BS Lương bị Sở Y tế Hòa Bình thu hồi chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

BS Lương bị Sở Y tế Hòa Bình thu hồi chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh

Sáng 25/7, Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã xác nhận thông tin thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của bác sĩ Hoàng Công Lương (Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình).

BS Lương bị Sở Y tế Hòa Bình thu hồi chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh

BS Lương bị Sở Y tế Hòa Bình thu hồi chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh

Trước đó, Bác sĩ Lương cũng đã có đơn khiếu nại lên Thủ tướng Chính Phủ về quyết định của Cơ quan điều tra vụ kết luận tai biến ở Đơn nguyên Chạy thận nhân tạo của BVĐK Hòa Bình khiến 9 người tử vong. Sau vụ xét xử thì Viện Kiểm sát đã ra quyết định cấm bác sĩ đi khỏi thành phố Hòa Bình.

Bác sĩ Hoàng Công Lương bị thu Chứng chỉ hành nghề Khám, chữa bệnh

Theo tin tức cập nhật mới nhất từ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bác sĩ Hoàng Công Lương vụ tai biến ở Bệnh viện đa khoa Hòa Bình bị Sở Y tế Hòa Bình thu Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của mình. Sau khi có quyết định thu hồi, theo cập nhật thì hàng ngày bác sĩ Lương vẫn đến Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hoà Bình làm việc nhưng không trực tiếp điều trị cho bệnh nhân của mình.

Nói về vấn đề được dư luận quan tâm ở trên, ông Đỗ Đình Vận, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình nói thêm: “Theo quy định của luật thì khi bác sỹ bị khởi tố, Sở Y tế sẽ tạm thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh. Sau đó nếu các cơ quan tố tụng xác định không có tội thì sẽ trả lại cho bác sĩ”. Ông cũng khẳng định: “Đây là lần đầu tiên bác sĩ Lương bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh, trước đây Sở Y tế không thu hồi nên bác sỹ Lương vẫn công tác bình thường tại Đơn nguyên thận nhân tạo, nhưng khi đó đã có một số ý kiến thắc mắc về việc không thu hồi”.

Một giảng viên dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, người rất quan tâm đến vụ việc và theo dõi thường xuyên trên báo chí dẫn lời từ phía Luật sư Trần Hồng Phúc, người bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương trong vụ xét xử vừa qua đã không đưa ra ý kiến gì về sự việc. Bà Phúc, khi chưa tận mắt nhìn quyết định của Sở Y tế tỉnh Hòa Bình thì không thể bình luận điều gì. Luật sư muốn nhận được quyết định thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của bác sỹ Hoàng Công Lương xem Sở Y tế Hoà Bình căn cứ vào quy định nào để ra quyết định thu hồi Chứng chỉ hành nghề của thân chủ. Sự việc hiện đang được nhiều người quan tâm khi luật sư Phúc cho biết khi bản án chưa có hiệu lực thì Hoàng Công Lương vẫn là một công dân bình thường.

Bác sĩ Hoàng Công Lương bị thu Chứng chỉ hành nghề Khám, chữa bệnh

Bác sĩ Hoàng Công Lương bị thu Chứng chỉ hành nghề Khám, chữa bệnh

Bác sĩ Lương muốn cơ quan, lãnh đạo có thẩm quyền xử đúng người, đúng tội

Là một người luôn theo dõi và ủng hộ đồng nghiệp trong vụ tai biến gây hậu quả nghiêm trọng tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, một Điều Dưỡng viên, cựu sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cho hay bác sĩ Lương là 1 trong 5 bị can bị khởi tố trong vụ tai biến chạy thận tại BV đa khoa tỉnh Hoà Bình xảy ra vào 29/5/2017. Phiên toà sơ thẩm xét xử vụ tai biến chạy thận tại tỉnh Hoà Bình đã diễn ra trong 12 ngày nhưng không có kết quả và nhiều người vẫn tin rằng bác sĩ Lương vô tội. Cuối cùng vụ án lại được trả lại để điều tra bổ sung.

Không đồng ý với kết luận điều tra bổ sung của Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hoà Bình) bác sĩ Hoàng Công Lương đã khiếu nại, tố cáo liên quan đến kết luận điều tra bổ sung lên thủ tướng Chính phủ. Bác sĩ mong muốn cơ quan, các vị lãnh đạo có trách nhiệm xem xét ra đúng người, đúng tội. Sau khi Thủ tướng Chính phủ đã nhận được đơn khiếu nại của bác sĩ Hoàng Công Lương liên quan đến kết luận điều tra bổ sung của cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hòa Bình trong vụ án sự cố y khoa tại BVĐK tỉnh Hòa Bình). Văn phòng Chính phủ chuyển đơn của bác sĩ Lương đến Bộ Công an để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Bác sĩ Lương muốn cơ quan, lãnh đạo có thẩm quyền xử đúng người, đúng tội

Bác sĩ Lương vẫn đến bệnh viện dù đã bị tước Chứng chỉ hành nghề Khám, chữa bệnh

Sự việc đang được dư luận trên cả nước hết sức quan tâm.

Trang Minh

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212