Cập nhật những trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn năm 2017


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cập nhật những trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn năm 2017

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn ĐH năm 2017 là 15,5, hàng loạt các trường Đại học trên cả nước đã chính thức công bố điểm chuẩn xét tuyển đến thí sinh.

 Cập nhật những trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn năm 2017

Cập nhật những trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn năm 2017

Theo cập nhật mới nhất từ Ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì những trường đại học đầu tiên đã công bố điểm chuẩn ngưỡng đầu vào để nhận hồ sơ vào trường. Trong đó có cả trường top đầu như Đại học Dược Hà Nội.

Trường đại học nào công bố điểm chuẩn năm 2017?

Cập nhật mới nhất về tình hình điểm chuẩn nhận hồ sơ vào trường. Cụ thể năm 2017, ngày 12/7 công bố mức điểm như sau:

 • ĐH Ngoại thương tại cả cơ sở tại Hà Nội và TP.HCM nhận hồ sơ khối A00 ở mức điểm chuẩn là 22,5 điểm. Bên cạnh đó, trường lấy các khối còn lại mức điểm là 21,5 điểm. Đặc biệt các bạn thí sinh thi khối D02 của tiếng Nga chỉ cần đủ 20,5 điểm đã đủ điều kiện nộp hồ sơ. Đại học Ngoại Thương có cơ sở tại Quảng Ninh sẽ nhận hồ sơ nộp vào trường từ 18 điểm trở lên.
 • ĐH Thuỷ Lợi cho phép thí sinh đạt mức điểm sàn của Bộ GDĐT nộp hồ sơ xét tuyển tức là đủ 15,5 điểm thì thí sinh có cơ hội theo học tại trường.
 • ĐH Bách khoa năm 2017 dự kiến lấy ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ 21 điểm. Đây là thông tin do Ông Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa cho biết, trường sẽ công bố chính thức vào ngày mai, ngày 13/7.
 • Học viện Ngân Hàng ở 2 cơ sở Bắc Ninh và Phú Yên sẽ lấy 15,5 điểm là đủ mức điểm để nộp hồ sơ. Nếu học ở Hà Nội thì đạt khoảng 17,5 điểm trở lên với tất cả các ngành và sẽ công bố trong ngày 12.7.

Các trường đại học đã bắt đầu công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh

Các trường đại học đã bắt đầu công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh

Theo chia sẻ theo một bạn học sinh thì “Em được 17 điểm và dự định học Học viện Ngân Hàng nhưng điểm năm nay lấy cao nên chắc em chuyển sang đăng ký học Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được hỗ trợ học phí và bớt gánh nặng cho bố mẹ bằng cách sau khi học xong em sẽ đi sang Đức kiếm thêm thu nhập”.

 • ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đưa ra mức điểm sàn xét tuyển các ngành của trường là 15,5 điểm cho tất cả khối thi. 10 điểm cho hệ Cao đẳng các trường.
 • ĐH Hà Nội cho biết mọi năm đều lấy trên điểm sàn 1 – 2 điểm thì dự kiến điểm chuẩn sẽ tăng hơn mức điểm sàn 15,5.
 • ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, Hội đồng tuyển sinh của trường đang họp và dự kiến công bố ngưỡng điểm chất lượng đầu vào trong thời gian sớm nhất. Dự kiến trường sẽ lấy 18 điểm cho tất cả các ngành
 • ĐH Kinh tế – Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường là 15,5 ở tất cả ngành học ở trường.
 • ĐH Ngân hàng TP.HCM lấy mức điểm sàn là 15,5 điểm ở tất cả ngành học, bằng điểm sàn do Bộ GD&ĐT công bố vào sáng này.
 • Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thông báo nhận mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học 2017 thấp nhất 17 điểm, tức là cao hơn điểm sàn 1,5 điểm.
 • Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM sẽ nhận hồ sơ xét tuyển các ngành của trường nếu thí sinh đạt điểm sàn là 15,5 điểm cho tất cả các khối, các ngành. Riêng có 5 ngành đại học đào tạo theo chương trình tăng cường tiếng Anh gồm Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm (Công nghệ thực phẩm), Công nghệ sinh học, Quản trị nhà hàng – khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kế toán sẽ nhận từ mức điểm 17 điểm.
 • Trường ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương) cũng 15,5 điểm là đủ điều kiện nộp hồ sơ.
 • Trường ĐH Văn Hiến lấy mức điểm chuẩn nộp hồ sơ là 15,5 điểm. Đối với ngành năng khiếu, ngoài tổ chức thi riêng các môn Chuyên môn thì xét môn Văn hóa là Văn từ 5 điểm.
 • TS Nguyễn Minh Hà, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Mở TP.HCM dự kiến điểm sàn nộp hồ sơ vào trường là 15,5 điểm cho tất cả các ngành.
 • Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM cũng nhận mức điểm xét tuyển trình độ đại học ở 16 ngành đào tạo là 15,5 điểm ở tất cả các tổ hợp xét tuyển bằng với mức điểm sàn năm nay.
 • Trường ĐH Công nghệ TP.HCM công bố nhận mức ngưỡng điểm đầu vào các ngành chỉ là 15,5 điểm.

