Các trường Đại học bắt đầu nhận dữ liệu, lọc ảo


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Các trường Đại học bắt đầu nhận dữ liệu, lọc ảo

Bắt đầu từ ngày 26 đến 28-7, các trường đại học trên cả nước xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia sẽ nhận được dữ liệu thí sinh từ Bộ GD&ĐT để xác định điểm chuẩn năm 2017.

Các trường Đại học bắt đầu nhận dữ liệu, lọc ảo

Các trường Đại học bắt đầu nhận dữ liệu, lọc ảo

Các trường đại học đã nhận được dữ liệu thí sinh đăng ký xét tuyển từ Bộ Giáo dục

Phó Cục Trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo – Ông Trần Văn Nghĩa cho biết sau khi các điểm tiếp nhận phiếu đăng ký điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh phải kết thúc việc cập nhật thông tin lên hệ thống, các trường xét tuyển thẳng công bố danh sách trúng tuyển và danh sách các thí sinh đã đến xác nhận nhập học vào cuối chiều 25-7.

Bắt đầu từ ngày 26 đến 28-7, các trường ĐH sẽ nhận được dữ liệu thí sinh đăng ký vào trường mình từ Bộ Giáo dục và Đào tạo để phân tích, xây dựng phương án xét tuyển của trường cũng như xác định được điểm chuẩn đầu vào của từng ngành. Hiện nay, hệ thống phần mềm hỗ trợ xét tuyển/lọc ảo đã hoàn tất. Các nhóm trường phía Nam và phía Bắc đã có kế hoạch chi tiết phối hợp giữa các trường trong nhóm để thực hiện xét tuyển/lọc ảo.

Chia sẻ với ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào Bùi Văn Ga cho biết từ ngày 28-30/7, Bộ sẽ tiến hành lọc ảo cho các trường mỗi ngày hai lần và trong 3 ngày sẽ lọc ảo 6 lần song song với việc điều chỉnh  xét tuyển của các trường/nhóm trường để đạt được chỉ tiêu như quy định. Sau mỗi lần lọc ảo, dữ liệu sẽ được gửi về từng trường để các trường điều chỉnh. Lần cuối cùng vào ngày 30/7, các trường sẽ công bố điểm chuẩn chính xác cũng như danh sách trúng tuyển cho các thí sinh và không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này.

Theo nhận định của Bộ Giáo dục và Đào, kết thúc đợt 1 xét tuyển, các trường đại học tuyển được khoảng 83% chỉ tiêu. Trong đó, có 85 trường tuyển được 100%, có 83 trường đạt từ 40% đến 79%, 66 trường đạt từ 80% đến 99% so với chỉ tiêu

Bắt đầu chạy ‘lọc ảo’ để chốt danh sách trúng tuyển

Nhằm tránh trường hợp các trường top trên có thể sẽ cố tuyển vượt quá chỉ tiêu, điều này đồng nghĩa với việc các trường top dưới sẽ thiếu nguồn tuyển, không tuyển được thí sinh chất lượng gây thiệt thòi cho cả nhà trường lẫn thí sinh, Ông Trần Văn Nghĩa khẳng định với phần mềm xét tuyển bộ cung cấp cho các trường cũng như dữ liệu đăng ký của thí sinh, các trường có thể loại bỏ hoàn toàn ảo trong nội bộ trường (thí sinh đăng ký vào nhiều ngành của trường chỉ có thể trúng tuyển vào một ngành) và dự đoán mức độ ảo do thí sinh đăng ký vào các trường khác.

Các trường Đại học bắt đầu nhận dữ liệu, lọc ảo

Ông Trần Văn Nghĩa trả lời phỏng vấn ban biên tập Cao đẳng dược Hà Nội

Cũng theo ông Nghĩa, năm nay hệ thống xét tuyển có thêm chức năng lọc ảo hoạt động với nguyên tắc các trường đưa danh sách thí sinh trúng tuyển lên hệ thống, phần mềm lọc ảo sẽ đưa ra thí sinh trúng tuyển ở ngành có thứ tự ưu tiên cao nhất trong số các ngành mà thí sinh đã trúng tuyển. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi đưa lên hệ thống lọc ảo, các trường sẽ biết được số lượng thí sinh thực sự trúng tuyển vào trường. Ông Nghĩa cũng cho rằng nếu các trường dự đoán mức độ ảo chưa đúng dẫn tới số thí sinh sau lọc ảo ít hơn hoặc nhiều hơn chỉ tiêu xét tuyển thì trường có thể tính toán lại để đảm bảo kết quả xét tuyển sát với chỉ tiêu đã công bố.

“Với 6 lần lọc ảo bộ cung cấp, các trường hoàn toàn có thể xác định chính xác điểm trúng tuyển vào các ngành. Các trường tham gia nhóm xét tuyển còn có thể được lọc ảo nhiều lần hơn nên càng tăng khả năng tính toán ảo, giúp kết quả xét tuyển tiệm cận với chỉ tiêu công bố” – ông Nghĩa nói. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục Đào tạo cũng cho rằng trường hợp các trường xác định danh sách trúng tuyển dự kiến không sát với thực tế, dẫn đến tuyển vượt chỉ tiêu đã đăng ký thì sẽ bị xử lý nghiêm theo quy chế tuyển sinh hiện hành.

Trường quân đội, công an đẩy nhanh tiến độ xét tuyển

Để hạn chế thêm tình trạng ảo do thí sinh vào học các trường công an và quân đội, năm nay, Bộ Giáo dục Đào tạo đã thống nhất với Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ xét tuyển của các trường khối công an, quân đội. Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay Bộ Giáo dục Đào tạo đã đề nghị Ban Trường học Bộ Công an, Cục Nhà trường Bộ Quốc phòng gửi danh sách TS trúng tuyển về bộ trước ngày 28-7. Theo ông Ga, các quy định cũng như đề nghị này giúp cho các trường cũng như cho Bộ Giáo dục Đào tạo lọc ảo được một cách chính xác nhất.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895