Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn xét tuyển ĐH 2017 là 15,5 điểm


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn xét tuyển ĐH 2017 là 15,5 điểm

Hôm nay, ngày 12/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT sẽ họp hội đồng điểm sàn để sẵn sàng công bố mức điểm sàn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017 (sớm hơn dự kiến 2 ngày).

Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn xét tuyển ĐH 2017 là 15,5 điểm

Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn xét tuyển ĐH 2017 là 15,5 điểm

Theo phân tích của Bộ thì dự kiến mức điểm sàn năm nay sẽ không tăng quá nhiều so với năm 2016 mặc dù phổ điểm cao hơn. Dựa vào mức điểm sàn xét tuyển ĐH, CĐ, các trường trên cả nước sẽ đưa ra mức điểm chuẩn trúng tuyển năm 2017.

Mức điểm sàn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017 là 15,5 điểm

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, cụ thể là theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học thì từ 2018 trở đi, điểm sàn xét tuyển ĐH, CĐ sẽ do các trường ĐH, CĐ tự quy định chứ không phải do Bộ đưa ra như hiện tại. Tuy nhiên, theo cập nhật của Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì nếu thực hiện đề án tuyển sinh các trường Đại học, Cao đẳng phải cung cấp đầy đủ thông tin bao gồm về tỉ suất đầu tư cho một sinh viên khi đi học, tỉ lệ việc làm của sinh viên… Khi các trường đã tự đưa được quy định để xã hội và thí sinh chọn trường thì sẽ không cần đến điểm sàn chung của Bộ.

Bởi thế, năm 2017, dự kiến điểm sàn xét tuyển ĐH, CĐ năm nay sẽ không khó để dự đoán, khoảng 15 điểm như năm 2016. Nguyên nhân là do tỷ lệ học sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ đã được giỏi hạn, số lượng nguyện vọng đăng ký cũng đã được quy định. Chia sẻ của cô Nguyễn Thanh Hậu, cán bộ tuyển sinh hiện đang công tác tại Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì điểm thi năm nay cao hơn năm ngoái nhưng chỉ có tác động đến các trường Đại học, Cao đẳng và Trung caaso khi lấy điểm chuẩn. Tuy nhiên, điểm sàn không hề tác động đến các trường top đầu vì điểm chuẩn các trường này sẽ rất cao, thậm chí các trường như Đại học Y Hà Nội, điểm chuẩn dự kiến lên đến 28, 29 điểm. Bên cạnh đó, các trường top dưới, ngoài công lập còn khó tuyển sinh viên cho mình.

Trường top đầu khó sàng lọc thí sinh điểm cao

Năm 2017, cả nước có hai nhóm xét tuyển lớn ở hai miền Nam và Bắc. Tuy nhiên, mỗi nhóm lại có quy trình lọc thí sinh đăng ký nguyện vọng ảo. Miền Bắc thực hiện điểm chuẩn điều chỉnh phù hợp. Theo PGS-TS Trần Xuân Nhĩ thì thực hiện quy trình như vậy sẽ khiến điểm chuẩn 2017 của trường Đại học, Cao đẳng sẽ biến động mạnh mẽ. Ông còn cho rằng trường ở tốp đầu như: ĐH Y, Dược, Ngoại thương còn phải xem xét lại chất lượng thí sinh vì điểm chuẩn sẽ khá cao. Do mức điểm thi cao nên các trường Đại học cũng chuẩn bị tinh thần tăng mức điểm chuẩn. Chính vì thế theo học viên đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dẫn lời PGS-TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo,  ĐH Kinh tế quốc Điểm thi năm nay được phân tách khá cao, các trường top đầu sẽ lấy điểm cao hơn và thu hút các em thí sinh điểm cao. Như vậy, điểm chuẩn ở các trường Đại học, Cao đẳng tầm trung sẽ lấy từ 16 đến 22 điểm. Các bạn thí sinh có mức điểm này có thể yên tâm.

Trường đại học top đầu khó tuyển thí sinh đạt điểm cao thực sự

Trường đại học top đầu khó tuyển thí sinh đạt điểm cao thực sự 

Tóm lại, điểm chuẩn các khối năm nay sẽ dao động nhiều bao gồm: Khối D cao hơn năm ngoái 3 điểm, Khối C cao hơn 2 điểm, khối A về cơ bản được giữ nguyên, khối A1 tăng 1,5-2 điểm. Như vậy các bạn thí sinh có thể lấy làm căn cứ để chọn trường phù hợp với năng lực và kết quả thi của mình.

Những mốc thời gian xét tuyển thí sinh cần lưu ý

Năm 2017, để xét tuyển ĐH, CĐ, các em thí sinh cần hết sức lưu ý các đặc điểm dưới đây:

– Ngày 12/7: Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu, tức điểm sàn ĐH, CĐ.

– Trước ngày 15/7: Các trường Đại học, Cao đẳng sẽ công bố điểm nhận hồ sơ của thí sinh.

– 8h ngày 15/7 – 17h ngày 21/7: TS điều chỉnh NV trực tuyến ĐH, CĐ.

– Từ ngày 15/7 đến 17h ngày 23/7: Thí sinh điều chỉnh NV bằng phiếu tại điểm thu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển.

– Trước 17h ngày 25/7: Thí sinh sẽ kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng.

– Trước 17h ngày 1/8: Các trường công bố kết quả chính thức.

Như vậy, các bạn thí sinh có thể yên tâm để chọn được trường đại học phù hợp. Hoặc cũng có thể lựa chọn hướng đi khác như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được hỗ trợ việc làm và học phí đến mức tối đa.

Nguồn Caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895