Bệnh viện Mỹ Đức TP.HCM thụ tinh miễn phí cho 44 cặp vợ chồng hiếm muộn


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh viện Mỹ Đức TP.HCM thụ tinh miễn phí cho 44 cặp vợ chồng hiếm muộn

Tin vui cho 44 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn chưa thể điều trị khi được BV Mỹ Đức TP.HCM thụ tinh miễn phí. Đơn vị sẽ tiếp nhận hồ sơ từ 3/12.

Bệnh viện Mỹ Đức TP.HCM thụ tinh miễn phí cho 44 cặp vợ chồng hiếm muộn

Bệnh viện Mỹ Đức TP.HCM thụ tinh miễn phí cho 44 cặp vợ chồng hiếm muộn

Theo đó, những cặp vợ chồng được chỉ định IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) nhưng điều kiện kinh tế còn khó khăn chưa thực hiện được sẽ được bệnh viện hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Thông tin được nhiều độc giả quan tâm.

44 cặp đôi vô sinh, hiếm muốn được thụ tinh miễn phí tại Bệnh viện Mỹ Đức

Theo thông tin cập nhật trên trang Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, chương trình thụ tinh trong ống nghiệp miễn phí sẽ được triển khai bắt đầu từ ngày 3/12. Cụ thể, Bệnh viện Mỹ Đức TP.HCM chính thức tiếp nhận hồ sơ đăng ký hỗ trợ 100% chi chí cho các cặp vợ chồng có chỉ định IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) nhưng đang còn gặp khó khăn về kinh tế, chưa thể điều trị được.

Theo ThS.BS Hồ Mạnh Tường – tổng thư ký Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TP.HCM, cố vấn chuyên môn của Bệnh viện Mỹ Đức cho biế thêm, mỗi năm chương trình “Ươm mầm hạnh phúc” nhận được khoảng 200 hồ sơ của các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn gửi về để được hỗ trợ. Vì thế, để chọn được những cặp đôi xứng đáng bệnh viện phải thực hiện quá trình sàng lọc cẩn thận. Năm 2018, đơn vị quyết định tăng số cặp vợ chồng được hỗ trợ dự kiến lên 44 cặp, các năm trước là 30 cặp để nhiều cặp vợ chồng có cơ hội trở thành bố mẹ.

Trước khi muốn gửi hồ sơ thì cần đáp ứng điều kiện cơ bản cần lưu ý là các cặp vợ chồng chưa có con chung, chưa được điều trị hoặc thất bại một chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm ở các cơ sở khám, chữa bệnh, không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Trong đó, người vợ phải dưới 37 tuổi, không có buồng trứng đa nang, tử cung không bất thường, còn người chồng phải có trên một triệu tinh trùng di động trong tinh dịch. Nếu các cặp đôi đã đáp ứng đủ điều kiện trên, Bệnh viện sẽ theo dõi điều trị IVF hoàn toàn miễn phí ở các khâu gồm thuốc kích thích buồng trứng, thuốc chuẩn bị niêm mạc tử cung, thuốc hỗ trợ hoàng thể, chi phí chọc hút trứng, tạo phôi – nuôi cấy phôi, trữ lạnh phôi, chuyển phôi đông lạnh… đến khi có thai được 7 tuần hoặc hết phôi trữ lạnh.

44 cặp đôi vô sinh, hiếm muốn được thụ tinh miễn phí tại Bệnh viện Mỹ Đức

44 cặp đôi vô sinh, hiếm muốn được thụ tinh miễn phí tại Bệnh viện Mỹ Đức

Các hồ sơ gửi về bệnh viện Mỹ Đức, TP.HCM được xét duyệt phải đến điều trị tối đa trong vòng 3 tháng kể từ ngày nhận được thư mời và quay lại chuyển phôi đông lạnh tối đa 6 tháng kể từ ngày trữ phôi.

Cách thức và thời gian gửi hồ sơ thụ tinh miễn phí về bệnh viện

Theo bác sĩ Tường, “Ươm mầm hạnh phúc” là chương trình được khởi xướng cuối năm 2014 từ ý tưởng của bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng – nguyên giám đốc Bệnh viện Từ Dũ – người khai sinh ra kỹ thuật IVF ở Việt Nam.

Bởi vì, chi phí trung bình cho mỗi đợt thụ tinh trong ống nghiệm khoảng 2,5 tỉ đồng từ nguồn đóng góp của nhân viên bệnh viện và các nhà hảo tâm. Đến nay chương trình trải qua 4 đợt đồng hành cùng với 120 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn, tỉ lệ thụ thai thành công đạt khoảng 60%, nhiều em bé được chào đời từ chương trình ý nghĩa này mang lại niềm vui cho các cặp vợ chồng.

  • Thời gian nhận hồ sơ chương trình “Ươm mầm hạnh phúc” lần V: từ 3 đến 10/12/2018.

Vì thế, 44 hồ sơ đủ điều kiện tham gia chương trình sẽ chính thức bắt đầu quá trình điều trị từ ngày 18/12/2018 tại các cơ sở thuộc hệ thống IVFMD – Bệnh viện Mỹ Đức, TP.HCM.

  • Cách gửi hồ sơ: Hồ sơ được nhận trực tiếp hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ Bệnh viện Mỹ Đức (số 4, Núi Thành, P.13, Q.Tân Bình, TP. HCM).
  • Tư vấn: Mọi thắc mắc liên hệ số điện thoại: 0906. 809.911, email:Ivfmyduc@myduchospital.vn hoặc trực tuyến qua www.facebook.com/IVFMD.Vietnam.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212