Như vậy, nhiều em thí sinh chỉ đạt điểm sàn vẫn có cơ hội để theo học đại học ở tầm trung.

Các trường đại học Y Dược tăng điểm sàn nộp hồ sơ vào trường năm 2017

Y Dược luôn luôn là ngành học đáng mơ ước của nhiều học sinh, đặc biệt là của nhiều em học giỏi, đạt kết quả cao. Đặc biệt mức điểm ở một số trường top đầu khiến các em thí sinh hết sức hoang mang. Thậm chí nhiều em đạt 9 điểm 3 môn vẫn chưa chắc đỗ vào Đại học Y Hà Nội. Theo chia sẻ của giảng viên đang giảng dạy hệ Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì các em yêu thích nên cân nhắc trước khi chọn trường để tránh trượt oan. Cụ thể là mức điểm của các trường hiện nay là:

Các trường đại học Y Dược lấy mức điểm cao hơn năm 2016

Các trường đại học Y Dược lấy mức điểm cao hơn năm 2016

 • Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng lấy mức điểm là 15,5 điểm. Riêng ngành Dược điểm nhận hồ sơ là 18 điểm, ngành Răng – Hàm – Mặt là 21 điểm, các ngành năng khiếu lấy 15,5 điểm (môn năng khiếu hệ số 1) hoặc 20 điểm (môn năng khiếu hệ số 2).
 • Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lấy điểm sàn là 15,5 điểm. Đặc biệt thí sinh muốn học ngành Bác sĩ dự phòng thì phải đảm bảo nhận hồ sơ xét tuyển từ 18 điểm.

Đặc biệt, năm 2017 Đại học Dược Hà Nội tuyển 600 chỉ tiêu đối với hệ Đại học chính quy đối với thí sinh có hộ khẩu thường trú trên toàn quốc. Điều kiện là điểm thi tổ hợp 3 môn Toán – Lý – Hóa trong tốt hợp xét tuyển của Kỳ thi THPT quốc gia. Các chuyên gia cho rằng điểm chuẩn năm nay sẽ tăng nhẹ vì trình độ và số lượng thí sinh ngày càng nhiều, trình độ đồng đều, điểm số khá cao. Trước đó điểm chuẩn năm 2016 vào Đại học Dược Hà Nội là 26,75 điểm. Như vậy năm nay trường sẽ lấy khoảng 27 điểm hoặc hơn một chút mới đủ điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển để học tại trường.

Vì thế các bạn có mức điểm thấp hơn nhiều thì nên cân nhắc chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur làm địa chỉ đào tạo cho mình. Đây chính là trường cao đẳng duy nhất ở Hà Nội có bệnh viện riêng thực hành và chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017.

Trang Minh – Caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895