước phát triển ngay từ bậc THCS các em đã được định hướng nghề nghiệp mà mình yêu thích, được lựa chọn những môn năng khiếu cho bản thân mình, học sinh THCS đã tìm hiểu nghề nghiệp tương lai bằng cách tiếp cận thực tế tại các cơ sở sản xuất, nhà máy, doanh nghiệp, phòng thí nghiệm… Đây là cách định hướng nghề nghiệp rất hiệu quả. Các em sẽ được vừa học vừa trải nghiệm bản thân xem mình phù hợp với ngành nghề nào nhất, vì thế, tỉ lệ chọn nhầm nghề của học sinh rất thấp. Tuy nhiên không cứ phải vào được Đại học mới là tốt nhất, nhiều học sinh đã biết tự quyết định ngành nghề mà mình yêu thích ví dụ như lĩnh vực Y Dược nhưng lại không đủ sức để thi vào Đại học, chính vì thế các em đã lựa chọn đăng ký học Cao đẳng Y Dược. Để đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2018 các thí sinh có thể lựa chọn học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur; Cao đẳng Y tế Hà Nội; Cao đẳng Y tế Hải Phòng… đây là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược chất lượng đã được Bộ Y tế kiểm định chất lượng.

Các thí sinh có thể đăng ký học Văn bằng Cao đẳng Dược Hà Nội, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hoặc các hệ Cao đẳng Y Dược chính quy… tại địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895