Bằng Dược sĩ Cao đẳng có được mở quầy thuốc?


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bằng Dược sĩ Cao đẳng có được mở quầy thuốc?

Tôi đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược và đứng bán thuốc 3 năm nay. Nay tôi muốn mở Quầy thuốc kinh doanh thì cần những điều kiện gì? Bằng Dược sĩ Cao đẳng có được mở quầy thuốc?

Bằng Dược sĩ Cao đẳng có được mở quầy thuốc?

Bằng Dược sĩ Cao đẳng có được mở quầy thuốc?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, xin được giải đáp thắc mắc về câu hỏi “Bằng Dược sĩ  có được mở quầy thuốc?” của bạn như sau:

Điều kiện để mở Quầy thuốc cần những gì?

Điều 25, Luật Dược năm 2005 quy định Điều kiện mở Quầy thuốc, Nhà thuốc như sau:

  • Điều kiện đứng tên mở Nhà Thuốc: Để đứng tên mở Nhà Thuốc, Dược sĩ phải có bằng Đại Học và tối thiểu 5 năm kinh nghiệm trong các cơ sở Dược hợp pháp.
  • Điều kiện đứng tên mở Quầy thuốc: Để đứng tên mở Quốc Thuốc, Dược sĩ phải tốt nghiệp Trung cấp Dược trở lên và có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm trong các cơ sở Dược hợp pháp.
  • Chủ Đại lý bán và phân phối thuốc của Doanh nghiệp phải có trình độ chuyên môn Dược tá trở lên và tổi thiểu 2 năm kinh nghiệm trong các cơ sở Dược hợp pháp.
  • Người quản lý Tủ thuốc tại Trạm Y tế địa phương phải có trình độ chuyên môn Dược tá trở lên và tối thiểu 2 năm thực hành về Dược tại các cơ sở Dược hợp pháp.

Như vậy, với tấm Bằng Dược sĩ Cao đẳng và 3 năm kinh nghiệm của mình, bạn có hoàn toàn đủ điều kiện để được mở quầy thuốc kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Đào tạo Y Dược gắn liền thực hành bệnh viện - nhà thuốc

Đào tạo Y Dược gắn liền thực hành bệnh viện – nhà thuốc

Dược sĩ Cao đẳng mở Quầy thuốc cần những giấy tờ gì?

Dược sĩ Cao đẳng muốn mở Quầy thuốc cần hoàn thiện Hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau:

  • Bản sao Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh Dược phẩm (do Phòng đăng ký kinh doanh-Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh cấp).
  • Bản sao Chứng chỉ hành nghề Dược do Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp bao gồm: Bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn; Phiếu khám sức khoẻ; sơ yếu lý lịch; Giấy xác nhận thời gian thực hành tại cơ sở Dược hợp pháp…
  • Hồ sơ chuyên môn, kỹ thuật và tổ chức bộ máy làm việc của cơ sở hành nghề Dược bao gồm các nội dung: Giới thiệu Tổ chức và bộ máy Quầy thuốc (kèm sơ đồ, mô tả chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận, người phụ trách các bộ phận và bằng cấp chuyên môn của người phụ trách); Bản mô tả hệ thống bán hàng, cơ sở sản xuất, kho thuốc, bộ phận kiểm nghiệm (kèm sơ đồ); Bản kê khai trang thiết bị chuyên môn, phương án đảm bảo an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy cho Quầy thuốc theo quy định.

Học ngành Dược sĩ Cao đẳng ở trường nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo nhân lực ngành Dược hàng đầu hiện nay. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh yêu thích ngành Dược có được bằng Dược sĩ Cao đẳng chính quy, Nhà Trường có các chương trình đào tạo cấp bằng Cao đẳng Dược phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau như:

  • Cao đẳng Dược chính quy tuyển sinh đối tượng đã tốt nghiệp THPT.
  • Liên thông Cao đẳng Dược tuyển sinh đối tượng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe.
  • Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tuyển sinh đối tượng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc tất cả các chuyên ngành.

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ bán thuốc năm 2017

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp tại Hà Nội

Thí sinh có nhu cầu học lấy Bằng Dược sĩ Cao đẳng mở quầy thuốc tư nhân để bán thuốc cứu người, xin vui lòng liên lạc với Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895