4 Điều mà sinh viên năm nhất nào cũng cần phải tránh


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

4 Điều mà sinh viên năm nhất nào cũng cần phải tránh

Trở thành tân sinh viên là một điều vô cùng tuyệt vời đối với mỗi người, nhưng sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu những tân sinh viên tránh được 5 điều dưới đây.

4 Điều mà sinh viên năm nhất nào cũng cần phải tránh

4 Điều mà sinh viên năm nhất nào cũng cần phải tránh

Theo những chia sẻ của các giảng viên đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì trở thành tân sinh viên là ước mơ của rất nhiều các bạn học sinh, nhưng môi trường ĐH khác rất nhiều so với môi trường THPT, có rất nhiều cám dỗ nên các bạn sinh viên đặc biệt là các bạn tân sinh viên phải hết sức tỉnh táo để có thể tránh được những cám dỗ và có thể học tập tốt tại ngôi trường mình đã lựa chọn.

Dưới đây là 5 điều mà sinh viên nói chung, đặc biệt là những bạn sinh viên năm nhất cấn tránh.

4 Điều mà sinh viên năm nhất nào cũng cần phải tránh

  • Dành quá nhiều thời gian để xả hơi và nghỉ ngơi

Bạn Đinh Thu Hà là sinh viên năm 3 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, có rất nhiều bạn tân sinh viên năm thứ nhất có xu hướng xả hơi khi bước vào ĐH. Lại cộng thêm tư tưởng mà các anh chị truyền cho “Học đại học nhàn lắm!” nên các bạn tân sinh viên thường không quan tâm  đến bài vở. Các bạn đã quên mất mục tiêu cũng như phương hướng phấn đấu của mình trong những năm tháng sinh viên.

Rất nhiều tân sinh viên dành quá nhiều thời gian để nghỉ ngơi

Rất nhiều tân sinh viên dành quá nhiều thời gian để nghỉ ngơi

  • Không xác định rõ phương hướng học tập

Năm thứ nhất Đại học các bạn tân sinh viên cần xác định và tự trả lời cho mình những câu hỏi như: Thực chất mình thích gì? Mình sống vì điều gì? Mình nên sống thế nào? Mình muốn hướng đến một cuộc sống thế nào? Nhiều bạn bỏ qua những câu hỏi này, khiến cho thời gian học năm nhất trôi đi vô nghĩa. Một lời khuyên mà các giảng viên giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng dành cho bạn chính là bạn hãy xác định lại mục tiêu cho cuộc đời mình, sống có mục đích, mục tiêu bạn sẽ luôn tràn đầy nhiệt huyết và tạo dựng giá trị cho những người xung quanh.

  • Không biết nên học thêm gì và làm gì

Rất nhiều sinh viên theo học không hề định hướng được mình cần học gì, cần bổ sung những gì để có thể hoàn thiện được bản thân. Việc học các kỹ năng như Kỹ năng học đại học, Kỹ năng thuyết trình thuyết phục, Kỹ năng giao tiếp ứng xử, Kỹ năng tư duy hiệu quả & sáng tạo, Kỹ năng làm việc đồng đội, Kỹ năng phỏng vấn tìm việc, Khám phá & khai phá tiềm năng của bản thân, Kỹ năng quản lý thời gian, Kỹ năng quản lý & thu hút tài chính, Kỹ năng phỏng vấn tìm việc, Kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm tin văn phòng (Word, Excel, Powerpoint), Thành thạo gõ bàn phím = 10 ngón, Kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh…

Tân sinh viên nên chủ động học thêm những kỹ năng mềm

Tân sinh viên nên chủ động học thêm những kỹ năng mềm 

  • Quen dần với sự tầm thường

Ở những kỳ học đầu tiên, các bạn sinh viên thường thất vọng và chán nản khi bị điểm thấp nhưng khi thêm nhiều kỳ học, các bạn trượt một số môn. Có buồn và thất vọng nhưng các bạn không còn thấy cắn rứt, dần dần những tân sinh viên ngày nào cảm thấy đây là chuyện thường tình. Nếu trước đây bạn sẽ tìm ra nguyên nhân khiến bạn thất bại nhưng giờ bạn sẽ tìm lý do để đổ lỗi. Và thế rồi, các bạn quen với sự tầm thường lớn nhất là sống với sự hèn nhát và thiếu nghiêm khắc.

Những thói quen xấu này sẽ khiến tân sinh viên dần mất đi phương hướng và ý chí cũng như nỗ lực học tập của mình, chính vì vậy việc tránh xa 4 điều này sẽ giúp bạn có được kết quả học tập như ý.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212