Đại học sư phạm chỉ tuyển sinh thí sinh học lực giỏi trở lên


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đại học sư phạm chỉ tuyển sinh thí sinh học lực giỏi trở lên

Theo dự thảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh muốn xét tuyển vào Đại học sư phạm cần đạt học lực lớp 12 loại Giỏi trở lên.

 Đại học sư phạm chỉ tuyển sinh thí sinh học lực giỏi trở lên

Đại học sư phạm chỉ tuyển sinh thí sinh học lực giỏi trở lên

Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng nhóm ngành giáo viên năm 2018 khiến nhiều thí sinh hoang mang khi quy định học sinh muốn xét tuyển Đại học sư phạm phải đạt học lực giỏi trở lên năm lớp 12.

Đại học sư phạm chỉ tuyển sinh thí sinh học lực giỏi trở lên

Bộ GD&ĐT vừa ban hành dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy. Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với trình độ đại học sư phạm là học sinh tốt nghiệp THPT xếp loại học lực lớp 12 từ giỏi trở lên. Với cao đẳng, trung cấp sư phạm là học sinh tốt nghiệp THPT xếp loại học lực lớp 12 từ khá trở lên.

Căn cứ kết quả kỳ thi THPT quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các bài thi/môn thi văn hóa sử dụng để xét tuyển.

Đối với các ngành khác, các trường tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, công bố trên trang thông tin điện tử của trường trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng. Các trường có thể thực hiện nhiều đợt tuyển sinh trong năm, đề án tuyển sinh của các đợt phải được công bố trên trang thông tin điện tử của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước khi thí sinh đăng kí xét tuyển ít nhất 15 ngày. Trước các ngày cuối cùng của tháng chẵn, các trường phải cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và danh sách thí sinh nhập học của các đợt tuyển sinh lên trang thông tin điện tử của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Các trường Sư phạm phải đảm bảo sinh viên ra trường có việc làm

Các trường Sư phạm phải đảm bảo sinh viên ra trường có việc làm

Các trường Sư phạm phải đảm bảo sinh viên ra trường có việc làm

Các cơ sở đào tạo cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin về điều kiện đảm bảo chất lượng: Cơ sở vật chất (phòng học, phòng thực hành/thí nghiệm và các trang thiết bị chính yếu, học liệu), đội ngũ giảng viên, quy mô đào tạo, tỷ lệ sinh viên chính quy có việc làm sau 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp của 2 năm gần nhất trước một năm so với năm tuyển sinh theo khối ngành cùng một số thông tin quan trọng khác trong Phụ lục kèm theo quy chế. Những trường không công khai đầy đủ các thông tin theo quy định thì không được thông báo tuyển sinh. Bộ GD&ĐT kiểm tra việc kê khai thông tin về điều kiện đảm bảo chất lượng của các trường.

Tin tức giáo dục cho biết, trong trường hợp thay đổi nội dung đề án, trường phải công bố trước ít nhất 10 ngày tính đến ngày đầu tiên thí sinh điều chỉnh nguyện vọng và có trách nhiệm thông báo tới thí sinh có liên quan đến việc thay đổi nội dung đề án của trường.

Trường hợp bị phát hiện kê khai thông tin không đúng với điều kiện thực tế thì bị xử lý vi phạm theo quy định.

Về khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 tương ứng với tổng điểm 3 bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10.

 Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Năm 2018, Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 5 chuyên ngành mũi nhọn với điều kiện xét tuyển chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Đây là cơ hội thuận lợi cho thí sinh yêu thích lĩnh vực Y Dược nhưng không tự tin vào học lực của mình. Các chuyên ngành tuyển sinh cụ thể bao gồm:

  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm
  • Cao đẳng Hộ sinh
  • Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển có thể nộp hồ sơ tuyển sinh trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212