BS Lương có thể lãnh 36 – 42 tháng tù giam vì tội Vô ý làm chết người?


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

BS Lương có thể lãnh 36 – 42 tháng tù giam vì tội Vô ý làm chết người?

Chiều ngày 21/1, trong phiên tòa xét xử vụ chạy thận, 7 bị cáo liên quan đều bị Viện kiểm sát đề nghị án tù giam. Đặc biệt, Bác sĩ Lương bị đề nghị mức án 36 – 42 tháng tù.

BS Lương có thể lãnh 36 – 42 tháng tù giam vì tội Vô ý làm chết người?

BS Lương có thể lãnh 36 – 42 tháng tù giam vì tội Vô ý làm chết người?

Theo đó, căn cứ vào lập luận và bằng chứng, Viện kiểm sát đề nghị mức án trên với bác sĩ Hoàng Công Lương vì tội Vô ý làm chết người. Thông tin khiến nhiều người ngành Y cảm thấy phẫn nộ.

Sốc: 7 bị cáo trong vụ án chạy thận đều bị đề nghị mức án tù giam

Trên trang tin tức y tế mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục cập nhật về thông tin liên quan đến vụ án chạy thận khiến 9 người tử vong ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tiếp tục phiên làm việc thứ 7. Cụ thể, đó là vào chiều ngày 21/1 vừa qua, đại diện VKS TP. Hòa Bình đã đề nghị mức án tù đối với tất cả các bị cáo. Trong 7 bị cáo trên thì VKS đề nghị mức 36-42 tháng tù đối với bị cáo Hoàng Công Lương về tội Vô ý làm chết người. Sau khi công bố kết luận trên, phiên tòa đã nhận được sự quan tâm của dư luận, không ít người tỏ ra không đồng tình với mức án này từ VKS. Trong đó có nhiều bạn sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, những người thường xuyên theo dõi vụ án xét xử vụ chạy thận ở BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Cụ thể, theo diễn biến phiên tòa ngày 21/1 thì đến đầu giờ chiều, HĐXX, VKS và các luật sư tiếp tục xét hỏi các bị cáo liên quan có trách nhiệm khi để xảy ra sự cố y khoa gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng hồi tháng 5/2017. Sau khi kết thúc phần xét hỏi đối với các bị cáo và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, khoảng 16h25, thẩm phán, chủ tọa phiên tòa Nghiêm Hoài Anh tuyên bố chuyển sang phần tranh tụng. Sau đó, chủ tọa đề nghị đại diện VKS luận tội các bị cáo tại vụ án chạy thận. Cụ thể, bà Bùi Thị Thu Hằng – Kiểm sát viên thay mặt VKSND TP Hòa Bình đọc bản luận tội. Theo đó, tất cả các bị cáo đều bị đề nghị mức án tù, trong đó có cả bác sĩ Hoàng Công Lương, người được dư luận cho rằng vô tội trong vụ án trên.

Sốc: 7 bị cáo trong vụ án chạy thận đều bị đề nghị mức án tù giam

Sốc: 7 bị cáo trong vụ án chạy thận đều bị đề nghị mức án tù giam

Bác sĩ Hoàng Công Lương bị VKS đề nghị mức án 36 – 42 tháng tù giam

Trước đó, sau 3 lần thay đổi tội danh thì VKS kết luận bác sĩ Hoàng Công Lương, người liên quan đến vụ án chạy thận hồi tháng 5/2017 phạm tội Vô ý làm chết người. Nhiều người theo dõi vụ xét xử đã bày tỏ quan điểm phản đối điều này trên trang tin của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và nhận được nhiều ý kiến đồng thuận.

Cụ thể, trong phiên tòa ngày hôm qua, sau khi phần luận tội kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ kết thúc, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hoà Bình đề nghị các mức án đối với các bị cáo liên quan như sau:

  • BS Hoàng Công Lương: 36 – 42 tháng tù về tội Vô ý làm chết người
  • Bùi Mạnh Quốc (GĐ công ty Trâm Anh): 4 – 5 năm tù về tội Vô ý làm chết người
  • Trần Văn Sơn (Cán bộ phòng Vật tư – BV ĐK Hoà Bình): 42 – 48 tháng tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng
  • Hoàng Đình Khiếu (PGĐ BV ĐK Hoà bình): 36 – 42 tháng tù về tội thiếu Trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng
  • Trương Quý Dương (Nguyên GĐ BV ĐK Hoà Bình): 30 – 36 tháng tù vì tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng
  • Trần Văn Thắng: 36 – 42 tháng tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng
  • Đỗ Anh Tuấn (GĐ Cty Thiên Sơn): 36 – 42 tháng tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng

BV Đa khoa tỉnh Hoà Bình có trách nhiệm bồi thường cho gia đình các nạn nhân và được đối trừ khoản tiền đã đền bù cho gia đình các nạn nhân trong vụ án chạy thận.

Bác sĩ Hoàng Công Lương bị VKS đề nghị mức án 36 – 42 tháng tù giam

Bác sĩ Hoàng Công Lương bị VKS đề nghị mức án 36 – 42 tháng tù giam

Theo kết luận trên thì bị cáo Trương Quý Dương, (Nguyên GĐ BV ĐK Hoà Bình) là người bị VKS đề nghị mức án nặng nhất, bị cáo Bùi Mạnh Quốc (GĐ công ty Trâm Anh): 4 – 5 năm tù về tội Vô ý làm chết người là người bị đề nghị mức án nặng nhất. Còn bác sĩ Hoàng Công Lương, cựu bác sĩ BVĐK tỉnh Hòa Bình là người có mức án bằng với hầu hết các bị cáo còn lại. Sau khi phiên tòa kết thúc, nhiều người đã vô cùng phẫn nộ và bức xúc trước mức án mà bác sĩ Hoàng Công Lương có thể phải lãnh. Họ cho rằng bác sĩ vô tội chứ không hề có tội Vô ý làm chết người như VKS đưa ra. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về phiên tòa xét xử vụ chạy thận làm 9 người chết tới quý vị trong các bài viết sau.

Trang Minh

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212