Chàng trai vừa tốt nghiệp ĐH Y khoa hiến 67% lá gan cho cô giáo tiểu học


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chàng trai vừa tốt nghiệp ĐH Y khoa hiến 67% lá gan cho cô giáo tiểu học

Câu chuyện về một chàng trai vừa tốt nghiệp Đại học Y khoa đã tình nguyện hiến gần hết lá gan của mình để cứu sống cô giáo thời tiểu học làm nhiều người cảm phục.

Bác sĩ tương lai hiến gần hết lá gan cứu cô giáo thời tiểu học

Chàng trai vừa tốt nghiệp ĐH Y khoa hiến 67% lá gan cho cô giáo tiểu học

Những chàng trai ngành Y luôn được mệnh danh là vô tâm, lạnh lùng và thiếu tình cảm. Điều này dường như không còn đúng nữa khi bạn biết đến trường hợp một bác sĩ tương lai đã tự nguyện hiến gần 70% lá gan cho cô giáo tiểu học. Đây là một hình ảnh thật đẹp và đáng tự hào khiến nhiều người khó cầm nổi nước mắt.

Chàng bác sĩ tương lai hiến gần hết gan cho cô giáo thời tiểu học

Trên trang tin dành cho các bạn sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  vừa mới cập nhật một câu chuyện về một chàng trai vừa tốt nghiệp đại học y khoa Chen Ze Rong ở Malaysia đã hiến tặng 67% lá gan của mình để ghép cho cô giáo thời tiểu học. Câu chuyện đã chạm đến cảm xúc của nhiều người.

Theo Asiaone đưa tin, Chen học cấp một tại trường Kong Min đã được cô giáo Liang Feng Pin dạy môn Khoa học. Con gái cô Liang là Zheng Zi Jing cũng học cùng lớp với Chen. Qua Zheng, Chen biết cô Liang cần ghép gan để duy trì sự sống. Cậu học trò cũ lập tức kiểm tra nhóm máu. Hai người trùng nhóm máu với nhau. Chàng trai vừa tốt nghiệp đại học y đề nghị được hiến gan cho cô giáo cũ. Một điều thực sự rất đáng trân trọng.

Theo tin cập nhật trên Cao đẳng Dược Hà Nội thì sau khi ca phẫu thuật lấy và ghép gan vừa được tiến hành thành công tại Singapore. Hiện hai cô trò này vẫn lưu lại bệnh viện để theo dõi tình hình sức khỏe. Sau ca phẫu thuật, Chen bị vàng da song các bác sĩ cho biết anh sẽ sớm trở lại bình thường sau khi bị lấy đi gần 70% lá gan của mình. Chàng trai trẻ chuẩn bị làm bác sĩ cũng có thể tự thở và tự ngồi dậy dù còn đau đớn sau khi hiến gan cho cô giáo. Dự kiến Chen có thể xuất viện trong tuần tới.

Chàng bác sĩ tương lai hiến gần hết gan cho cô giáo tiểu học

Chàng bác sĩ tương lai hiến gần hết gan cho cô giáo tiểu học

Con gái cô giáo cũ được học trò hiến Gan cảm ơn trên mạng xã hội

Về phía Liang, xét nghiệm máu cho thấy lá gan của Chen đã hoạt động trong cơ thể nữ giáo viên tiểu học, không xuất hiện dấu hiệu đào thải. Cô Liang sẽ tiếp tục lọc máu cho đến khi tình trạng sức khỏe được ổn định. Nếu tình hình tiến triển tốt, Liang sẽ được ra viện sau một tháng nằm theo dõi.

Cũng theo Zheng tiết lộ mẹ cô gái này đã phải thở bằng máy song sức khỏe khá ổn. Không chỉ chăm sóc cô Liang, Zheng còn đều đặn tới thăm Chen, người bạn học cũ của mình/

Trên mạng xã hội, Zheng gửi lời cảm ơn đến cậu bạn học. “Tôi không bao giờ nghĩ rằng Chen sẵn sàng cứu mẹ tôi”. Cô xúc động: Sự ủng hộ của Chen và gia đình cậu ấy khiến tôi nhận ra rằng tình yêu không chỉ tồn tại giữa những người chung dòng máu”.

Trang Minh

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895