1 bác sĩ bị kỷ luật vì không phát hiện ra bệnh của bệnh nhân


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

1 bác sĩ bị kỷ luật vì không phát hiện ra bệnh của bệnh nhân

Liên quan tới trường hợp bệnh nhân bị viêm ruột thừa vào viện tỉnh 2 ngày không tìm ra bệnh, một bác sĩ của khoa Huyết học lâm sàng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau bị kỷ luật.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, nơi xảy ra sự việc.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, nơi xảy ra sự việc.

Trước đó, ngày 29/4, chị Nguyễn Bích T. (sinh năm 1975), trú tại xã Tạ An Khương, Đầm Dơi, Cà Mau có dấu hiệu đau bụng nhiều nên được người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu.

Sau hai ngày cấp cứu, các bác sĩ không tìm ra bệnh mà chỉ cho nằm theo dõi. Chị T. ngày càng đau bụng nhiều hơn. Các bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi và không tìm ra bệnh gì. Gia đình quá sốt ruột đã xin chuyển tuyến lên trung ương. Tuy nhiên, chị T. được đưa ra một phòng khám siêu âm, bác sĩ chẩn đoán viêm ruột thừa phúc mạc phải mổ cấp cứu gấp.

Chị T. nhanh chóng được đưa vào bệnh viện khác mổ cấp cứu viêm ruột thừa hoại tử. Gia đình của chị T. đã bức xúc vì chị nằm viện 2 ngày không tìm ra viêm ruột thừa. Chỉ vì chậm trễ, bệnh nhân có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Sau sự việc, gia đình chị T. đã chia sẻ lên Facebook cá nhân về trường hợp của chị và cho rằng bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau không làm hết trách nhiệm khiến người nhà của họ rơi vào vòng nguy hiểm.

Khi tiếp nhận thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn yêu cầu ngành Y tế tỉnh Cà Mau kiểm tra, báo cáo vụ việc.

Qua xác minh, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, ngày 29/4, bệnh nhân T. được đưa vào Khoa Cấp cứu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau. Trong quá trình thăm khám, bác sĩ Danh Thị Bé Ng. và Phan Thị Thu Th. chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân T. chưa giải thích thấu đáo, dẫn đến gây bức xúc cho người bệnh và thân nhân người bệnh.

Cũng trực trong ngày 29/4, bác sĩ Huỳnh Công D. (Khoa Huyết học lâm sàng) không xác định đúng bệnh của bệnh nhân, làm chậm trễ công tác điều trị.

Theo đó, bác sĩ Huỳnh Công D. bị kỷ luật khiển trách do hạn chế trong chuyên môn, chưa tuân thủ quy trình, quy định, quy chế chuyên môn (quy chế hội chẩn). Ngoài ra, bác sĩ Danh Thị Bé Ng. và Phan Thị Thu Th. bị trừ điểm thi đua.

Nguồn https://infonet.vn/vu-viem-ruot-thua-vao-vien-tinh-2-ngay-khong-phat-hien-ra-benh-1-bac-si-bi-ky-luat-post301822.info

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212