Bị điểm liệt có xét tuyển Đại học năm 2018 được không?


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bị điểm liệt có xét tuyển Đại học năm 2018 được không?

Sau khi có thông tin về việc có điểm liệt trong các môn thi THPT Quốc gia 2018, nhiều thí sinh lo lắng liệu một trong những môn thi bị điểm liệt thì có ảnh hưởng tới việc xét tốt nghiệp và xét tuyển ĐH hay không?

Bị điểm liệt có xét tuyển Đại học năm 2018 được không?

Bị điểm liệt có xét tuyển Đại học năm 2018 được không?

Bị điểm liệt có xét tuyển Đại học năm 2018 được không?

Những ngày gần đây, tin tức giáo dục cho biết đã xuất hiện những thí sinh đạt suýt soát điểm 10 môn Ngữ văn, tuy nhiên cũng có những thí sinh bị điểm liệt. Vậy thí sinh bị điểm liệt có được xét tuyển Đại học hay không?

Rất nhiều thí sinh lo lắng đã gửi câu hỏi về ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: “Em thi cả 2 tổ hợp môn khoa học xã hội và khoa học tự nhiên để chọn một trong 2 tổ hợp xét tốt nghiệp. Nhưng xét ĐH thì em sử dụng tổ hợp toán, lý, hóa. Nếu môn sử hay giáo dục công dân của em bị dưới 1 điểm, thì có ảnh hưởng gì tới việc xét tốt nghiệp hay xét ĐH hay không?”.

Tương tự, Nguyễn Anh Tuấn – Hòa Bình thắc mắc, “Trong bài thi tổ hợp, điểm liệt được tính mỗi môn dưới 1 điểm hay tổng 3 môn dưới 1 điểm? Và nếu môn toán bị điểm liệt thì em có thể dùng các môn còn lại để xét ĐH được không?”.

Theo T.S Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Cao đẳng Dược Hà Nội -Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh phải có điểm của 4 môn toán, ngữ văn, ngoại ngữ và một bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp. Tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều phải đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 mới đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Tuyển sinh Đại học - Cao đẳng năm 2018

Tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2018

“Trong trường hợp thí sinh thi cả 2 bài tổ hợp, thì được chọn một trong 2 bài thi có điểm cao hơn và không bị liệt để xét tốt nghiệp. Thí sinh xét ĐH môn toán, lý, hóa, thì môn sử, giáo dục công dân bị điểm liệt sẽ không ảnh hưởng gì nếu như em đã đủ điều kiện tốt nghiệp”, Bà Tiến cho biết.

Tuy nhiên, hiện tại, đã có thông tin một số em bị điểm liệt trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 nên các em cần lưu ý một số vấn đề khi xét tuyển ĐH năm 2018 bằng hình thức điểm thi THPT quốc gia. Theo đó, thí sinh bị điểm liệt trong các môn để xét tốt nghiệp thì không đủ điều kiện tốt nghiệp, như vậy cũng không thể xét tuyển ĐH.

Với các thí sinh tự do hoặc các thí sinh thi cả hai tổ hợp môn thì cần lưu ý về việc sử dụng kết quả trong việc xét tuyển như sau: Nếu tổ hợp môn xét tuyển ban đầu dự kiến của thí sinh có môn bị điểm liệt thì thí sinh được quyền chọn lại tổ hợp môn không có môn bị điểm liệt, trong khoảng thời gian từ ngày 19/7 đến 26/7 (trực tuyến) và từ 19/7 đến 28/7 (bằng phiếu).

Tuy nhiên, các thí sinh cũng nên lưu ý, do cách xét tuyển của các trường phần lớn là định điểm trúng tuyển theo ngành nên thí sinh cần chọn những tổ hợp phù hợp ngành xét tuyển và có điểm cao nhất thì sẽ có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Nguồn: caodangduochoc.edu.vn – Tổng hợp

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895