Các vị trí làm việc của Dược sĩ theo trình độ đào tạo


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các vị trí làm việc của Dược sĩ theo trình độ đào tạo

Tùy thuộc vào trình độ và giá trị bằng cấp, Dược sĩ sau khi tốt nghiệp các trường đào tạo Y Dược sẽ đảm nhận những vai trò khác nhau trong hệ thống Y Dược Việt Nam.

Các vị trí làm việc của Dược sĩ theo trình độ đào tạo

Các vị trí làm việc của Dược sĩ theo trình độ đào tạo

Dược sĩ là gì? Cơ hội nghề nghiệp của dược sĩ?

Dược sĩ là người làm công tác chuyên môn về Dược hoặc hành nghề Dược trong hệ thống Y tế. Công việc của Dược sĩ luôn gắn liền với các loại thuốc, từ khâu sản xuất, bào chế, kiểm nghiệm, phân phối, kinh doanh thuốc đến tay người bệnh và theo dõi quá trình điều trị để tối ưu thuốc một cách hiệu quả.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng phát triển giúp vai trò của Dược sĩ càng được khẳng định. Sau khi tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Dược, Dược sĩ có thể phát triển sự nghiệp của mình ở nhiều lĩnh vực như: làm việc tại phòng quản lý nghiệp vụ, thực hiện công tác nghiên cứu, bào chế tại công ty thuốc, xí nghiệp Dược phẩm, Viện nghiên cứu, Bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng hoặc tự mở Quầy thuốc tư nhân của chính mình.

Các vị trí làm việc của Dược sĩ theo trình độ đào tạo

Công nhân Dược: Công việc lao động kỹ thuật hoặc làm trong dây chuyền sản xuất, cung ứng vật tư thiết bị tại xí nghiệp hoặc nhà máy dược phẩm.

Dược tá (Dược sơ cấp): Ngoài làm việc tại các xí nghiệp Dược phẩm, Dược tá có thể bán thuốc ở các quầy thuốc hoặc cấp phát thuốc ở khoa dược trong bệnh viện.

Dược sĩ Trung học: Dược sĩ Trung học là người tốt nghiệp các trường Trung cấp Dược chính quy, được phép làm việc ở tất cả các lĩnh vực trong ngành Dược với vai trò là trợ lý của Dược sĩ Đại học. Tại các vùng núi, vùng biên giới, hải đảo, Dược sĩ Trung học sẽ được giao nhiệm vụ chủ nhiệm quầy thuốc huyện và phụ trách khoa Dược của Trung tâm Y tế Huyện …

Dược sĩ đại học: Dược sĩ Đại học có thể tham gia vào toàn bộ thế giới rộng lớn trong Ngành Dược, do đó khả năng lựa chọn công việc của Dược sĩ trình độ Đại học rất phong phú và đa dạng.

Tùy thuộc vào giá trị bằng cấp, trình độ đào tạo và năng lực của mỗi người, Dược sĩ có thể lựa chọn nhiều công việc khác nhau như:

 • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực quản lý về Dược cấp nhà nước.
 • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu Dược phẩm.
 • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc.
 • Dược sĩ trong lĩnh vực sản xuất thuốc
 • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực phân phối và lưu thông thuốc.
 • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng của thuốc.
 • Dược sĩ trong lĩnh vực đào tạo nhân lực dược.

Tùy thuộc vào giá trị bằng cấp Dươc sĩ sẽ có vị trí công việc khác nhau

Tùy thuộc vào giá trị bằng cấp Dươc sĩ sẽ có vị trí công việc khác nhau 

Làm cách nào để trở thành Dược sĩ bán thuốc?

Để trở thành một Dược sĩ bán thuốc phục vụ sức khỏe cộng đồng, bạn cần được đào tạo và học tập tại ngôi trường Y Dược uy tín, bài bản, nắm vững kiến thức và kỹ năng ngành Dược để vận dụng vào công việc một cách chuyên nghiệp, chính xác.

Tuy nhiên là ngành học được nhiều thí sinh quan tâm nên điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược hàng năm luôn ở mức rất cao. Chính vì thế nhiều thí sinh yêu thích ngành Dược nhưng không tự tin vào học lực của mình nên cân nhắc trước khi đăng ký xét tuyển. Các trường Cao đẳng Dược Hà Nội là lựa chọn phù hợp nhất giúp thí sinh đảm bảo cơ hội trúng tuyển cao.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – địa chỉ đào tạo nhân lực ngành Dược hệ Cao đẳng hàng đầu cả nước xét tuyển với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Mọi thí sinh yêu thích lĩnh vực Y Dược, mong muốn được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 bao gồm:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu năm 2017.
 • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT hoặc Bản sao công chứng bằng THPT.
 • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
 • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
 • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.
 • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên khác (nếu có).

Nhà trường tuyển sinh và khai giảng lớp mới nhiều đợt trong năm, do đó thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào bất cứ thời điểm nào mà bạn sẵn sàng.

Thí sinh yêu thích ngành Dược, mong muốn trở thành Dược sĩ bán thuốc gửi hồ sơ về địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895